Không có nhiều tiền, tỷ phú tự thân cùng Warren Buffett tiết lộ kênh đầu tư hiệu quả--

Tỷ phú tự thân Tom Steyer mới đem ra một số lời dặn cho các người không có nhiều tiền nhưng muốn bắt đầu đầu tư. Đây cũng là lời khuyên mà nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffett mang ra cho mọi người.

“Nếu bạn muốn vừa cũng có thể đầu tư vừa cũng đều có thể tiết kiệm, hãy mua cho mình một quỹ chỉ số nào đó”, Steyer nói với CNBC Make It.

Việc lựa chọn một loại cổ phiếu để mua là cách làm cực kì khó khăn, ngay cả đối với những chuyên gia, Steyer, người sáng lập quỹ phòng hộ Farallon Capital, hiệm sở hữu gia tài trị giá khoảng 1,6 tỷ USD cho biết. Nhưng các quỹ chỉ số là một hình thức đầu tư thụ động bao gồm một nhóm cổ phiếu đặt trước từ một chỉ số.

Không có nhiều tiền, tỷ phú tự thân cùng Warren Buffett tiết lộ kênh đầu tư hiệu quả - 1

Tom Steyer sẽ ứng cử địa thế Tổng thống Mỹ vào năm 2020 (Nguồn: CNBC)

Theo thời gian, các quỹ chỉ số thường có lợi nhuận tốt hơn so với việc gắng gượng chọn lựa cổ phiếu hoặc các chiến lược đầu tư khác, Steyer nói với CNBC Make It. Ví dụ, tổng doanh thu trung bình hàng năm của các cổ phiếu trên chỉ số S&P 500 từ 1926 đến 2018 là khoảng 10%.

Nhưng điều quan trọng là phải tiếp tục đầu tư 1 cách nhất quán và duy trì đầu tư “cho dù mắc phải khó khăn gì”, Steyer nói, “bởi vì trong thời gian ngắn hạn, thị trường sẽ luôn biến động”. Các quỹ chỉ số cũng đều có phí thấp và bạn có thể bắt đầu với một số chi phí nhỏ.

Steyer không phải là tỷ phú duy nhất tham mưu đầu tư vào các quỹ chỉ số. Warren Buffett từ lâu cũng đã khuyên tất cả mọi người nên đầu tư theo hình thức này.

Buffett từng chia sẻ với CNBC rằng ông cho rằng các quỹ chỉ số có ý nghĩa “thực tế nhất trong mỗi mô hình đầu tư”. Vào tháng Hai vừa qua, ông đã tính toán rằng nếu ai đã đầu tư 10.000 đô la vào một quỹ chỉ số vào năm 1942 sẽ nắm giữ số chi phí khoảng 51 triệu đô la trong thời điểm hiện tại.

Meir Statman, giáo sư tài chính tại Đại học Santa Clara nói với CNBC Make It rằng lời khuyên đầu tư của Steyer và Buffett đích thực là lời chỉ bảo tốt cho bất kể ai.

“Hình thức đầu tư này luôn đúng đắn thậm chí một người có một ngàn hay một triệu đô la”, Statman nói. “Các quỹ chỉ số là hình thức đầu tư tốt nhất cho mọi thứ các nhà đầu tư nghiệp dư”.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khong-co-nhieu-tien-ty-phu-tu-than-cung-warren-buffett-tiet-l… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/khong-co-nhieu-tien-ty-phu-tu-than-cung-warren-buffett-tiet-lo-kenh-dau-tu-hieu-qua-1038722.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--