Không gian sống xanh tại khu đô thị Vạn Phúc – Kinh Doanh--

Không gian xanh rộng lớn tại Van Phuc City

Theo quy hoạch, không gian dành riêng cho cây xanh, mặt nước và các tiện ích công cộng chiếm hơn hơn 60% diện tích khu đô thị Vạn Phúc, cao gấp 10 lần so với quy định. Không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng góc phố đem lại nguồn không khí trong lành, mát mẻ quanh năm, tốt cho tất cả tinh thần và thể chất cư dân.

Với ưu thế địa lý của bán đảo xanh mát ven sông, khu đô thị thừa kế các yếu tố sinh thái tự nhiên khi được xung quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn dài 3,4 km cộng với hồ cảnh quan trung tâm rộng 16 ha và hệ thống kênh đào dài gần 2 km. Van Phuc City vừa được tạp chí bất động sản Reatimes bầu chọn là một trong 10 khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam, thu hút khoảng 40.000 dân cư về sinh sống.

polyad

Cư dân trải nghiệm không gian sống xanh mát tại khu đô thị Vạn Phúc.

Anh Nguyễn Hữu Linh một khách hàng mua nhà tại khu đô thị Vạn Phúc cho biết, rất hài lòng với môi trường sống xanh nơi đây.

“Gia đình chúng tôi có thể tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ mỗi ngày. Không gian sống thoáng đãng, đầy đặn tiện ích cho tất cả gia đình, chủ đầu tư rất uy tín, cam đoan tốt về chất lượng sản phẩm”, anh Linh chia sẻ.

Bên cạnh những chỉ số cao về không gian xanh cùng vị trí đắc địa, khu đô thị còn ghi điểm với người mua bởi hệ thống tiện ích nội khu cao cấp, luôn sẵn sàng phục vụ dân cư “ngay tại cửa” như: bến du thuyền, khu thể dục đa năng trong nhà và ngoài trời, khu thương mại, mua sắm, ăn uống, giải trí, spa, công viên giải trí Ocean World…

Xu hướng chọn lựa môi trường sống xanh

Theo số liệu được đem ra tại hội thảo về định hướng quy hoạch và phát triển công viên, cây xanh và chiếu sáng các quận nội ô do UBND TP HCM tổ chức, diện tích cây cối bình quân trên đầu người tại thành thị hiện giờ chỉ đạt 0,5 m2 mỗi người, cực thấp so với quy hoạch là 6-7 m2 mỗi người. Tổng diện tích cây trái so với yêu cầu chỉ khoảng 8%.

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh, hàng ngàn công trình lớn nhỏ đang mọc lên mỗi ngày, nhu cầu của người dân về một không gian xanh ngày càng trở cao, bởi nó chẳng những giúp hạn chế tạo động xấu tới môi trường mà còn nâng lên chất lượng sống, an toàn sức khỏe cho người dân.

polyad

Một khoảng không trong lành tại hồ bơi công viên Vạn Phúc I.

Báo cáo và khảo sát World Green Building Trends 2018 của Dodge Data & Analytics cũng mang ra những nhận định khả quan về tình hình phát triển công trình xanh ở Việt Nam. Các dự án công trình xanh hiện chỉ chiếm 13% nhưng dự báo sẽ tăng 2 lần với 24% vào năm 2021.

Theo báo cáo này, Việt Nam có tỷ suất phát triển công trình xanh cao ốc vào năm 2021 đỉnh cao thế giới, chiếm đến 61%, so với mức trung bình ngoài nước là 30% và Singapore là 25%. Sự quan tâm đến công trình lành mạnh cải thiện sức khỏe (healthier buildings) của Việt Nam chiếm đến 28%, cao hơn mức trung bình toàn cầu, chỉ với sau Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Mỹ.

Nhu cầu của khách hàng về không gian xanh, bất động sản xanh với các tiêu chuẩn như gần gũi thiên nhiên, dành dụm năng lượng khiến các doanh nghiệp chủ đầu tư ngày càng chú trọng phát triển dự án xanh, thân thiện môi trường. Theo các chuyên gia, đầu tư vào môi trường sống xanh sẽ góp phần bảo tàng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, an toàn với môi trường, chi phí sử dụng lâu dài thấp, nâng lên sức khỏe người sử dụng, tuổi đời công trình cao.

“Sống xanh – sống khỏe cùng Van Phuc City luôn là phương châm phát triển bền vững, mang lại giá trị vượt trội cho dân sinh sinh sống nơi đây và là xu thế chọn lựa tất yếu với những chuẩn mực nghiêm khắc nhất về môi trường sống xanh ngay giữa lòng đô thị sầm uất”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Lộc An

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--