Ngành khách sạn đang trải qua cuộc khủng hoảng chưa từng có!--

Nếu như Vinpearl tạm ngưng khách sạn,để bảo trì, tu bổ và sẽ mở cửa lại trong tháng bốn thì đồng loạt khách sạn nhỏ khác thông báo giảm giá, thậm chí đóng cửa vô thời hạn.

Trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát, Vinpearl mới đây đã thông báo đóng cửa 7 khách sạn thuộc hệ thống tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Mục đích đóng cửa để trùng tu và bảo dưỡng trong thời kì thấp điểm cũng giống do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, tại Nha Trang, doanh nghiệp này cho đóng cửa khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến hết tháng 3 này. Tại khu vực Đà Nẵng, Vinpearl cho đóng cửa khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hội An và Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng và không đem ra thời gian tái khởi động cụ thể.

Tại Phú Quốc, 3 khách sạn của hệ thống cho dù là Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc cũng được tạm thời đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

Riêng các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An và Thủy cung Times City vẫn hoạt động bình thường.

Đối với những khách hàng đã đặt phòng nghỉ ngơi tại 7 cơ sở này trong thời gian đóng cửa, doanh nghiệp cho thấy sẽ điều chuyển họ đến những cơ sở khách thuộc hệ thống tại cùng khu vực, đồng thời được nâng cấp các dịch vụ trong công đoạn lưu trú.

Ngành khách sạn đang trải qua cuộc khủng hoảng chưa từng có! - Ảnh 1.

Vinpearl đã cho đóng cửa 7 khách sạn thuộc hệ thống tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc để bảo trì, duy tu.

Vinpearl là hệ thống khách sạn, nghỉ ngơi và vui chơi giải trí với 45 cơ sở tại 17 tỉnh thành, kể cả 35 khách sạn với hiệu suất hơn 17,200 phòng khách sạn và biệt thự; 5 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tàng và chăm nom động vật hoang dã, 4 sân golf…

Được biết, cùng với Vingroup trong thời gian này các khu nghỉ dưỡng khắp từ Bắc đến Nam đều lâm vào tình trạng khó khăn khi lượng khách sụt giảm từ 70-80%. Nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại những thị trường nghỉ ngơi như Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đều cắt giảm chi phí tối đa, cho nhân viên nghỉ luân phiên, cắt giảm lương.

Thậm chí ngay tại Hà Nội, các khách sạn ở phố cổ Hà Nội lâm cảnh đìu hiu. Nhiều khách sạn chẳng thể cầm cự, buộc phải giảm giá, thậm chí đóng cửa để giảm chi phí. Cách Hồ Gươm gần đầy 200 m là phố Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm) – nơi tập trung nhiều khách sạn vào loại nhất nhì ở phố cổ Hà Nội cũng  thưa vắng hẳn. Đến cuối tháng 2, một số khách sạn phải treo biển đóng cửa, ngừng hoạt động.

Bà Phạm Thị Hằng, chủ khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel, bày tỏ: “Sau hơn 2 tháng vật lộn với các phương án chống đỡ trong kinh doanh để khắc phục tổn thất, chúng tôi buộc phải đóng cửa từ 23.2. Gần 3 tháng nay, tổn thất của công ty lên đến hơn 20 tỉ đồng, đây là số lượng bằng cả đời đã tích góp”.

Chưa đến mức phải đóng cửa, nhưng một số khách sạn trên phố Cầu Gỗ, Đinh Lễ, Hàng Buồm, Bảo Khánh, Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm)… đều gắng gượng cầm cự bằng cách giảm giá phòng lên đến 50 – 60%. Đây là mức giảm chưa từng có.

Đăng Quang

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--