Long Biên – Vùng đất cổ “địa linh nhân kiệt” đang chuyển mình thành Trung tâm đô thị mới của Thủ Đô--

Sau 16 năm tạo thành và phát triển, Long Biên đang ngày càng chứng tỏ sự vươn mình hùng mạnh của mảnh đất “Địa linh nhân kiệt” của đất Hà thành với sự phát triển đồng bộ, hiện đại từ hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, hình thành nên một nhịp sống mới sầm uất, nhộn nhịp khu vực phía Đông Bắc thủ đô.

Nội đô vượt sông Hồng sang phía Đông

Năm 2003, quận Long Biên được xây dựng theo Nghị định số 132/2003/NĐ-CP đánh dấu bước đột phát đầu tiên trong lịch sử phát triển Hà Nội, bao gồm 10 xã: Thượng Thanh, Giang Biên, Ngọc Thụy, Việt Hưng, Hội Xá, Gia Thụy, Bồ Đề, Long Biên, Thạch Bàn, Cự Khối và 3 thị trấn: Gia Lâm, Đức Giang, Sài Đồng thuộc huyện Gia Lâm, đưa diện tích nội đô chính thức vượt sông Hồng sang phía Đông.

Vốn là vùng đất cổ địa linh nhân kiệt, người dân nơi đây luôn kiêu hãnh về truyền thống lịch sử nơi mình sinh ra và lớn lên với những nhân vật, di sản lịch sử nổi tiếng như vua Lý Nam Đế, nhà quân sự, chính trị Lý Thường Kiệt, đình Bồ Đề, đình làng Lệ Mật hay làng cổ Tư Đình,…

Năm 2011, Long Biên chính thức được lựa chọn là 1 trong 3 khu vực cùng theo với Đông Anh và Gia Lâm trở thành Trung tâm mới của Thủ đô. Như thế đất rồng đi lên, Long Biên phát triển không ngừng về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội với hệ thống đường bộ, đường thủy, đường ray đồng bộ, trường học, bệnh viện, đặc biệt là các trung tâm mua sắm, giải trí lớn,… quy mô, hiện đại. Tất cả cộng hưởng, biến Long Biên đích thực trở thành một trong các nơi sầm uất, nhộn nhịp của Thủ Đô, nâng lên đời sống người dân nơi đây, cùng theo đó thu hút nhiều dân sinh vùng nội đô chuyển về sinh sống.

Trước sự phát triển hùng mạnh cùng tiềm năng phát triển lớn, tháng 5/2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu quy hoạch nhiều khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ trong nhiều khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, đặc biệt có hạn nhiều nhất việc xây dựng các công trình thấp tầng. Với quyết định này, sức hút của 1 Long Biên mới hiện đại hơn, nhộn nhịp hơn và đầy đặn hơn lại càng lớn hơn khi nào hết.

Trung tâm đô thị mới của Thủ Đô

Khi được tập trung đầu tư phát triển về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, dịch vụ, 3 địa chỉ trên chắc chắn sẽ trở thành trung tâm mới của Thủ đô trong tương lai gần là sự khẳng định cũng như hy vọng của các chuyên gia quy hoạch đánh giá về khu vực nội đô mới của Thủ đô.

Long Biên - Vùng đất cổ “địa linh nhân kiệt” đang chuyển mình thành Trung tâm đô thị mới của Thủ Đô - Ảnh 1.

Bình Minh Garden đông đúc tại địa thế “trái tim” của khu dân cư tồn tại nhiều năm

Là quận sở hữu quỹ đất lớn, Long Biên đang chứng tỏ thế mạnh và sự đi lên vươn tầm của mình với hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đặc biệt hệ thống hạ tầng giao thông đã hoàn chỉnh. Các tuyến đường huyết mạch như Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, đường Đê Ngọc Thụy – Thượng Thanh Quốc lộ 5 kéo dài… và hơn 20 cây cầu lớn nhỏ như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy… khiến Long Biên ngày càng xích lại gần khu vực Trung tâm thành phố. Cùng với đó, việc di chuyển đến các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… cũng trở nên vô cùng thuận tiện, dễ dàng.

Cùng với sự phát triển hạ tầng giao thông, nhiều “đại gia” bất động sản cũng ngay tức thì nhìn thấy tiềm năng của mảnh đất này với sức hút mạnh mẽ, đặc biệt với nhu cầu an cư. Trong một khoảng thời gian nhanh chóng, các cái tên phải nói đến như Eurowindow, MIK, Vingroup… hay các cái tên hàng đầu trong thương mại bán lẻ như Đại siêu thị Aeon Long Biên, Big C, Vincom Plaza Long Biên… cũng dần dần xuất hiện tại đây. Và gần đây nhất, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CenInvest) hợp tác với Công ty cổ phần Hóa Chất Nhựa phát triển dự án Bình Minh Garden gây chú trọng tại 93 Đức Giang, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, khu vực “trái tim” của khu cư dân tồn tại lâu năm.

Với đẳng cấp hiện đại, dòng mặt hàng đa chủng loại cho dù là nhà liền kề mặt phố (shophouse), tòa dịch vụ, thương mại, văn phòng, cao ốc cao tầng,… Bình Minh Garden dự kiến sẽ trở thành trung tâm trải nghiệm đầy đủ sức mua sắm, vui chơi, thư giãn của dân cư nơi đây, “tiên phong” đưa cuộc đời của dân sinh nơi đây trở nên tối tân hơn, đông đúc hơn và nhộn nhịp hơn.

Shophouse Bình Minh Garden đang được giới thiệu ra thị trường với chính sách hấp dẫn, chỉ còn 2,5 tỷ đồng, nắm giữ ngay Shophouse hấp dẫn hàng đầu thị trường Long Biên. Khách hàng được chiết khấu luôn 12% giá trị hợp đồng nếu phải trả ngay 95% tổng giá trị Hợp đồng mua bán (HĐMB). Trường hợp khách hàng vay ngân hàng (không nhận chiết khấu) thì được bổ trợ lãi suất cho khoản vay tối đa 65% tổng giá trị HĐMB với lãi suất 0%/năm trong khoảng 24 tháng. Đặc biệt, 10 khách hàng trước mắt đặt mua thành đạt được trao ngay Cây Mai Vàng trị giá 100 triệu đồng.

Thông tin chi tiết: Đơn vị phân phối Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand). Hotline: 099.585.5555

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--