Người mua ngày càng chú trọng đến tiện ích khi tìm chung cư--

Thực tế, tính thanh khoản của dự án căn hộ lệ thuộc một phần vào tiện ích nội khu của chính dự án đó. Bởi người mua nhà hiện giờ ngày càng chú trọng đến việc mua một căn hộ đảm bảo được yếu tố tiện ích đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi của gia đình họ.

Chủ đầu tư chú ý tiện ích căn hộ để hút khách mua

Trước bối cảnh thị trường nhiều biến động, người mua căn hộ ngày càng kỹ tính hơn để chọn lựa những căn hộ chẳng những nằm tại đẹp, giá mềm mà còn cả tiện ích về cảnh quan, không gian sống và phí dịch vụ sau khi bàn giao nhà….

Hầu hết khách hàng hỏi mua căn hộ chung cư tại Tp.HCM là những người có nhu cầu ở thật. Vì thế, câu chuyện tiện ích nội khu dự án là một trong số nhân tố mà người ta đặc biệt quan tâm.

Chị Vũ Minh Thùy, sống tại Tp.HCM cho biết, bên cạnh nhân tố giá thì chị rất coi trọng đến tiện ích phong cảnh của dự án khi tìm hiểu mua chung cư. Thậm chí, chị chấp nhận bỏ thêm tài chính để sở hữu được dự án đáp ứng được nhân tố tiện ích vượt trội. Bởi theo chị Thùy, tiện ích liên quan trực tiếp đến chất lượng sống của cả gia đình về lâu dài, đặc biệt khi sinh sống ở các đô thị “đất chật, người đông”.

Người mua ngày càng chú trọng đến tiện ích khi tìm chung cư - Ảnh 1.

Một số chủ đầu tư cao ốc đã chú ý đến khâu thiết kế tiện ích cảnh quan, không gian sống để phục vụ cư dân. Đây cũng chính là cách tạo thanh khoản cho dự án cũng giống xây dựng thương hiệu trên thị trường

Nhiều chủ đầu tư dự án hiện giờ tại Tp.HCM đã và đang chú ý đến việc đầu tư tiện ích nhằm tạo ra ưu thế để thu hút khách mua. Trong đó, đáng nói nhiều dự án giá tầm trung với tầm trên dưới 2 tỉ đồng/căn nhưng tiện ích như bể bơi, nhà cộng đồng, khu sinh hoạt chung, hệ thống an ninh, cảnh quan, trung tâm thương mại… được đầu tư chuyên nghiệp và chỉn chu, nhằm tạo sức cạnh tranh trên thị trường. 

Một dự án căn hộ mới tại Quận 12 được phát triển trên diện tích 9ha nhưng có gần 80% diện tích là dành riêng cho giao thông, tiện ích và cảnh quan xanh. Tính ra không gian tiện ích bình quân cho từng căn hộ lên đến 35m2/căn, gần tương đương một nơi dự án thấp tầng. Được biết, tại dự án này chủ đầu tư bố trí hơn 20 tiện ích nội khu phủ đều khắp dự án, trong đấy nổi bật với 3 khu vực hồ bơi tràn bờ và đường đi bộ, chạy bộ, chạy xe đạp cho cư dân dài 3km…

Một dự án khác tại Quận 2 lúc bấy giờ cũng đã và đang nhận đăng ký  mua với mức giá căn hộ trên 2 tỉ đồng/căn. Được biết, Chủ đầu tư này cũng dành 7.800m2 dành riêng cho diện tích phong cảnh và tiện ích nội khu, trong đó chú ý đến việc đầu tư đầy đủ tiện ích như hồ bơi, sân cầu lông, khu thể thao, khu vui chơi trẻ em…

Theo đại diện các đơn vị này, đầu tư vào tiện ích nội khu của dự án chính là phương pháp để tạo tính thanh khoản cho dự án trước việc khách hàng ngày càng nghiêm khắc trong lựa chọn sản phẩm nhà chung cư. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường khan nguồn cung, thiếu quỹ đất sạch, và biến động lên xuống thì những chủ đầu tư phát triển được những dự án giá tầm trung tại đô thị lớn vừa là cơ hội, vừa là thách thức rất lớn. 

Theo các chuyên gia để cân đối được bài toán lợi nhuận, “mạnh tay” đầu tư vào câu chuyện tiện ích, giải tỏa được băn khoăn của khách hàng về chất lượng sống không hề đơn giản, không phải chủ đầu tư nào cũng làm được.

Tạo giá trị vô hình cho dự án

Rõ ràng bài toán chất lượng vẫn là điều được khách mua BĐS hiện giờ mong đợi. Yếu tố chất lượng này đến từ câu chuyện hạ tầng, tiện ích mà chủ đầu tư bỏ tài chính lẫn tâm huyết vào để xây dựng.

Đại diện một doanh nghiệp địa ốc tại Tp.HCM từng cho rằng, ở các dự án BĐS hiện nay câu truyện hạ tầng chỉ là 1 vế, câu chuyện về tiện ích sống, đảm bảo được nhu cầu ở thực của người dân mới là quan trọng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện thêm một số danh xưng doanh nghiệp BĐS dù lượng dự án đầu tư không nhiều nhưng các doanh nghiệp này tập trung theo hướng bền vững, đầu tư “mạnh tay” vào tiện ích dự án nhằm tạo thế cạnh tranh cũng giống định hướng phát triển lâu dài trên thị trường.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho hay, trong bối cảnh thị trường như hiện nay, doanh nghiệp địa ốc làm phải khác biệt thì mới đi được lâu dài với thị trường. Vì vậy, những dự án xanh, chú trọng vào tiện ích sống cho cư dân, ứng phó được với môi trường sống trở thành sự chọn lựa của thị trường.

Người mua ngày càng chú trọng đến tiện ích khi tìm chung cư - Ảnh 2.

Theo ông Lê Hoàng Châu, những dự án xanh, chú ý vào tiện ích sống cho cư dân, đối phó được với môi trường sống trở thành sự chọn lựa của thị trường hiện giờ

TheoTổng giám đốc một tập đoàn BĐS tại Tp.HCM, giá trị vô hình của dự án được tạo ra từ sự đầu tư của chủ đầu tư cho hạ tầng, tiện ích và thu hút được người mua thực vào ở. Họ mua một BĐS không những là mua một tài sản tính trên m2 mà là mua giá trị tăng theo thời gian, trong đấy có mức giá trị hưởng thụ cuộc sống, được tính là giá trị vô hình. Khi chủ đầu tư thực thụ đầu tư mạnh vào giá trị bên trong dự án thì giá trị gia tăng của BĐS không lệ thuộc vào sự biến động của thị trường bên ngoài.

Cùng quan điểm, đại diện một doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM cho rằng, dự án của chủ đầu tư có thực sự mang lại hạnh phúc cho dân sinh hay không, tăng giá trị, tính thanh khoản hay là không lệ thuộc biết bao vào yếu tố chất lượng.

Đối với các đối tượng là gia đình trẻ, những người trẻ thành đạt, để tìm căn hộ vừa ý họ có các tiêu chuẩn riêng. Họ thường tìm căn hộ diện tích vừa phải, khoảng dưới 100m2 để tiết kiệm kinh phí nhưng cũng đòi hỏi địa thế thuận tiện, hạ tầng tiện ích đầy đủ, cộng đồng văn minh, thiết kế căn hộ hợp lý.

Theo vị chủ đầu tư này, ngôi nhà nắm giữ phải đáp ứng cuộc đời năng động của mình vì người trẻ cần đặc biệt là thời gian. Mua dự án mà mọi thứ các tiện ích dưới chân nhà của bạn như khu vui chơi, giải trí, mua sắm, trường học…thì người trẻ sẽ để dành được thời gian rất nhiều. Hơn hết, nhà/chung cư tích hợp tiện ích còn liên quan đến nhân tố an toàn. Khi mọi thứ mọi thứ dưới chân nhà mình thì cùng tức là chúng ta không phải di chuyển lại nhiều, ắt sẽ tránh được biết bao không may trên đường với gia đình, con cái.

Với phân khúc chung cư, việc đầu tư vào tiện ích, cảnh quan chỉn chu trong một dự án không chỉ kéo khách mua thực về ở mà kia còn là cách tạo thương hiệu rất tốt cho các chủ đầu tư mang danh xưng mới trên thị trường.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--