Làm giàu theo phong cách 5.000 năm tuổi – Kinh Doanh--

Khai sinh tại Hàn Quốc từ 5.000 năm trước, đẳng cấp sống Nunchi liên quan đến việc cảm nhận và thấu hiểu những gì người khác đang nghĩ. Một người phần mềm Nunchi cũng có thể có thể mau chóng đánh giá tâm lý và bản tính của các mối liên hệ quanh mình để hiểu phương pháp xử sự thích hợp.

Ở Hàn Quốc, Nunchi là một “siêu sức mạnh”. Đó không chỉ là tuyệt kỹ để sống hạnh phúc hơn mà còn cũng có thể có thể giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn, tiếp tục thu được những khoản tăng lương mà bạn xứng đáng.

Điều tuyệt vời về Nunchi là bạn không phải ra đời với nó. Nó cũng đều có thể được mài giũa bằng cách tuân theo một bộ quy tắc, chẳng hạn như bỏ đi những thành kiến cá nhân để giám sát sự đa chủng loại của thế giới. Hay như học cách đọc những ẩn ý vì mọi người thường không nói thẳng những gì họ nghĩ.

Phong cách sống Nunchi không chỉ là gợi ý hạnh phúc hơn mà còn kiến tiền tốt hơn. Ảnh: PxHere

Phong lối sống Nunchi không những là gợi ý hạnh phúc hơn mà còn kiếm tiền tốt hơn. Ảnh: PxHere

Ứng dụng vào kiếm tiền

Có một quy tắc đặc biệt quan trọng nếu bạn mong muốn kiếm nhiều tiền hơn theo lối sống Nunchi. Đó là không bao giờ bỏ qua cơ hội tốt để im lặng. Tại sao? Bởi vì nếu bạn chờ đón đủ lâu, hầu hết câu hỏi của bạn sẽ được trả lời mà không cần bạn cần nói một lời nào nữa.

Điều này nghe có vẻ lạ kỳ với nhiều người, nhất là trong 1 xã hội tối tân ồn ào và náo nhiệt. Thật ra, bất kỳ nhà đàm phán lành nghề nào cũng sẽ nói với bạn rằng im lặng có thể đưa bạn vào một địa thế có lợi thế cao.

Ứng dụng vào đàm phán

Hãy lấy Thea làm ví dụ. Thea gặp ông chủ của mình để đòi hỏi tăng lương. Cô đã được đề nghị thăng chức, nhưng mức lương mới vẫn không được quyết định.

Một nhà đàm phán có kinh nghiệm cũng có thể nói với Thea để tìm hiểu kỹ về sếp cô ấy trước lúc bắt đầu nói chuyện. Điều này tuân theo quy tắc Nunchi, không khi nào bỏ qua một cơ hội tốt để im lặng. Nếu bạn tiếp tục lắng nghe, vị trí kia sẽ cho bạn biết tất cả bạn phải biết trước lúc bạn hỏi.

Thea biết rằng sếp của cô có khuynh hướng chuyện trò và lan man. Nếu một căn phòng trở nên quá yên tĩnh, ông ấy sẽ lấp đầy nó bằng âm thanh của chính mình. Vì vậy, Thea đã nói dễ dàng là muốn biết về việc tăng lương.

Sau đó, cô để lại một khoảng lặng mà ông chủ của cô cảm thấy có nghĩa vụ phải lấp đầy. “Tôi đã đoán được rằng cô bế tắc vì chúng tôi không tăng 3% lương cho cô vào năm ngoái”, ông ta nói.

Thea rất ngạc nhiên. Tuy nhiên, cô không lên tiếng gì cả. Điều này tất nhiên làm cho ông chủ của cô nói nhiều hơn. “Được rồi, rất dễ hiểu. Lương tăng 6% trong hai năm, có thể hơn…”.

Một lần nữa, không một lời từ Thea. Ông chủ của cô nói tiếp “Ý tôi là, chúng tôi có thể trả cho bạn sáu con số, cao hơn 25% so với những người được trả cao nhất trong group của cô”, ông cho biết.

Và nó đây rồi! Câu trả lời mà Thea đang tìm kiếm. Không nhận biết điều đó, ông chủ của cô đã đưa cho cô phạm vi chuẩn xác của những gì cô nên yêu cầu. Giới hạn dưới: tăng 6% trên mức lương hiện tại. Giới hạn trên: 100.000 USD vì người có lương đỉnh cao nhóm của cô là 80.000 USD.

Người ta bảo rằng 1 cuộc đàm phán công bằng không bắt đầu cho đến khi tối thiểu một bên khó chịu bởi lời đề xuất của bên kia. Nếu sếp của bạn bị sốc bởi con số bạn đưa ra, đừng thu mình lại. Bạn đã làm đúng.

Chiến thắng nhỏ cũng chính là thành công

Tất nhiên, chiến thuật này còn cũng có thể có thể phần mềm trong nhiều tình huống. Bạn có thể dùng Nunchi để thương lượng giá cho ngôi nhà của bạn đích thực thích. Bạn sử dụng đôi mắt, đôi tai cùng một tâm trí yên tĩnh để đánh giá môi trường. Bạn duy trì sự tối giản trong lời nói.

Tuy nhiên, bạn vẫn không mua được vì chủ nắm giữ không linh hoạt về giá. Đó không phải lỗi của bạn. Nó vẫn chính là một thắng cuộc nhỏ, chính vì người môi giới cho bạn giờ hiểu rằng, bạn rất khó bị thuyết phục.

Vì bạn đã có 1 hình ảnh nghiêm khắc ngay từ đầu nên bạn có một địa thế khá mạnh trong mắt các môi giới về việc chọn lựa nhà để giới thiệu cho bạn. Nunchi tạo dựng cho bạn hình ảnh mạnh mẽ và trầm tĩnh. Người ồn ào nhất trong 1 cuộc đàm phán chẳng cần là người chiến thắng. Hãy để lại sự im lặng và không gian để cấp phép mọi người đến với bạn.

Phiên An ( theo CNBC )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--