Kỳ vọng vào dòng vốn FDI, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhảy vào lĩnh vực khu công nghiệp--

Vingroup đã chuyển đổi công ty Vingroup Venture thành công ty phát triển khu công nghiệp.

VIC: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Ngày 10/3, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup (VIC) đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong CTCP Đầu tư Khu công nghiệp VinHomes sang cho các công ty con là CTCP VinHomes (VHM) và CTCP Phát triển Thành phố Xanh.

CTCP Đầu tư KCN Vinhomes (VinHomes IZ) được thành lập từ tháng 12/2018, mới đầu mang tên là CTCP Vingroup Ventures vốn điều lệ 70 tỷ đồng, ngành nghề chính là bổ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Khi đó, bà Thái Vân Linh (shark Linh) giữ vị trí Tổng giám đốc và góp 10% vốn còn Vingroup sở hữu 70% vốn. Đến tháng 2/2020, vị trí Tổng giám đốc được chuyển sang bà Mai Hương Nội và đổi tên thành VinHomes IZ.

Theo tin tức chúng tôi có được, VinHomes thông qua công ty con mới này sẽ đầu tư một số khu công nghiệp tại Hải Phòng. Tại Hải Phòng, Vingroup đã xây dựng khu tổ hợp sản xuất VinFast quy mô 260ha và khu công nghiệp phụ trợ VinFast (dự án tồn tại 70ha đã xong xuôi và dự án mở rộng 48ha dự kiến xong xuôi quý 4/2020).

Việt Nam là một trong những nước thu hút vốn đầu tư FDI hàng đầu khu vực với khoảng 70% vốn đầu tư trực tiếp quốc tế là vào lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp cuốn theo nhu cầu lớn nhất về hạ tầng khu công nghiệp.

Chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi cùng khuynh hướng đầu tư trực tiếp quốc tế FDI vào Việt Nam nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.

Lĩnh vực kinh doanh mới này sẽ tận dụng tối đa bề dày hiểu biết của Vinhomes trong việc phát triển quỹ đất, xây dựng hạ tầng, triển khai và vận hành các dự án bất động sản quy mô lớn, giúp gia tăng doanh số đồng thời hoàn thiện định hướng phát triển bền vững của Vinhomes với ba cột trụ là bất động sản nhà ở, công sở và khu công nghiệp. 

Vingroup kỳ vọng chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp cũng góp phần tạo điều kiện cho nhiều nhà cung cấp thiết bị phụ trợ hàng đầu nước ngoài phát triển cơ sở sản xuất trước mắt tại Việt Nam, thành lập hệ sinh thái dây chuyền sản xuất ô tô nội địa, phù phù hợp với chiến lược toàn trang của Vingroup để đẩy mạnh phát triển mảng công nghiệp.

Lĩnh vực phát triển khu công nghiệp ngày nay đang có một số cái tên nổi bật như Becamex IDC, IDICO, Kinh Bắc City, VSIP, Saigon VRG, Sonadezi, Viglacera…

Trương Lương

Theo Trí thức trẻ

Tin tức sự kiện về: Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

Xem mọi thứ > >

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--