Lý do bất động sản ven sông được ưa chuộng – Kinh Doanh--

Bất động sản ven sông, hồ, mặt nước từ lâu đã được tính là “con cưng” của các nhà đầu tư trên thế giới. Những dự án nắm giữ quỹ đất ven mặt nước cũng thường quy hợp sản phẩm đắt giá, hướng đến nhóm khách hàng thượng lưu. Có nhiều nguyên nhân giúp nhà đất, biệt thự ven sông chiếm cảm tình của người mua để ở và cả giới đầu tư.

Khí hậu trong lành

Nhà ở hoặc khu đô thị ven sông rạch giúp cải thiện thời tiết hiệu quả. Hơi nước góp phần giảm nhiệt không khí nội khu, tăng độ ẩm và tạo cảm giác tươi mát. Con người và sinh vật sống trong không gian này cũng sẽ được coi rằng nhận nhiều sinh khí hơn, dân sinh tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.

Sông nước góp phần thanh lọc không khí, hơi nước làm không khí hài hòa và tươi mát hơn.

Sông nước góp phần thanh lọc không khí, hơi nước làm không khí hài hòa và tươi mát hơn.

Cụ thể theo nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan), dân sinh tại nhiều khu đô thị có không gian xanh rộng lớn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhà cửa, thành thị xung quanh bởi cây xanh, hồ nước. Sức khỏe, tinh thần và các tình trạng cảm xúc của người dân duy trì ở mức độ ổn định. Điều này giúp chỉ số hạnh phúc của nhân loại cao hơn nhiều so với khi đều đều phải đối diện với môi trường đầy khói bụi, tiếng ồn.

Cảnh quan khô ráo

Những dự án sở hữu địa thế hướng sông, ven sông còn có giá trị cao hơn nhờ lợi thế cảnh quan và không gian thoáng đãng sẵn có khi gần nguồn nước. Tầm nhìn rộng mở giúp tạo cảm giác thư thái cho cư dân khi quay trở lại nhà mỗi ngày. Đây cũng sẽ là không gian vui chơi, giải trí, sống gầnvới thiên nhiên cho thế hệ tương lai, tạo điều kiện phát triển toàn diện bao gồm cả thể chất lẫn tinh thần.

Hợp quan niệm phong thủy

Quan niệm phong thủy Á Đông cũng tác động lớn đến việc chọn không gian sống. Theo nhà kiến trúc Phạm Thanh Truyền, lúc mua hoặc xây nhà, nhiều người dựa vào mệnh tuổi, thế đất, hướng nhà… Theo đó vị trí đất “tựa sơn hướng thủy”, tức lưng nhà tựa vào núi hoặc ụ đất cao, mặt tiền nhà nhìn ra sông hồ được xem là địa thế đắc địa nhất trong hầu hết thế đất.

Các tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” đã trở nên thân thuộc với những người mua nhà, thể hiện tầm quan trọng của việc chọn không gian sống gần sông, hứa hẹn mang đến cuộc sống phát đạt, thịnh vượng cho gia đình.

Còn trong phong thủy, “thủy” biểu tượng cho tài lộc, phú quý cho gia chủ. Hiện nay, hầu hết người có điều kiện khi chọn nơi an cư đều chọn những nơi tiếp cận biển hoặc sông hồ. Do vậy, các địa thế nhà nhìn ra sông, hồ chiếm ưu thế. Giá trị các dự án nhà ở ven sông theo kia cũng cao hơn. Các căn nhà hướng sông, gần sông hay được bao bọc bởi các con sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

polyad

Nhà ven sông, cận sông được ưa chuộng nhờ quan niệm phong thủy, không gian sống tốt cho sức khỏe. Ảnh phối cảnh dự án Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai).

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, dòng chảy tự nhiên giúp mang lại vận khí tài lộc cho gia chủ. Những ngôi nhà có dòng sông uốn quanh đem lại năng lượng tích cực không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển sự nghiệp mà còn hỗ trợ mang đến cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Trong các dự án đô thị sinh thái ven sông quy hoạch bài bản, tôn trọng thiên nhiên được giới kỹ sư kiến trúc đánh giá cao có thể kể đến Aqua City. Dự án do Novaland tiến hành có quy mô hơn 600 ha tại phía nam Biên Hòa, Đồng Nai.

Aqua City nằm ở trong vùng sinh thái tự nhiên trù phú của Đồng Nai với ưu thế ba mặt giáp sông Đồng Nai, sông Buông, Sông Trong, sông Lái Nguyệt. Dự án sở hữu đến hơn 30 km đường sông và hơn 300 ha mặt nước toàn khu.

Dự án còn tôn trọng tối đa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu khi dành đến 70% diện tích cho mảng xanh và các tiện ích nội khu. Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lách trong từng khu nhà sẽ đem lại nguồn không khí trong sạch và mát mẻ quanh năm, tốt cho tất cả tinh thần và thể chất cư dân.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với đa dạng các dòng sản phẩm shophouse nhà phố, biệt thự được thiết kế thông thoáng, đón gió tự nhiên từ các con sông bao bọc xung quanh.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với đa dạng các loại mặt hàng shophouse nhà phố, biệt thự được thiết kế thông thoáng, đón gió tự nhiên từ các dòng sông bao bọc xung quanh.

Theo kiến trúc sư, việc chọn nhà ở trong nhiều khu đô thị sinh thái ven sông không chỉ tốt về phong thủy mà còn là chọn lựa sáng dạ để được sống xanh, sống khỏe cùng thiên nhiên. Đây cũng chính là xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên ngoài nước bởi những giá trị lớn và ngày càng gia tăng.

Minh Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--