Nghề môi giới bất động sản có bấp bênh?--

Thực tế, có khá nhiều chuyên viên tham vấn BĐS ở các tập đoàn lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Sungroup, FLC, Vingroup…gắn bó từ 5 đến 10 năm và đạt những đỉnh cao nghề nghiệp. Điều này khẳng định, nếu dùng từ cập kênh đối với nghề môi giới BĐS là chưa hiểu đúng nghề.

Thành công phải đi cùng nỗ lực

Những tháng cuối năm 2019, truyền thông liên tiếp mô tả môi giới BĐS là nghề hà khắc nhất khi mà nhiều sàn đóng cửa, doanh nghiệp tuyển dụng thay thế nhiều. Môi giới vì thế cũng “nhảy việc” liên tục. Điều này gây ra sự hiểu lầm rằng, nghề tư vấn BĐS thực thụ bấp bênh, khó sống?.

Không thể phủ nhận độ khó của nghề dịch vụ BĐS. Tuy vậy, không có nghĩa là ai vào ngành này cũng như “cối xay thịt”. Thậm chí, những thành viên xuất sắc còn được hưởng chế độ đãi ngộ ấn tượng từ doanh nghiệp, tổ chức.

Đỗ Thị Hương, nữ chuyên viên tư vấn cấp cao, đoàn kết 5 năm với nghề “sale” BĐS tại TP.HCM chia sẻ, kế bên việc chọn đúng nơi để làm thì sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân là yếu tố quyết định đến tương lai nghề nghiệp của 1 môi giới BĐS. Vốn xuất phát điểm như bao môi giới khác trên thị trường nhưng Hương lại sớm thành công với nghề lúc mà mức thu nhập luôn đều đặn ở ngưỡng 2 con số. Đặc biệt cạnh bên thu nhập, Hương cho biết, mức thưởng theo quý, theo năm của doanh nghiệp cũng tương đối cuốn hút khiến cô gái này gắn bó và say mê với nghề đã chọn.

““Những ngày đếm ngược hết 2 tháng thử việc, tôi vẫn không chốt được giao dịch. Áp lực, căng thẳng dồn dập lúc các bạn đồng nghiệp vào chung đợt đã chốt căn. Nhưng tôi vẫn có niềm tin với các gì tôi đã gắng gượng nỗ lực và có thái độ nghiêm túc với công việc tôi đang làm, thì mọi người kết thúc được tôi cũng sẽ làm được. Tuần trước mắt của tháng thứ 3, tôi chốt được 4 giao dịch. Lý do duy nhất để tôi kiên định với các việc mình làm: Đó là phải tự tin vào bản thân và hãy luôn mạnh mẽ.” , Hương bày tỏ.

Nỗ lực và sự đoàn kết của Hương đã giúp cô trở thành thành viên đầu tiên của câu lạc bộ BĐS triệu đô (NMDC) do Tập đoàn Novaland – nơi cô đang làm việc thành lập. Đây là nơi đơn vị này dành những sự tưởng thưởng đáng được nhất cho các tư vấn cao cấp xuất sắc trong đội ngũ Chuyên viên tham vấn BĐS của Tập đoàn. 

Trong đó, những cá nhân có lợi nhuận từ 150 tỷ đồng/quý hoặc lợi nhuận 2 quý liên tiếp từ 120 tỷ đồng sẽ được tham gia Khóa huấn luyện chuyên môn bán hàng tại nước ngoài; có thư ký riêng; Tiếp khách bằng xe sang, du thuyền, phòng VIP; Đi công tác với vé bay hạng thương gia…

Đại diện Tập đoàn này cho biết, việc làm này sẽ không những nâng tầm các môi giới viên lên một đẳng cấp tận gốc mới và góp phần thay đổi ánh nhìn của xã hội đối với nghề môi giới BĐS.

Đúng nơi, đúng thời điểm

Cũng theo đại diện Novaland, nghề tham mưu BĐS chỉ cũng đều có thể trụ vững khi mỗi cá nhân có sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Quan trọng hơn, các mô giới phải chọn đúng nơi để làm việc và phát triển chuyên môn.

“Với Oanh, lựa chọn được 1 nơi làm việc chuyên sâu sẽ giúp mình phát huy được hết khả năng. Và điều khiến mình muốn đoàn kết lâu dài với nơi mình làm việc là do những giá trị mà Tập đoàn mang lại cho khách hàng và cộng đồng. Quan trọng nhất chính là giá trị về tinh thần, vật chất cho chính bản thân Oanh; Oanh có thể lo cho bản thân, lo cho gia đình và thu được sự tôn trọng của khách hàng, anh chị em đồng nghiệp” Võ Oanh – một trong những chuyên viên tư vấn BĐS ưu tú của Tập đoàn Novaland trải lòng.

Nghề môi giới bất động sản có bấp bênh? - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, với những tập đoàn có tiềm lực lớn và rổ hàng phong phú với hàng chục ngàn mặt hàng hằng năm là nơi để hàng ngũ buôn bán thăng tiến bền vững

Các chuyên gia cho biết, với những tập đoàn có tiềm lực lớn và rổ hàng phong phú với hàng chục ngàn sản phẩm mỗi năm và chiến lược phát triển rõ rệt từng thời kì thì đây vừa là nơi thăng tiến bền vững cho đội ngũ kinh doanh, vừa là môi trường để họ được học hỏi, đào tạo chuyên nghiệp.

Còn theo anh Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam, nghề này chỉ bấp bênh khi bản thân mỗi môi giới không trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp. “Đã làm môi giới thì hãy làm một nhà môi giới chuyên nghiệp”, ông Lâm nhấn mạnh.

Theo vị chuyên gia này, thị trường BĐS đang dần phát triển ngày 1 cạnh tranh hơn, theo đó những nhân tố kém năng lực hoặc không được công nhận chính quy cũng sẽ dần bị đào thải. Đây là một bước tiến khách quan và tất yếu để cộng đồng môi giới của Việt Nam tự sàng lọc và hoàn thiện trình độ chuyên môn, sự chuyên sâu và đạo đức nghề nghiệp, góp sức tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--