Năm 2020, Tp.HCM sẽ mạnh tay cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng có quy mô lớn--

Ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, TP sẽ tập trung trang bị sắp xếp lại bộ máy thanh tra xây dựng và đội quản lý trật tự đô thị của 24 quận, huyện.

Theo ông Bình, dù đã giải quyết và phát hiện nhiều công trình thành lập phạm luật trên địa phận nhưng đến nay Tp.HCM vẫn còn một số tồn tại. Trong đó là việc ngăn chặn công trình vi phạm tiếp tục thi công chưa hiệu quả; việc thuê đơn vị cưỡng chế còn khó khăn. Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, hiện nay chúng ta chưa thực hiện được biện pháp hiệu quả để chống lại ngay từ đầu. 

Cơ quan này sẽ phối hợp và trình UBND TP phát hành quy trình kết hợp giữa các đơn vị để giải quyết bước một. Nếu như tiếp tục vi phạm có quyết định cưỡng chế vi phạm hành chánh sẽ phân chia giai đoạn để thực hiện thủ tục cưỡng chế thay vì cưỡng chế toàn bộ công trình sẽ không dễ khăn.

Để quản lý trật tự xây dựng đi vào nề nếp, chỉ huy của Tp.HCM đòi hỏi Sở Xây dựng và các quận, huyện khẩn trương áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao như phần mềm trực tuyến về quản lý trật tự xây dựng; ứng dụng quản lý quy hoạch tài nguyên thành lập chung cho toàn thành phố.

“Từ nay đến cuối năm, Tp.HCM sẽ tập trung cưỡng chế các công trình phạm luật xây dựng có quy mô lớn”, Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Được biết, từ khi thực hành Chỉ thị 23 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước thì tình hình quản lý trật tự thành lập trên địa phận Tp.HCM có tình tiết tích cực. TP đã phát hiện 576 công trình vi phạm, trong đó sai phép chiếm 60%. Bình quân mỗi ngày còn 3,5 vụ vi phạm xây dựng, giảm 5,1 vụ/ngày (trước Chỉ thị 23 là 8,6 vụ/ngày, tỷ lệ giảm là 59%).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--