Kiếm 1,6 triệu USD sau ba năm làm Youtube – Kinh doanh--

Đó là lần đầu tiên Graham Stephan có thu nhập 7 chữ số trong 1 năm. Hiện tại, 85% thu nhập của anh đến từ lợi nhuận quảng cáo trên hai kênh Youtube, còn sót lại đến từ việc dạy học trực tuyến, hoa hồng bất động sản, chi chí cho thuê nhà.

Graham Stephan chào đời và lớn lên tại Los Angeles, Mỹ và chưa từng nghĩ đến chuyện kiếm tiền từ Youtube. Stephan bắt đầu làm nghành nghề môi giới nhà đất từ năm 18 tuổi và tìm kiếm được kha khá tiền từ công việc này. Anh dành nhiều thời gian xem Youtube vì thích nhưng vẫn không nghĩ mình có đủ cá tính để làm mướn việc sáng tạo nội dung.

Stephan làm video trước mắt chỉ dẫn về cách kiếm tiền qua nghề môi giới, tự quay bằng iPhone. Anh làm đơn giản vì sở thích và biết rằng chẳng ai để ý, bởi anh cũng không có tố chất làm một vlogger. Tuy nhiên, đối với Stephan đó là một trải nghiệm thú vị. Video có khoảng chục view và anh ồ lên: “Ôi chúa ôi, 9 đứa ở nơi nào đó đã xem video của mình. Và tôi bắt đầu làm thêm vài video”.

Anh lập nên kênh Graham Stephan và tìm được vài xu 1 ngày vào những ngày đầu. Sau đó, số chi phí nâng dần lên 1 USD một ngày và sau một tháng, chàng trai có được một bữa tối sushi miễn phí.

Sau 1 năm làm video, anh tìm được 26.000 USD. Từ đó trở đi, tất cả “bùng nổ”.

Stephan kiếm được ít nhất 1,6 triệu USD từ Youtube trong năm nay. Ảnh: CNBC. 

Stephan tìm được ít nhất 1,6 triệu USD từ Youtube trong năm nay. Ảnh: CNBC. 

Stephan bắt đầu thấy sự tăng trưởng nhanh trong năm thứ 2 và tìm được khoảng 260.000 USD. Năm 2019 là năm thứ ba anh làm video và anh ra mắt thêm một kênh khác – The Graham Stephan Show. Tính cả 2 kênh, anh kiếm được bình quân hơn 90.600 USD 1 tháng và tháng cao điểm lên tới 165.000 USD.

Hầu hết số chi phí tìm kiếm được trên Youtube đến từ quảng cáo. Ngoài ra, anh cũng thu được tiền từ phí thành viên Youtube Premium.

“Tôi nghĩ rằng sự tăng trưởng giống như 1 quả cầu tuyết. Một khi bạn có nhiều người đăng ký thì lượt theo dõi sẽ ngày càng nhiều hơn. Nhưng bạn phải dành thời gian từ các lúc bắt đầu cho đến khi đạt được thành quả. Một nửa thời gian đầu, bạn nên đăng những gì người theo dõi muốn xem và đó là những gì mà Youtube muốn quảng cáo, tôi nghĩ vậy”, Stephan chia sẻ.

Stephan không thể biết chắc thu nhập sau này với Youtube, vì thế anh không phụ thuộc vào nó. Anh xem đó như một “phần thưởng”, một nguồn thu nhập thêm và không chi tiêu đến nó.

Nếu một ngày không còn lượt theo dõi trên Youtube, anh sẽ quay lại với công việc mới đầu là bán bất động sản, công việc vốn đã làm từ năm 18 tuổi. “Nếu Youtube biến mất vào trong ngày mai, tôi sẽ thất vọng, thật lòng là vậy. Nhưng ở góc độ tiền bạc, tôi không dám lệ thuộc vào nguồn thu nhập này”, Stephan chia sẻ.

Quỳnh Trang (theo CNBC)

Gửi bài viết chia sẻ ở đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--