Lượng CEO thôi việc cao kỷ lục – Kinh Doanh--

Với 160 giám đốc điều hành rời địa thế chỉ huy vào tháng 12/2019, tổng số năm vừa qua đã có 1.640 CEO thôi việc tại Mỹ, cao hơn hết thời điểm nước này rớt vào khủng hoảng tài chính là 1.484 người, vào năm 2008. Số liệu được hoạch toán bởi Challenger, Gray & Christmas, hãng nhân sự có trụ sở tại Chicago.

“Số lượng giám đốc điều hành đã tuyên bố rời đi vào năm 2019 là đáng kinh ngạc”, Phó chủ tịch Andrew Challenger của công ty bình luận.

Lượng CEO phải rời ghế tại Mỹ qua các năm. Đồ hoạ: CNBC

Lượng CEO phải rời ghế tại Mỹ qua các năm. Đồ hoạ: CNBC

Vụ rời “ghế nóng” được đoái hoài nhất tháng 12/2019 là Boeing sa thải CEO Dennis Muilenberg. Nhà sản xuất máy bay đã vật lộn để lấy lại niềm tin của các nhà quản lý, khách hàng và công chúng sau hai vụ hiểm họa nghiêm trọng của mẫu 737 Max. Chủ tịch Boeing David Calhoun sẽ kiêm nhiệm chức danh CEO vào 13/1 tới.

Cũng tháng trước, hãng thời trang xa xỉ Kate Spade tuyên bố bà Anna Bakst sẽ chấm dứt vai trò CEO tính từ lúc năm 2020. Hay như CEO kiêm Nhà đồng sáng lập Stephanie Korey của startup Away cũng phải từ chức sau các báo cáo về hành vi văn hóa không lành mạnh trong công ty.

“Từ trào lưu #MeToo, các công ty đã buộc CEO bị tác động trách nhiệm về những sơ sót liên quan đến hành vi chuyên nghiệp và cá nhân, tạo nên các chỉ tiêu đạo đức cao hơn ở cấp bậc lãnh đạo”, ông Andrew Challenger cho biết. Theo ông, những gì có thể chưa được thừa nhận hoặc bị xem thường trong quá khứ đã tránh bị bỏ lỡ bởi các hội đồng, cổ đông, hoặc công chúng vào năm 2019.

Challenger, Gray & Christmas theo dõi biến động CEO tại các công ty đã mua bán ít nhất hai năm và có từ 10 nhân viên. Các công ty chính phủ và khu vực phi doanh số dẫn đầu về việc thay đổi CEO trong năm 2019.

Lĩnh vực công nghệ thay đổi CEO nhiều thứ hai, với 216 người, tăng 42% so với năm 2018. Xu hướng tuyển ngoài cũng đang dần chiếm ưu thế. Có 784 giám đốc điều hành mới trong năm vừa qua đến từ bên ngoài công ty trong khi số CEO thay thế bởi người nội bộ là 620.

Phiên An ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--