Khu Đông – Đông Bắc TP.HCM: Lựa chọn căn hộ “sống trọn vẹn” đảm bảo giá trị lâu dài--

Bất chấp những khó khăn đang xảy ra trên thị trường bất động sản, tiện ích và những giá trị lâu dài của các dự án vẫn có sức lôi cuốn đặc biệt đối với các khách hàng đang kiếm tìm chốn an cư trọn vẹn.

Săn tìm mua căn hộ để ở

Trong cuộc họp “nóng” với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) cuối tháng 2 vừa qua, lãnh đạo TP.HCM cho biết, trong năm 2019, đô thị này chỉ có 4 dự án nhà ở thương mại được công nhận chủ đầu tư (giảm 24 dự án so với năm 2018), 16 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận đầu tư (giảm 64 dự án) và 47 dự án được xác nhận đủ điều kiện kêu gọi vốn (giảm 30 dự án).

Nhiều vướng mắc liên quan đến quy trình, thủ tục để triển khai dự án BĐS, xác định lịch sử từ trước dụng đất, giải quyết phần đất công trong dự án tư nhân… đã khiến hầu hết dự án bị trì hoãn được các doanh nghiệp nêu lên và đề nghị giải pháp tháo gỡ.

Trước hiện trạng này, chính quyền Thành phố tiếp tục quyết liệt tháo gỡ vướng mắc và sẽ được chính sách hỗ trợ đặc biệt nhằm “giải cứu” cho doanh nghiệp trong quý I-2020. Đây được gọi là một động thái tích cực của TP.HCM nhằm ổn định môi trường buôn bán trong ngành BĐS, đem lại quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp.

Khu Đông – Đông Bắc TP.HCM: Lựa chọn căn hộ “sống trọn vẹn” đảm bảo giá trị lâu dài - Ảnh 1.

Thị trường BĐS TP.HCM được dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới trong năm 2020.

Tuy nguồn cung sụt giảm nhưng nhu cầu ở thực với giá phù hợp của người dân đô thị vẫn còn rất cao. Để “thích nghi” với tình hình thị trường BĐS hiện nay, người dân đang có xu hướng chấp nhận dịch chuyển ra xa khu trung tâm để tăng cơ trụ sở hữu nhà ở. Các dự án căn hộ vùng ven TP.HCM hoặc các đô thị vệ tinh hiện là sự lựa chọn khả thi cho người mua ở thực lúc mà mặt bằng giá thành khu vực này còn khá mềm, hạ tầng giao thông kết nối cũng khá thuận tiện cùng hệ thống tiện ích phong phú.

Khu Đông – Đông Bắc TP.HCM đáp ứng giá trị lâu dài cho BĐS căn hộ

Thống kê năm 2019 của DKRA chỉ ra, giá bán từ chủ đầu tư của các dự án căn hộ năm qua liên tục tăng mạnh, dao động từ 15-20%. Bên cạnh đó, thị trường căn hộ bán lại cũng ghi nhận biên độ tăng giá từ 10-15%.

Ghi nhận tại khu Đông – Đông Bắc TP.HCM cho thấy, các dự án khu vực này nắm giữ thực lực sinh lợi hấp dẫn. Ví dụ như hầu hết các dự án xung quanh trục đường lớn Phạm Văn Đồng đều tăng giá rất mạnh. Chẳng hạn, dự án 4S, Flora Novia đã tăng giá khoảng 30%; các dự án Opal Garden và Opal Riverside ngày trước mở bán với giá bình quân khoảng 25 triệu đồng/m2, hiện đang được giao dịch ở thị trường thứ cấp từ 40-42 triệu đồng/m2.

Dự báo các dự án mới sẽ thiết lập mặt bằng giá mới cho khu vực này. Theo nguồn tin từ giới môi giới địa ốc, một dự án của chủ đầu tư Tập đoàn Đất Xanh là St. Moritz tại mặt tiền đường lớn Phạm Văn Đồng đang chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường với khoảng giá chào khoảng 3.000-3.500 USD/m2.

Cũng trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, đi xa hơn về hướng cầu vượt Linh Trung, hiện đang sẵn có dự án Opal Boulevard với mức giá bán từ 33 triệu đồng/m2 tại thời điểm này xem ra rất thực lực và đáng để đầu tư làm chốn an cư.

Khu Đông – Đông Bắc TP.HCM: Lựa chọn căn hộ “sống trọn vẹn” đảm bảo giá trị lâu dài - Ảnh 2.

Với pháp lý hoàn thiện, dự án Opal Boulevard đang bức tốc tiến trình thành lập để bàn giao cho khách hàng vào đầu năm sau.

Các chuyên gia BĐS nhận định, sở dĩ những dự án căn hộ này còn có biên độ sinh lợi cực tốt là vì nhiều yếu tố kết hợp. Sở hữu pháp lý hoàn thiện, cùng với vị trí đắc địa khi nằm ngay trên các trục đường huyết mạch, thêm vào chỗ này thời gian sắp tới, nhiều công trình giao thông trọng điểm của TP.HCM sẽ được tiếp tục tập trung triển khai, hoàn thiện tại khu Đông, đã làm cho những dự án này luôn tạo nên sức cuốn hút đặc biệt với những nhà đầu tư.

Ngoài ra, chất lượng công trình, hệ thống tiện ích đa dạng chung quanh đã tạo lập môi trường sống chất lượng và tiện nghi là yếu tố làm gia tăng mạnh mẽ sự đoái hoài đối với BĐS khu vực này, đặc biệt là những người đang có khuynh hướng chuyển từ nhà mặt phố sang chung cư.

Gần đây, một số dự án tăng diện tích căn hộ, mở rộng không gian sống, đón đầu nhu cầu của những gia đình đông thành viên hoặc nhiều thế hệ tìm chốn an cư lâu dài.

Dự án khu căn hộ cấp cao Opal Boulevard do Tập đoàn Đất Xanh phát triển, nằm trên tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng, là một trong những dự án mới hiếm hoi có pháp lý hoàn thiện trên thị trường tại thời điểm hiện nay. Với căn hộ được thiết kế 3 phòng ngủ rộng, thoáng, đầy đặn tiện ích cao cấp, Opal Boulevard mang đến sự lựa chọn an cư lâu dài và chất lượng cho khách hàng và có mức giá tham chiếu từ 33 triệu đồng/m2.

Khách mua mặt hàng tại dự án căn hộ cấp cao Opal Boulevard có thể chọn lựa nhiều phương thức phải trả linh hoạt hoặc trả góp không lãi suất cho tới khi nhận nhà. Đặc biệt với phương thức phải trả chỉ trả 1% hàng tháng đã giúp khách hàng giảm nhẹ sức ép chuẩn bị tài chính. Ngoài ra, khách hàng còn cũng có thể lựa chọn gói hỗ trợ tài chính thông qua liên kết giữa chủ đầu tư và ngân hàng, chủ đầu tư sẽ trả thay khách hàng 100% phần lãi suất tiền vay cho đến khi khách hàng nhận thông báo bàn giao nhà.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--