Khối ngoại mua ròng gần 1.400 tỷ đồng từ đầu năm – Kinh Doanh--

Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, khối ngoại chỉ bán ròng một phiên duy nhất trong tuần qua. Tổng giá trị mua vào đạt hơn 2.460 tỷ đồng và bán ra 2.160 tỷ đồng. Điều này cùng nghĩa giá trị mua ròng trong tuần giao dịch thứ ba của năm mới xâm xấp 300 tỷ đồng.

Cổ phiếu được nhà đầu tư mua ròng nhiều đặc biệt là PGD, HPG, VNM, CTG và MSN. Trong khi đó, lực bán ra mạnh nhất ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và bất động sản như VCB, PVD, POW, PDR. Giao dịch đáng chú trọng trong tuần qua là công ty khí đốt Saibu Gas (Nhật Bản) đã mua gần 19 triệu cổ phiếu PGD của Công ty cổ phần Khí thấp áp dầu khí Việt Nam, qua đó trở thành cổ đông lớn nắm 21% vốn tại đây.

Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã rót gần 7.200 tỷ đồng vào sàn TP HCM và bán ra hơn 5.830 tỷ đồng. Giá trị mua ròng đạt 1.363 tỷ đồng.

Tuần qua VN-Index tích luỹ thêm 10,42 điểm, đóng cửa tại 978,96 điểm sau mạch tăng bốn phiên liên tiếp. Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, nguyên nhân giúp thị trường khởi sắc đến từ những thông tin tích cực như Mỹ – Trung ký hợp đồng thương mại thời kì đầu, thỏa thuận sau này tháng 1 đến ngày đáo hạn…

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--