Khối ngoại tranh thủ ‘xả hàng’ đầu tháng 2 – Kinh Doanh--

Ảnh hưởng của dịch viêm đường phổi lên thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm đáng kể trong tuần đầu tháng 2. VN-Index chốt phiên giao dịch cuối tuần trên mốc 940 điểm, tăng hơn 4 điểm so với đầu tuần. Thanh khoản thị trường được cải thiện nhờ lực cầu bắt đáy, trong đấy phần lớn tới từ nhà đầu tư nước ngoài.

Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, khối ngoại mua gần 9,4 triệu cổ phiếu và bán hơn 12,2 triệu cổ phiếu. Giá trị mua vào đạt 4.137 tỷ đồng và bán ra hơn 4.766 tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa khối ngoại có thêm một tuần bán ròng gần 720 tỷ đồng.

Khối ngoại chỉ mua ròng trong phiên giao dịch đầu tuần. Đây cũng là phiên VN-Index giảm điểm hay nhất lúc mất 0,91% so với tham chiếu. Lực bán thường trực trong những phiên kế đến và nối dài đến cuối tuần.

Chứng khoán được nhà đầu tư nước ngoài gom mạnh nhất trong tuần là HDB, chứng thư quỹ E1VFVN30, VRE, VHM và CTG. Ở chiều ngược lại, khối ngoại tranh thủ xả hàng tại VIC với giá trị bán ròng hơn 193 tỷ đồng. Các cổ phiếu tiếp theo trong danh sách đây là NVL, DXG, MSN và POW.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--