Lỗ ngay 200.000 đồng/lượng sau khi mua vàng ngày Vía Thần tài--

Chỉ vài tiếng sau thời gian cực điểm người dân mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài, các nhà vàng đã điều chỉnh khuyến mãi mua vào – bán ra 200.000-300.000 đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch mua – bán kéo giãn tới 1 triệu đồng/lượng.

Theo quan niệm dân gian, vào ngày vía Thần tài,  người dân thường mua vàng với mong muốn một năm mới no đủ, sung túc, thịnh vượng phát lộc.

Ngày vía Thần Tài năm nay tại Hà Nội, bất chấp trời mưa nhỏ và dịch viêm đường hô hấp cấp (nCoV) đang lan rộng, nhiều người dân Hà Nội đã đeo khẩu trang và có mặt tại các công ty buôn bán vàng, bạc đá quý khu vực phố Trần Nhân Tông, Cầu Giấy để xếp hàng mua cho mình một sản phẩm vàng lấy may.

Lỗ ngay 200.000 đồng/lượng sau khi mua vàng ngày Vía Thần tài - 1

Ngày vía Thần tài, giá vàng “nhảy múa” khiến khách hàng lảo đảo

Các công ty kinh doanh vàng, bạc đã có sự chuẩn bị chu đáo về ghế ngồi, hoa quả, nước uống và nhất là có nhiều thùng khẩu trang y tế phát miễn phí cho khách hàng đến mua vàng phòng virus Corona.

Tuy nhiên, trái ngược với tình trạng xếp hàng mua vàng thời điểm sáng sớm, đến 10h ngày bữa nay 3/2, phố bán vàng lớn của Hà Nội – phố Trần Nhân Tông đã không cảnh rộn ràng, dù tiếng kèn trống, múa lân vẫn vang lên không ngớt. 

Ghi nhận của phóng viên tại phố Trần Nhân Tông cho thấy, lượng người qua lại vẫn diễn ra như những ngày trước, khách mua hàng tại các tiệm vàng không được tấp nập như mọi năm.

Trong khi đó, mặt hàng đang được quan tâm nhất bây giờ là vàng thì lại đang “nhảy múa”.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, 9h sáng nay, tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết 44,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,00 triệu đồng/lượng (bán ra), khoảng cách mua vào – bán ra chênh 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại công ty vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC niêm yết lúc 9h sáng là 44,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sau 5 tiếng đồng hồ (đến 14h cùng ngày), chiều mua vào đã giảm 300 nghìn đồng/lượng còn 43,90, chiều bán ra giảm 200 nghìn đồng/lượng còn 44,60 triệu đồng/lượng.

Cùng chung xu hướng, giá vàng SJC của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thị trường TP.HCM sáng nay tăng mạnh lên 44,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vậy nhưng tại thời điểm 14h trưa cùng ngày, giá đã giảm khá mạnh. Cụ thể, chiều mua vào giảm 300 nghìn đồng còn 43,80 triệu đồng/lượng. Chiều bán ra cũng giảm 300 nghìn đồng còn 44,50 triệu đồng/lượng.

Thực tế, diễn biến tăng lên mức cách chênh lệch giá mua – bán vàng ngày vía Thần tài của các doanh nghiệp cũng như những năm trước.

Ngày vía Thần tài năm 2019 âm lịch, chênh lệch giá kinh doanh cũng đã được không ít doanh nghiệp trong nước neo ở mốc trên dưới 1 triệu vnd khiến không ít người dân chịu khoản lỗ lớn ngay cả mua vào.

Tuy vậy, so với tầm giá một năm trước, giá vàng trong nước hiện tại đã cao hơn xâm xấp 7 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lo-ngay-200000-dongluong-sau-khi-mua-vang-ngay-via-than-tai-a464472.h… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lo-ngay-200000-dongluong-sau-khi-mua-vang-ngay-via-than-tai-a464472.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--