Năm 2020, giá nhà ở Hà Nội tăng mạnh ở khu vực nào?--

“Không có lý do gì khi khu vực phía Đông thành phố như Gia Lâm, Long Biên… rất tiềm năng, quỹ đất dồi dào mà chúng ta lại chẳng thể phát triển mạnh về khu vực đó. Nhất là mức giá đựng các nhà đầu tư bước đi vào thị trường hiện cũng đã và đang khá tốt…”

Trả lời câu hỏi của PV Carsandgirls khu vực nào của Hà Nội sẽ có thực lực đội giá trong thời gian tới? Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao bộ phận Nghiên cứu và tư vấn CBRE cho hay, sau khi đơn vị bà lấy ý kiến khảo sát thì có nhiều tin tức trả lời trái chiều, khoảng 40% nghĩ rằng khu vực Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, 10% là khu vực khác… nhưng theo bà Dung thì khu vực phía Đông Hà Nội là khu vực thực lực nhưng chưa được khai thác hết.

Năm 2020, giá nhà ở Hà Nội tăng mạnh ở khu vực nào? - 1

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao bộ phận Nghiên cứu và tư vấn CBRE cho rằng, khu vực phía Đông phố xá như Gia Lâm, Long Biên… sẽ chứng kiến sự tăng trưởng về giá tốt trong những năm tới.

Bà Dung cho rằng, tâm lý của người Hà Nội ngại đi qua sông Hồng và tâm lý này đã được giải tỏa rất nhiều trong thời gian qua, chủ đầu tư chủ động thành lập các dự án để giãn dân về khu vực phía Đông thành phố.

“Không có lý do gì khi khu vực phía Đông phố xá như Gia Lâm, Long Biên… rất tiềm năng, quỹ đất dồi dào mà chúng ta lại không thể phát triển mạnh về khu vực đó. Hơn nữa, mức giá để các nhà đầu tư bước đi vào thị trường hiện cũng đang khá tốt. Khu vực này còn có lẽ sẽ chứng kiến sự tăng trưởng về giá tốt trong những năm tới”, bà Dung nhận định.

Đối với phân khúc chung cư, có quan điểm cho rằng, 90% người đầu tư vào cao ốc trong 1-2 năm vừa rồi thì đến thời điểm này bán ra đều lỗ, tuy nhiên, bà Dung tỏ ra không đồng tình với quan điểm này.

“Tôi lắc đầu với tin tức cho rằng, 90% người đầu tư căn hộ chung cư đến lúc này là lỗ vì ít đặc biệt là 5/10 người bạn của tôi hiện đang cho mướn căn hộ rất tốt. Khả năng đầu tư, cho mướn tốt hay là không phụ thuộc vào địa thế dự án, đáng tin cậy chủ đầu tư, chất lượng sản phẩm…”, bà Dung nêu quan điểm.

Song, theo bà Dung, nếu mua nhà để đầu tư cho thuê, hay mua nhà để sau 5 năm bán lại kiếm lãi thì không phải là dễ. Phân khúc căn hộ cao ốc dành riêng cho những người có vốn đầu tư không cao, còn nếu đầu tư và phân khúc nhà ở gắn liền với đất thì ít nhất cũng phải có từ 10 tỷ đồng trở lên.

Theo báo cáo quý 4/2019 của CBRE, trong năm 2019, thị trường chung cư để bán ở Hà Nội tiếp tục duy trì lượng nguồn cung mới cao với khoảng 36.000 căn mở bán mới. Trung bình giai đoạn 2015 – 2019, mỗi năm thị trường Hà Nội ghi nhận khoảng 35.000 căn mở bán mới, cao hơn hai lần số lượng bình quân trong giai đoạn 2010 – 2014 là 14.800 căn.

Phân khúc trung cấp liên tiếp mở rộng từ năm 2014. Tỷ trọng của phân khúc này trong tổng nguồn cung mở bán mới đạt 80% trong năm 2019 từ mức 40% trong giai đoạn 2010 – 2014, khi các mặt hàng bình dân là thông dụng nhất.

CBRE cho biết điểm đặc biệt trong năm nay là sự chiếm lĩnh của các mặt hàng tới từ nhiều khu đô thị, khu đại đô thị như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City hay Park City. Nguồn cung từ nhiều khu đô thị chiếm hơn trên 50% tổng nguồn cung mới.

Về nhu cầu, CBRE ước lượng có trên 29.000 căn bán được trong năm 2019, cao hơn 1% so với năm ngoái. Đáng chú ý, nguồn cung từ người mua nước ngoài là một trong những động lực giúp cho hoạt động bán hàng khả quan tại Hà Nội, tiêu biểu là các dự án nằm tại ở khu phía Tây và khu Hồ Tây.

Về giá bán, theo CBRE, giá bình quân tại thời điểm quý 4 được ghi nhận ở mức 1.370 USD/m2, tăng 5% theo năm và tăng ở mọi thứ các phân khúc. Các dự án từ các khu đô thị với tiện ích đồng bộ và cơ sở hạ tầng hoàn thiện có mức giá bán cao hơn giá trung bình hiện tại ở cùng khu vực, làm cho một số khu vực như Gia Lâm, Long Biên hay Hà Đông đạt ngưỡng giá mới.

Trong năm 2020, CBRE dự báo các mặt hàng trung cấp sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường với những mặt hàng mới từ nhiều khu đô thị. Cùng với kia sẽ có nhiều mặt hàng thuộc phân khúc cấp cao và hạng cao cấp trong năm nay. Đây là các dự án có vị trí những khu vực phát triển hiện diện và đã được hưởng lợi từ những hạng mục thương mại khác trong tổ hợp.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/nam-2020-gia-nha-o-ha-noi-tang-manh-o-khu-vuc-nao-post328475.info Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/nam-2020-gia-nha-o-ha-noi-tang-manh-o-khu-vuc-nao-post328475.info

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--