Ngân hàng giảm lãi cho doanh nghiệp thiệt hại vì nCoV – Kinh Doanh--

Sáng 6/2, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ban bố bổ trợ giảm lãi suất cho vay tới 1,5% từng năm cho khoảng 1.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV. Theo nhà băng này, số khách hàng của họ phải chịu đợt này có khunh hướng gia tăng nếu dịch bệnh cốt truyện phức tạp.

Nhóm doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch thuộc các lĩnh vực vận tải, kho bãi; lưu trú, tour du lịch, nhà hàng – ăn uống; đại lý du lịch; các dịch vụ đặt chỗ (đặc biệt tại những tỉnh về du ngoạn như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang).

Hàng năm, thanh long của tỉnh Bình Thuận đa phần được xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chủng mới của virus corona gây ra nên việc thu mua và xuất khẩu gặp khó khăn.Thanh long trắng loại 1 cũng chỉ được mua với giá 4.000 đồng một kg. Ảnh: Việt Quốc 

Thanh long trắng loại 1 mất giá do bí đầu ra vì dịch nCoV. Ảnh: Việt Quốc 

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc như nông, thủy sản và các khách hàng mà nguồn nguyên liệu nhập khẩu chính là khoảng Trung Quốc… sẽ được VPBank bổ trợ giảm lãi suất cho vay tới 1,5% từng năm đối với những khoản vay không có gia tài bảo đảm và giảm 1% 1 năm đối với những khoản vay có gia tài bảo đảm.

Trước đó, đại diện Ngân hàng An Bình (ABBank) cũng cho biết sẽ dành 4.000 tỷ đồng để bố trí nguồn vốn chi phí thấp, khuyến mãi lãi suất cho vay để bổ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ dịch bệnh. Mức bổ trợ sẽ do ngân hàng  xem xét với từng đơn vị trong ngành cụ thể, cũng đều có thể giảm giá lãi suất thấp hơn từ 1,5-2% hằng năm so với lãi suất cho vay ngắn hạn thông thường và từ 3% 1 năm với cho vay trung dài hạn.

Với HDBank, nhà băng này cũng tiến hành các chủ trương như miễn 100% phí thanh toán quốc tế cho những doanh nghiệp hoạt động trong nghề cung cấp dược, thiết bị – vật tư y tế; giảm 50% phí giao dịch tài khoản phải trả trong nước và giảm 50% phí phát hành các dòng bảo lãnh so với quy định hiện hành cho những các doanh nghiệp cung cấp dược, thiết bị – vật tư y tế cho bệnh viện, Sở y tế hoặc Trung tâm y tế.

Một số ngân hàng khác như Vietcombank, VietinBank, TPBank, Sacombank, ACB… đang trong công đoạn rà soát để mang ra những chính sách và hỗ trợ phù hợp với từng đối tượng và lĩnh vực chịu ảnh hưởng do dịch bệnh virus nCov gây ra.

Trước đó, chiều 4/2, Ngân hàng Nhà nước ra văn bản lãnh đạo các ngân hàng giảm lãi suất, cơ cấu hoặc giãn nợ cho khách hàng bị khó khăn bởi dịch nCoV.

Lệ Chi

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--