Khách sạn Hà Nội khủng hoảng do COVID-19, quản lý bật khóc cho nhân viên nghỉ việc--

Mới đây, một clip ghi lại cảnh nữ quản lý chuỗi khách sạn ở Hà Nội bật khóc khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc vì không cầm cự được giữa mùa dịch được lan truyền mau chóng trên mạng xã hội

Trong đoạn clip, người quản lý khách sạn này cho biết, đã được gần 10 ngày liên tục khách sạn, chuỗi nhà hàng của công ty không có khách đặt chỗ. Mỗi ngày, doanh số của cả hệ thống chỉ từ 1- 3 triệu trong khi giá riêng tiền điện đã là 200-300 nghìn/ngày.

“10 ngày hôm nay, khách sạn gom tiền để trả tiền điện thôi cũng đích thực khó khăn, đây là trạng thái chưa bao giờ có trong hai mươi năm tôi làm nghề”, người quản lý này chia sẻ.

Được biết, đoạn clip trên được quay tại một khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là một trong một chuỗi khách sạn do bà Phạm Thị Hằng làm giám đốc. Mô hình kinh doanh dịch vụ du lịch và lưu trú với chủ đạo là khách Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước khi đi tới quyết định khó khăn buộc phải đóng cửa và sẽ cho nhân viên nghỉ việc tạm thời, khách sạn đã có 2 tháng vật lộn với các phương án nhằm chống đỡ với bệnh dịch và cải thiện tình hình mua bán nhưng vẫn không đem lại hữu hiệu đáng kể.

Theo đó, hằng sáng thức dậy, bà Phạm Thị Hằng mất ít nhất 40 triệu vnd bạc thuê mặt bằng chưa kể tới kinh phí điện nước, trả lương cho gần 100 nhân viên của toàn hệ thống.

Nữ giám đốc này tính toán, năng suất hoạt động phòng phải đạt 80% lấp đầy thì mới hòa vốn và 20% coi là doanh số còn sót lại của doanh nghiệp. Trong đó, vẫn có phần trăm dùng vào việc tái đầu tư như đổi mới cơ sở vật chất, sơn sửa khách sạn…

Khách sạn Hà Nội khủng hoảng do COVID-19, quản lý bật khóc cho nhân viên nghỉ việc - 1

“Ở đây cũng buồn vì không biết phục vụ ai, như vậy nếu muốn chúng ta cũng có thể có thể về quê “lánh nạn” trong thời gian này”, nữ quản lý chia sẻ (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên hiện tại, những chi nhánh còn duy trì chỉ đạt năng suất phòng 10 – 15% khiến cho doanh nghiệp cũng đều có thể sẽ phải tính đến chuyện tiếp tục đóng cửa thêm địa điểm nào kia thường xuyên vắng khách.

“Gần 3 tháng nay, số lượng thiệt hại đã băng qua ngưỡng 20 tỷ. Đó là số lượng mà cả đời người nhiều khi chưa tích cóp được. Nếu tiếp tục mở cửa mà không có khách, thiệt hại sẽ còn lớn hơn nhiều”, nữ quản lý bật khóc chia sẻ trong khúc clip.

4 trong tổng cộng chín khách sạn mà chị Hằng gây dựng đã không hoạt động 2 tháng nay. Cơ sở ở Lò Sũ đã phải đóng cửa tạm thời rồi cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng với khoảng bổ trợ 1,5 triệu/người/tháng.

Ngoài ra, một chi nhánh khác đang cầm cự với số nhân sự cắt giảm một nửa so với trước, chuyên viên đã chấp nhận mức lương “đồng giá” 4 triệu/người/tháng cho mọi thứ mọi vị trí trong khách sạn.

Nữ quản lý cho biết, này là một quyết định cực kì khó khăn và mong các nhân viên thông cảm. Công ty sẽ mau chóng tìm ra hướng giả quyết phù hợp nhất với mong muốn mau chóng trở lại vững mạnh.

Khách sạn Hà Nội khủng hoảng do COVID-19, quản lý bật khóc cho nhân viên nghỉ việc - 1

Không chỉ khách sạn, nhiều cửa hàng buôn bán ăn uống tại Hà Nội cũng đóng cửa “không hẹn ngày trở lại”

Dịch Covid-19 ảnh hưởng vô cùng nặng nề vì mức độ lây truyền quá nhanh. Sóng gió này lớn tới mức doanh nghiệp phải phá bỏ mọi thứ sự gắng gượng đã gây dựng trong gần hai mươi năm qua.

Khó khăn, không có doanh số là trạng thái chung của rất nhiều công ty, doanh nghiệp buôn bán khách sạn giữa đại dịch Covid-19. Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch, dù gần đầy 2 tháng, tỷ lệ buồng phòng giảm 20-50%.

Các điểm đến như Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM sụt giảm mạnh lên tới 50% lượng khách so với cùng kỳ. Dự kiến, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 và tháng 3 sẽ giảm trên 60%. Con số này với khách trong nước có thể tới 80%.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khach-san-ha-noi-khung-hoang-do-covid-19-quan-ly-bat-khoc-cho… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khach-san-ha-noi-khung-hoang-do-covid-19-quan-ly-bat-khoc-cho-nhan-vien-nghi-viec-1063974.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--