Mảng môi giới của Đất Xanh Group tiếp tục vượt các đối thủ để trở thành “gã bán nhà” mạnh bậc nhất 2019--

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản (BĐS), hiện mạng lưới phân phối của Đất Xanh phủ rộng 63 tỉnh thành trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2019, cơ quan môi giới của tập đoàn này đã thực hành thành công hơn 30.083 giao dịch.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã CK: DXG) vừa ban bố báo cáo tài chính năm 2019 với 2.389 tỷ đồng doanh thu trước thuế, tăng 14% so với cùng kỳ. Đáng chú, năm 2019 được coi là 1 năm đầy khó khăn của thị trường BĐS Việt Nam nói chung và BĐS phía Nam nói riêng nhưng mảng môi giới của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng ấn tượng.

Thị phần môi giới của Đất Xanh chiếm đến 30%

Cụ thể, năm 2019 doanh thu của Đất Xanh đã đạt hơn 5.800 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 25% so với năm trước. Trong đó, chỉ tính riêng mảng môi giới bất động sản – vốn là trọng tâm của Đất Xanh thì doanh thu đạt đã hơn 2.800 tỷ đồng. Theo báo cáo của Savills Việt Nam về thị phần môi giới BĐS trong năm 2019 thì Đất Xanh chiếm 30,27%, số còn lại thuộc về gần 10 công ty môi giới bất động sản khác.

Lãnh đạo Đất Xanh cho biết, trong lĩnh vực môi giới BĐS, hiện mạng lưới phân phối của Đất Xanh phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2019, bộ phận môi giới của tập đoàn này đã thực hiện thành đạt 30.083 giao dịch. Trong đó, 14.439 giao dịch được thi hành thành đạt tại miền Bắc, 12.604 giao dịch tại miền Nam và 3.040 giao dịch tại miền Trung. Đặc biệt, tại TP.HCM và Hà Nội, Đất Xanh đang đứng đầu thị phần môi giới tại hai địa phương này với sản lượng lần lượt là 6.608 và 13.067 sản phẩm, chiếm lần lượt 18% và 33%.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, điểm nổi bật mảng môi giới của Đất Xanh là khả năng phân phối 100% dự án, hay còn coi là đầu tư (bao tiêu) dự án thứ cấp. Hoạt động này đòi hỏi ngoài uy tín nhãn hiệu trên thị trường môi giới thì doanh nghiệp còn phải trang bị một lượng vốn lớn để ký quỹ, đặt cọc… có khi lên đến 2 ngàn tỷ cho 1 dự án. Đó là một trong số ưu thế lớn của Đất Xanh và tất nhiên không phải bất kỳ công ty môi giới nào cũng cũng có thể có thể tham dự thị trường này.

Mảng môi giới của Đất Xanh Group tiếp tục vượt các đối thủ để trở thành “gã bán nhà” mạnh bậc nhất 2019 - Ảnh 1.

Sản lượng môi giới bán mới của Đất Xanh trong khoảng 5 năm vừa qua

Đặc biệt, trong năm 2019, với mảng phát triển dự án, Đất Xanh đã mở bán thành công dự án Opal Boulevard. Theo đại diện của Đất Xanh, ngay trong số tháng cuối năm 2019 hơn 1.400 căn hộ Opal Boulevard đã được giao dịch thành công. Opal Boulevard là một trong các dự án trọng điểm của Đất Xanh trong năm 2019, nằm trên trục đường Phạm Văn Đồng, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 20 phút xe máy. Do đó, dự án này thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng nhà trong thời kì nguồn cung bất động sản tại phố xá Hồ Chí Minh đang bị đóng băng trong gần 2 năm qua.

Mô hình mua bán tăng trưởng ổn định hàng đầu thị trường: vừa là nhà môi giới bất động sản và chủ đầu tư phát triển các dự án

Khởi điểm là đơn vị môi giới các dự án bất động sản, từ năm 2007, Đất Xanh bắt đầu mở rộng hoạt động sang lĩnh vực đầu tư ở phân khúc căn hộ bình quân khá, địa phận ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Hà Nội…

Trải qua gần 17 năm phát triển, ngoài việc tiếp tục giữ vững địa vị dẫn đầu trong mảng phân phối bất động sản, Đất Xanh còn tích lũy được rất nhiều hiểu biết thị trường cũng giống nắm bắt được nhu cầu khách hàng; từ đấy phát triển và khai thác hiệu quả quỹ đất. Đây cũng là tiền đề để Đất Xanh chuyển mình từ nhà môi giới bất động sản sang chủ đầu tư phát triển các dự án với quy mô vốn đầu tư gia tăng theo thời gian.

Việc duy trì và tăng trưởng ổn định các mảng dịch vụ và phát triển bất động sản giúp cho Đất Xanh luôn được chú ý trên thị trường, đặc biệt là mỗi khi thị trường có biến động theo chu kỳ. Lịch sử cho thấy, thị trường trầm lắng thì mảng dịch vụ môi giới thứ cấp lại đăng vương vương, như năm 2008 và năm 2019.

Tính đến cuối năm 2018, DXG có danh mục 39 dự án, quỹ đất lên đến 816 hecta, tổng mức đầu tư lên đến 53.000 tỷ đồng, tập trung ở Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Quảng Nam và Cần Thơ. Quỹ đất hiện có của Đất Xanh đủ đảm bảo cho Tập đoàn này đầu tư, khai thác phát triển dự án cũng như đảm bảo kế hoạch doanh số lợi nhuận trong 5 – 10 năm tới.

Được biết, giai đoạn 2017 – 2020, DXG tập trung khai thác các dự án 5-20 ha; từ giai đoạn 2021-2023 hướng đến phát triển các dự án khu đô thị từ 20 ha trở lên. Không chỉ tập trung cho sản phẩm bất động sản căn hộ, đất nền mà Đất Xanh còn dự kiến mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, bất động sản khai thác cho thuê và đầu tư vào các khu đô thị có quy mô từ 100 ha trở lên.

Điều đó lý giải phần nào nguyên do vì sao trong quy mô gia sản của Tập đoàn đã tăng mạnh trong các năm gần đây, từ mức 3.573 tỷ đồng cuối năm 2015, tổng tài sản đến cuối năm 2019 tăng thêm gấp 5 lần, đạt 19.880 tỷ đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--