Măng tây Việt có thể xuất ngay vào Australia – Kinh Doanh--

Trong bối cảnh thương mại nông phẩm Việt có nhiều biến động, Thương vụ Việt Nam tại Australia nhận thấy, Việt Nam luôn phải đa dạng hoá mặt hàng nông sản tươi xuất khẩu sang quốc gia này, đặc biệt các sản phẩm không phải đàm phán mở cửa, cũng đều có thể xuất khẩu ngay.

Theo đó, trong đợt làm việc với những nhà nhập khẩu tại Australia tuần qua, măng tây tươi là sản phẩm nông phẩm phù hợp, có mức giá trị cao mà Việt Nam cũng đều có thể xuất thẳng qua nước này.

Trước đó, thương vụ đã làm việc với nhà nhập khẩu Australia để sẵn sàng xuất măng tây vào đó trong tháng 3. Măng tây xuất khẩu vào nước này sẽ không phải xin giấy phép nhập khẩu. Tuy nhiên, các đơn hàng sẽ bị kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện về an toàn sinh vật bắt chước quy định, trong đó, đòi hỏi quan trọng nhất là chưa được nhiễm bọ trĩ (Thripidae).

Thương vụ đòi hỏi các nhà xuất khẩu, hợp tác xã, người nông dân trồng măng tây ở Việt Nam cần đáp ứng được những điều kiện về an toàn sinh học. Để kết nối và trồng theo chuẩn các đơn vị trên cũng có thể có thể liên hệ với thương vụ qua email để được hỗ trợ.

Hiện, Australia rất chuộng măng tây. Năm 2019, kim ngạch nhập khẩu măng tây vào Australia đạt gần 18 triệu USD, chủ đạo từ Mexico và Peru. Tại Việt Nam, măng tây được trồng tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Hà Nội…

Hồng Châu

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--