Mạng xã hội Astra ra mắt nền tảng lưu trữ S-Data – Kinh Doanh



--

“Astra là mạng xã hội tiên phòng dành cho ngành du lịch. Chúng tôi không đối đầu với bất kể ai hay bất cứ mạng xã hội nào. Với Astra, người sử dụng có thể gặp gỡ những người có cùng đam mê du lịch, chia sẻ trải nghiệm xác thực và nhận về điểm thưởng để sử dụng cho những chuyến đi tiếp theo”, đây là lời giới thiệu ngắn gọn của ông Nguyễn Tiệp – CEO của Astra Network về nền tảng mạng xã hội du lịch trước mắt tại Việt Nam.

Trước đó phiên bản Closed Beta của Astra đã ra mắt vào trong ngày 6/1 và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Ứng dụng phiên bản Open Beta trên cả 2 nền tảng iOS và Android ra mắt ngày 14/2 tiếp tục có nhiều nâng cấp để giúp tăng trải nghiệm người dùng. 

Sự kiện ra mắt ứng dụng Astra và S-Data có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Sự kiện ra mắt phần mềm Astra và S-Data có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Theo ông Nguyễn Tiệp, hai giá trị nổi bật nhất giúp phân biệt Astra với các nền tảng công nghệ là Proof of Trust (công cụ giúp đo lường chừng độ xác thực của thông tin và có hạn nhiều nhất các nội dung ảo, sai lệch) và Proof of Ratings (công cụ đong đếm giá trị của các nội dung mà người dùng đăng lên để trả thưởng tương xứng). Nhờ đó, các tin tức của trong mạng xã hội sẽ đảm bảo được xem trung thực và chính xác. 

Ngoài ra, Astra phiên bản mới cũng cung cấp thêm 1 số tính năng như: gắn cờ với người dùng ở các quốc gia khác nhau, kết nối user đến các đơn vị cung cấp tour, tạo lịch trình du lịch, đánh dấu những vùng đất đã đặt chân tới với Map Travel… Điểm thưởng trả cho người dùng cũng đều có thể đổi sang voucher hoặc khuyến mãi tại những nhà hàng, khách sạn, đại diện công ty cho hay.

Theo ông Nguyễn Tiệp, các đơn vị buôn bán du lịch cũng đều có thể tận dụng Mạng xã hội du lịch Astra như 1 kênh media marketing hiệu quả, chẳng những giúp tiếp cận chuẩn xác nhóm đối tượng mục tiêu mà còn giảm thiểu chi phí và gia tăng tỷ suất chuyển đổi.

Là một trong số nhà đầu tư vào mạng xã hội Astra, diễn viên, doanh nhân Quốc Trường cho biết: “Với một khoản vốn vừa phải rót vào Astra, đây không hẳn là một cuộc đầu tư tài chính nhiều rủi ro với tôi”. Anh nhận định, Astra có nhiều tiềm năng để thành đạt bởi này là ý tưởng không trùng lặp với những ứng dụng khác. Mạng xã hội sở hữu ưu thế thu hút người sử dụng khi người sáng tạo nội dung vừa có thể chia sẻ cảm xúc du lịch với một cộng đồng cùng chung sở thích, vừa được trả thưởng cho các đánh giá mà mình kiến tạo. 

Diễn viên, doanh nhân Quốc Trường ký kết đầu tư với ông Nguyễn Tiệp - CEO của Astra (Bên trái).

Diễn viên, doanh nhân Quốc Trường (bên phải hàng đầu) ký kết đầu tư với ông Nguyễn Tiệp – CEO của Astra (trái hàng đầu).

Bên cạnh ra mắt ứng dụng mạng xã hội du lịch Astra, Astra Network cũng đã nghiên cứu và giới thiệu nền tảng dữ liêu phi tập trung S-Data. 

Ông Nguyễn Tiệp cho biết, đây là giải pháp giúp đem toàn bộ dữ liệu đang được lưu giữ trên cloud chuyển đổi sang lưu giữ an toàn hơn, bảo mật hơn trên blockchain. Với các ưu điểm như: tính phi tập trung giúp phục hồi dữ liệu khi gặp sự cố, tính khử giống nhau giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, tính bảo mật cao, vận tốc truy cập nhanh và khả năng tương thích tích cực với đa số các giao thức truyền đạt và các dạng dữ liệu; S-Data cung cấp biện pháp về dữ liệu hùng mạnh và toàn diện cho đa số các lĩnh vực bao gồm thương mại điện tử, giải trí, camera, y tế, tài chính ngân hàng và nhất là du lịch.

Mạng xã hội du lịch Astra sẽ là phần mềm trước mắt lưu giữ dữ liệu hình ảnh, video, điểm thưởng trên S-Data. 

Tháng 9/2019, ý tưởng về mạng xã hội du ngoạn Astra đã từng gọi vốn thành đạt một triệu USD từ Shark Phạm Thanh Hưng. Astra đã dùng số vốn này đầu tư vào thành lập nền tảng công nghệ, trong đó có S-Data. 

Shark Phạm Thanh Hưng cũng là một trong những nhà đầu tư cho mạng xã hội Astra.

Shark Phạm Thanh Hưng cũng chính là một trong những nhà đầu tư cho mạng xã hội Astra.

Đánh giá cao hướng đi này, Shark Hưng nhận định: “Với những công nghệ đường truyền mới như 5G và internet vệ tinh, tốc độ truyền sẽ cực cao, những clip và tấm hình sẽ có dung lượng rất lớn, là một mạng xã hội du lịch, Astra cần một công nghệ lưu giữ đủ mạnh, đủ lớn”. Ông cũng cho biết, với một mạng xã hội, tạo lập nền tảng dữ liệu và thu hút người sử dụng là hai yếu tố có tầm quan trọng tương đương nhau, công nghệ sẽ giúp dùng thử người dùng tốt hơn. “Nội dung hay thì cần công nghệ tốt để truyền tải. Nếu công nghệ kém, clip bị giật, hình ảnh load chậm thì không  phát huy được hết thế mạnh của mạng xã hội về du lịch”.

Chia sẻ về phía đi trong thời gian tới để thu hút người dùng, CEO Astra cho biết, hàng ngũ phát triển sẽ đánh mạnh vào cộng đồng các đơn vị cung cấp du ngoạn và những người yêu thích du lịch để lúc tìm kiếm trên Astra, người sử dụng sẽ được gặp trực diện đơn vị cung cấp, chất lượng tốt hơn, rẻ hơn, đã được dùng thử và xác thực bởi những người dùng khác.

Phạm An 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--