Lazada giao hàng không tiếp xúc đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19 – Kinh Doanh--

Nhận hàng không tiếp xúc qua tủ khóa sáng dạ

Lazada là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ nhận hàng tự động qua tủ khóa thông minh. Giải pháp sáng tạo được đánh giá cao khi phần mềm công nghệ hiện đại vào hoạt động logistics, giúp cho khách hàng chủ động nhận hàng mà chẳng cần tiếp xúc ở khoảng cách gần với nhân viên ship hàng hay nhà bán hàng.

Để sử dụng phương thức nhận hàng này, người tiêu dùng cũng có thể chọn lựa mua sắm hàng hóa trên hệ thống quầy bán hàng chính hãng LazMall hoặc Bách hóa Lazada, và nhập địa chỉ nhận hàng. Sau khi có tin tức về địa điểm nhận hàng, Lazada sẽ gợi ý các tủ khóa sáng dạ iLogic SmartBox gần nhất để người mua lựa chọn. Khách hàng có thể chọn lựa phải trả trước qua thẻ ngân hàng hoặc qua ví điện tử. Khi hàng về tủ, nền tảng này sẽ gửi thông báo đến khách hàng qua hai phương thức: nhắn tin đến số điện thoại đã đăng ký, kèm theo mã OTP hoặc gửi mã QR đến địa chỉ email đã đăng ký. Người mua có thể dùng mã OTP hoặc mã QR để mở tủ khóa thông minh và nhận hàng.

Bằng cách này, người dùng cũng có thể tự chọn thời gian, địa chỉ lấy hàng sao cho thuận tiện với lịch trình cá nhân, mà không phải lo âu khả năng lây nhiễm qua chạm với người.

Lazada là sàn thương mại điện tử duy nhất tại Việt Nam hiện tại triển khai dịch vụ nhận hàng tự động qua tủ khóa thông minh.

Lazada là sàn thương mại điện tử duy nhất tại Việt Nam hiện tại triển khai dịch vụ nhận hàng tự động qua tủ khóa thông minh.

Thực tế không phải đến khi dịch Covid-19 bùng phát mới xuất hiện loại hình chuyển hàng này. Đây là sáng kiến do Lazada ban bố tại Việt Nam từ cuối năm 2019 nhằm tăng sự thuận tiện của người dùng thông qua các phương thức thanh toán, nhận hàng đa dạng. Ngoài tủ khóa thông minh, người dùng cũng có thể nhận hàng tại những Điểm lấy hàng (Collection point) là cửa hàng tiện lợi, cửa hàng quần áo, quầy thuốc…

Hiện mô hình tủ khóa sáng dạ iLocker đã triển khai tại 20 điểm ở Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra có hơn 300 cửa hàng tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ đã trở thành đối tác Điểm nhận hàng của Lazada. Tất cả những điểm này đều hiển thị trên bản đồ giúp người sử dụng đơn giản lựa chọn nơi lấy hàng gần nhà hoặc nơi làm việc.

Gia tăng an toàn cho giao hàng truyền thống

Bên cạnh việc triển khai các hình thức ship hàng mới, Lazada cũng chủ động gia tăng các hoạt động cần thiết để đáp ứng an toàn cho khách hàng và chuyên viên giao nhận trong quá trình chuyển hàng truyền thống.

Các nhân viên giao nhận của Lazada Logistics được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay và tiến hành đo thân nhiệt mỗi ngày.

Các nhân viên giao nhận của Lazada Logistics được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay và tiến hành đo thân nhiệt mỗi ngày.

Cụ thể, tất cả các chuyên viên chuyển hàng của Lazada được triển khai đo thân nhiệt vào đầu và cuối mỗi ngày làm việc, được phát khẩu trang và nước sát trùng tay để sử dụng trong suốt công đoạn làm việc. Ngoài ra, các chuyên viên giao nhận của Lazada cũng đã được chỉ dẫn duy trì khoảng cách an toàn với khách hàng khi triển khai giao nhận.

Hướng tới các hình thức phải trả không tiền mặt

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh bệnh dịch hiện nay, việc khuyến khích và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là hợp lý, vừa đảm bảo đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người dân, vừa phòng chống dịch bệnh.

Trong năm 2019, Lazada đã hợp tác với ngân hàng lớn trong nước và quốc tế nhằm triển khai thẻ đồng thương hiệu với ưu đãi đặc quyền chưa từng có.

Trong năm 2019, Lazada đã hợp tác với ngân hàng lớn trong nước và quốc tế nhằm triển khai thẻ đồng thương hiệu với khuyến mãi đặc quyền chưa một lần có.

Đáp ứng khuynh hướng đó, các phương thức phải trả điện tử cũng được Lazada ưu ái quảng bá và khuyến khích sử dụng. Lazada bắt tay với ngân hàng lớn trong nước và nước ngoài nhằm tiến hành thẻ đồng thương hiệu với ưu đãi đặc quyền chưa từng có. Ngoài ra là các ưu đãi, khuyến mãi, mả giảm giá… được cung cấp mỗi ngày thông qua hợp tác giữa đơn vị này và các ngân hàng dành cho người sử dụng thanh toán bằng thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử.

Đặc biệt trong các chiến dịch lớn như lễ hội mua sắm mừng sinh nhật lần thứ 8 của Lazada tiến hành từ 20-27/3, sàn thương mại điện tử này tung hàng chục nghìn khuyến mãi mỗi ngày để giúp người sử dụng hưởng thụ khuyến mãi tối đa, cạnh bên nguồn hàng phong phú.

Cùng với đó, nền tảng thương mại điện tử này còn chủ động đẩy mạnh ưu đãi nhằm chia sẻ chi phí với khách hàng trong dịch với chính sách giảm phí giao hàng, khuyến mãi giảm đến 50%, cùng danh sách cụ thể các sản phẩm khuyến nghị giúp phòng dịch hiệu quả.

“Nhu cầu mua sắm trực tuyến sẽ tiếp tục tăng trưởng tại Việt Nam và ưu ái hàng đầu của chúng tôi là mang đến dùng thử mua sắm tốt nhất cho người tiêu dùng. Chúng mình đã chủ động làm việc với các thương hiệu, nhà bán hàng nội địa và quốc tế để mở rộng nguồn cung, đa dạng hóa các mặt hàng nhằm đáp ứng tối ưu sức mua sắm của khách hàng”, đại diện Lazada Việt Nam cho biết.

Nam Anh

Lễ hội mua sắm mừng sinh nhật lần thứ 8 của Lazada được tiến hành từ ngày 20-27/3 với hàng nghìn món hàng một đồng, mã ưu đãi lên đến 8 triệu đồng, miễn phí vận chuyển cùng nhiều hoạt động thư giãn trực tuyến thú vị khác hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng trải nghiệm mua sắm yên âm ngay tại nhà. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--