Khách xếp hàng mua hải sản mùa dịch Covid-19 – Kinh Doanh--

Dịch cúm do virut nCOv làm thay đổi đáng kể thói quen tiêu dùng của khách hàng. Lĩnh vực quán ăn, nhà hàng chứng kiến lượng khách đến ăn uống trực diện suy yếu mạnh, nhưng bồi lại khách mua mang về và đặt hàng online tăng mạnh.

Trước cửa một nhà hàng hải sản trên phố Phó Đức Chính có treo biển “Tôm hùm tươi sống 159 nghìn đồng/con”. Đây là mặt hàng được không ít người chọn mua mang về nhất. Thông thường, tôm hùm được xếp vào nhóm đắt đỏ, xa xỉ do nguồn cung có hạn, lượng lớn được xuất bán sang thị trường Trung Quốc. “Hiện tại, việc xuất tôm hùm qua cửa khẩu đang tạm ngưng nên mới có mức giá ‘giải cứu’ tôm hùm như thế này”, chủ cửa hàng cho hay.

Tại cửa hàng này, chị Thanh Huyền (quận Tây Hồ) cho biết vì lo sợ dịch bệnh, chị không dám dẫn gia đình đi ăn, đưa trẻ con đến những chỗ đông người. Biết được thông tin giá tôm hùm đang rẻ, chị đã đến và mua 2kg mang về. “Bình thường tôi không khi nào mua tôm hùm vì đắt, chỉ trong lần dịch này giá cả rẻ nên mới có điều kiện ăn”, chị nói thêm.


Khách hàng chọn cách mua hải sản mang về do lo ngại dịch bệnh


Khách hàng chọn lựa cách mua hải sản đem về do lo ngại dịch bệnh

Cũng vì nhiều khách hàng có tâm lý như chị Huyền khiến lượng hải sản tiêu thụ tăng lên. Hải sản được nhập từ đầu nguồn, đảm bảo tươi sống và phân phối đến các đại lý từ hàu sữa, ghẹ theo mùa, cá song, bề bề, ốc hương…. Nguồn hàng tôm hùm “giải cứu” từ Bình Thuận, Nha Trang tăng vọt, khách hàng thường chọn lựa cách mua trực diện mang rồi về nhà chế biến hoặc thuê luôn nhà hàng chế biến giúp.

Theo Anh Ngô Đăng Chí – chủ hệ thống 3 nhà hàng Hải sản Làng Chài tại Hà Nội, lượng khách hàng mua online và mua hải sản đem về tăng do dịch ncovid19, dịch cúm gia cầm. Bên cạnh đó, Nghị định 100 đã có hạn thói quen tụ tập uống bia rươu nên lượng thực khách nhà hàng giảm nhưng lượng khách mua online và mua mang về lại tăng đều đáng kể.

Anh Chí cũng cho thấy thêm: “Nhà hàng tăng cường đa chủng loại các loại hải sản không trùng lặp và nhập tăng con số hải sản nhất là tôm hùm. Để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc đầu vào cho sản phẩm, nhà hàng luôn có chuyên viên kiểm định tại nguồn đầu vào”.

Giá đã giảm mạnh, tôm hùm là mặt hàng được nhiều người lựa chọn nhất ở thời điểm này.

Tôm hùm là sản phẩm được nhiều người chọn lựa nhất ở thời điểm này do giá giảm mạnh.

Theo vị này, giá tôm hùm hiện giảm nhiều so với trước, còn 600.000-800.000 đồng mỗi kg so với tầm giá ít nhất 1,3 triệu vnd trước đây. Hàng nhập về lúc 4h sáng được tiêu thụ hết ngay trong ngày, khách mua tập nấp nhất vào thời điểm 4 buổi chiều tại cửa hàng Miếu Đầm, Văn Phú, Phó Đức Chính. Ngoài bán trực tiếp, việc bán đồ online, ship nhanh đến tận nhà người tiêu dùng cũng sẽ được đẩy mạnh.

Bên cạnh đó nhà hàng tập trung phát triển mảng chế biến đồ ăn mang về đáp ứng cho hải sản tươi ngon, giữ được mùi vị đặc trưng và đáp ứng quản sinh an toàn cho sức khỏe người dùng.

“Dịch nCoV vẫn diễn biến phức tạp nên những người buôn bán du lịch, khách sạn, nhà hàng như chúng tôi sẽ vẫn khó khăn. Giữ uy tín, đẩy mạnh nhãn hiệu và tìm ra phương án bán sản phẩm tối ưu là việc phải làm thời điểm này”, anh Chí nói.

Quang Thái

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--