Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD--

Mở đầu phiên giao dịch ngày 06/2, giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng đỉnh điểm 9.400 – 9.500 USD vào hồi tháng 10 vừa qua, mở ra cánh cổng để “dân cày bitcoin” vươn lên mức cao hơn vào dịp đầu năm 2020, với tầm giá giao dịch đạt 9.745 USD.

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đạt tới cao mới vào năm 2020 khi đồng bạc kỹ thuật số được hưởng lợi từ nhiều nhân tố kinh tế trên thế giới. Giá bitcoin đã tăng tầm 9.745,17 USD vào thời điểm mở cửa phiên giao dịch ngày 06/2, theo dữ liệu giá của CoinDesk.

Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD - 1

Bitcoin liên tiếp tăng cao trong thời gian mới đây (Nguồn: Forbes)

Tại thời điểm này, tổng giá trị của các dòng tài chính kỹ thuật số đã tăng gần 7% trong vòng 24 giờ và đã được giao dịch ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2019, số liệu bổ sung của CoinDesk cho thấy.

Khi giải thích mức tăng mới nhất của bitcoin, các nhà phân tích đã chỉ ra 1 loạt các yếu tố. “Có rất nhiều yếu tố đem lại xu hướng tăng giá cho bitcoin tại thời điểm này, cả về mặt kinh tế và chính trị”, Mati Greenspan, nhà sáng lập tập đoàn Quantum Economics, cho biết.

Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD - 2

Mức tăng trưởng của các loại tiền điện tử vào ngày 5/2 (Nguồn: Cointelegraph)

Xét về các nguyên do cơ bản nhất, ông Mati đã đưa ra các triển vọng phát triển tiền điện tử, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây, cũng như thành đạt mới đây của Lightning Labs trong việc kêu gọi 10 triệu USD để thành lập mạng lưới thanh toán tiền điện tử trong tương lai.

Charles Hayter, đồng sáng lập và CEO của nền tảng dữ liệu tiền kỹ thuật số CryptoCompare, đã đưa ra một ý kiến tương tự, rằng: “Chúng ta có thể đang nhìn thấy một số xu hướng thúc đẩy giá bitcoin trong tương lai”.

Khởi đầu năm mới, Bitcoin tăng vọt, sắp chạm ngưỡng 10.000 USD - 3

Biến động về giá của Bitcoin trong thời gian 6 giờ qua (Nguồn: Cointelegraph)

Việc tiếp tục băng qua mức 9.745 USD có vẻ như có khả năng vì chỉ báo Dòng tiền Chaikin cho thấy các nhà đầu tư đang duy trì cân nặng mua vào và công cụ Trung bình biến hóa phân kỳ hội tụ (MACD) thể hiện rõ sự tiến lên của các thông số trong vòng thời gian 6 giờ giao dịch.

Một số dự báo về Phạm vi hiển thị giấy tờ khối lượng của Bitcoin (VPVR) cho thấy mức giá cũng có thể tăng lên ngưỡng 9.975 USD đến 10.160 USD.

Trong một phân tích trước đây, một chuyên gia phân tích Cointelegraph, Michaël van de Poppe, đã mang ra dự báo rằng các nhà đầu tư cũng đều có thể nhanh chóng đẩy giá lên mức 11.500 USD trước khi điều chỉnh ngắn hạn diễn ra.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ngày nay là 271,5 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 64,6%. Altcoin cũng đều có mức tăng trưởng về giá tương tự Bitcoin.

Ether (ETH) đã tăng 7,67%, tăng hơn 200 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay, biến nó trở thành một đối thủ đáng gờm đối với Bitcoin (BTC). Mức giá của Bitcoin Cash (BCH) đã tăng thêm 13,45%, Bitcoin SV (BSV) tăng 11,64% và Tezos (XTZ) tăng 9,94%.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khoi-dau-nam-moi-bitcoin-tang-vot-sap-cham-nguong-10000-usd-1… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khoi-dau-nam-moi-bitcoin-tang-vot-sap-cham-nguong-10000-usd-1056224.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--