Lợi nhuận của CenLand tăng trưởng 25% năm 2019--

Tính cả năm 2019, CenLand đạt tới lợi nhuận 400 tỷ đồng tăng 25% so với năm 2018. EPS của công ty đạt 4.925 đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước.

CRE: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá ngày nay
39.9

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

CTCP Bất động sản Thế kỷ (CenLand, mã CRE) vừa ban bố báo cáo kết quả mua bán hợp nhất quý 4/2019. Theo đó, trong quý 4 CenLand ghi nhận lợi nhuận thuần ở mức gần 705 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán lên tới 483 tỷ đồng, do đấy doanh số gộp còn 223 tỷ đồng, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 4/2019, Cenland ghi nhận 3,89 tỷ đồng chi phí lãi vay, con số này đã giảm gần một nửa so với khoản phát sinh cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, các khoản chi phí khác như chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng đáng kể, lần lượt tăng 3,3 lần và tăng 30% so với cùng kỳ lên 13 tỷ đồng và 62 tỷ đồng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận thuần từ hoạt động mua bán ghi nhận mức 148 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Trong quý 4, CenLand ghi nhận doanh thu sau thuế đạt 118 tỷ, tăng so với tầm lãi 107 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. Tính cả năm 2019, CenLand đạt tới lợi nhuận 400 tỷ đồng tăng 25% so với năm 2018. EPS của công ty đạt 4.925 đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Lý giải về khoản lợi nhuận sau thuế trong báo cáo hợp nhất năm 2019 tăng 25%, Cenland cho biết do công ty mở rộng quy mô sản xuất mua bán cuốn theo doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng.

Tính đến 31/12/2019, tổng gia tài của CRE đạt 2.680 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu năm. Khoản phải thu ngắn hạn cũng tăng 2 lần so với đầu năm, từ 207 lên 461 tỷ đồng. 

Được biết, CenLand là một trong các doanh nghiệp có thị phần môi giới lớn bậc nhất tại thị trường BĐS Việt Nam. CenLand đang có 10.000 môi giới đến từ Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA, và hệ thống gần 500 sàn liên kết, các đại lý ủy quyền, … Mục tiêu của CenLand vẫn tiếp tục thực hiện chiến lược mở rộng qui mô kinh doanh, chiêu mộ nhân viên kinh doanh và các đơn vị sàn liên kết để cùng phân phối kho hàng phong phú sẵn có.

Vừa qua, CenLand tiếp tục ký kết hợp tác, phân phối độc quyền nhiều dự án như: Lotus Central, The Manor Central Park, King Palace, Golden Hills, Six Miles Coast Resort, C-Skyview Bình Dương… Đồng thời, nhiều nhà lẻ, căn hộ lẻ tiếp tục được niêm yết trên nền tảng CenHomes (Công ty con của CenLand).

Đầu năm 2020, để mở rộng quy mô hoạt động CenHomes đã ban bố chiến lược Cen Xspace hợp tác với các sàn liên kết, sẵn sàng bổ trợ chỗ ngồi cho nhân viên các sàn này. Theo đó, toàn bộ các sàn liên kết với CenHomes tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ có cung cấp địa điểm làm việc miễn phí, phong phú, đa chủng loại phân khúc với khoảng 400 dự án bất động sản trên cả nước. Cùng với kho hàng chung, các sàn liên kết được dùng các dịch vụ và công nghệ từ hệ thống CenHomes bao gồm: check căn, đặt cọc, giữ hàng và phải trả trực tuyến.

Chia sẻ về chiến lược Cen Xspace, ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT Cengroup cho biết: “Hiện nay các sàn BĐS đang gặp vô vàn khó khăn, cho dù họ không có việc nhưng chúng tôi thì khác. Các sàn BĐS định vị bán hàng cho chủ đầu tư để kiếm tiền còn với CenLand, chúng tôi hợp tác với những chủ đầu tư để giải quyết vấn đề cho họ. Vì vậy, chúng tôi mở Cen Xspace tại Hà Nội và TPHCM để miễn địa chỉ làm việc cho những sàn, cùng với đó chọn lọc những sàn giỏi nhưng không có việc, thành lập thành hàng ngũ môi giới hùng cường bậc nhất Việt Nam”.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

Tin tức sự kiện về: Công ty cổ phần Cao su Việt Nam

Xem mọi thứ > >

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--