Người mua tìm kiếm bất động sản liền kề Tp.HCM--

Tp.HCM phát triển mạnh đô thị ra khu vực vùng ven, cũng như tại các quận trung tâm Tp.HCM không có nguồn cung nhà ở mới đã tạo đà cho thị trường bất động sản các bản địa cận kề phát triển.

Dĩ An hưởng lợi về hạ tầng dân cư

Với hướng phát triển mạnh về hướng Đông, hai thành phố mới xây dựng của Bình Dương là Dĩ An, Thuận An được giới am hiểm thị trường bất động sản đánh giá sẽ là điểm đến của nhà đầu tư bất động sản và người tiêu dùng nhà để an cư trong thời gian tới. Trong đó, Dĩ An nổi trội hơi hẳn khi nằm dọc theo ranh giới hai quận tại khu Đông Tp.HCM vốn đã được thành phố quy hoạch làm Khu đô thị sáng tạo theo loại hình “thành phố trong thành phố” là quận 9 và Thủ Đức.

Trong 5 năm qua, quận 9 và Thủ Đức đã có đồng loạt dự án khu nhà quy mô lớn đã được xây dựng, dẫn vào khai thác. Theo đó, lượng lớn dân số cũng đã về nhiều khu vực này sinh sống. Như hoạch toán dân số Tp.HCM thi hành trong năm 2019, mật độ dân số của quận Thủ Đức hiện đang là 12.300 người/km.

Thị trường nhà ở tại khu vực Thủ Đức hiện rất sôi động. Các dự án đều có tín hiệu tốt về thanh khoản, những dự án đã bàn giao nhà có độ sử dụng căn hộ tỷ lệ cao; giá cho mướn tốt và giá trị bất động sản đã gia tăng mạnh trong thời gian qua. Điều đó cho thấy, người dân đang sẵn có khuynh hướng tiến về các khu vực có không gian khô ráo ở ven ngoại thành để an cư.

Liền kề với Thủ Đức là phố xá Dĩ An của Bình Dương, trong 2 năm trở lại đây, khu vực này được những doanh nghiệp lựa chọn để phát triển dự án, khi tiến độ xét duyệt thủ tục dự án đầu tư trên địa bàn Tp.HCM gặp nhiều khó khăn. Từ đó, người mua nhà ở cũng dần dịch chuyển nơi sinh sống ra xa trung tâm Tp.HCM hơn.

Người mua tìm kiếm bất động sản liền kề Tp.HCM - Ảnh 1.

Dự án Bcons Green View tọa lạc ngay khu dân cư sầm uất, đối diện với trung tâm thương mại Big C Dĩ An

Các doanh nghiệp đã sàn lọc kỹ vị trí trước khi đem ra quyết định đầu tư. Tại Dĩ An khu vực nằm sát với ranh giới địa chính Tp.HCM hiện đang là vùng được các doanh nghiệp tìm kiếm quỹ đất để triển khai dự án.

Lấy dự án Bcons Green View để dẫn chứng cho điều này. Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Mỹ Hiệp (công ty thành viên trực thuộc BCONS) chọn lựa khu đất đối diện với trung tâm thương mại Big C để phát triển dự án Bcons Green View. Vị trí khu căn hộ này khá thuận lợi giao thông khi chỉ cách vài trăm mét là kết nối ngay với quốc lộ 1K – tuyến đường nối liền vào đường Phạm Văn Đồng trên địa phận Thủ Đức (Tp.HCM).

Vị trí thích hợp để sinh sống lâu dài

Theo đó, dân sinh Bcons Green View cũng có thể nhanh chóng di chuyển vào khu trung tâm Dĩ An cách đó tầm 2km, vào Tp.HCM chỉ 5 phút di chuyển, bởi từ dự án cách ranh giới Tp.HCM khoảng 600m. Nếu đi vào khu trung tâm Tp.HCM cũng chỉ phải di chuyển gần đầy 15km, thông qua nhiều tuyến đường lớn.

Tiếp đó, từ vị trí này cư dân có thể đi mua sắm tại Big C Dĩ An ngay bên đó đường quốc lộ 1K. Con cái học tập cũng thuận tiện với trường đào tạo nhiều cấp trong nửa đường kính chỉ 1-2km. Có thể vào Tp.HCM để sử dụng các dịch vụ tiện ích vui chơi, thư giãn cao cấp,…

Thêm vào đó, dù nằm cạnh đại lộ nhưng dự án vẫn có một khoảng không vùng đệm cách biệt, đáp ứng sự yên tĩnh, khỏi bị ô nhiễm tiếng ồn từ những phương tiện giao thông trên đường.

Vị trí mà Bcons Green View sở hữu được giới am hiểu thị trường nhận định là một bất động sản nằm tại sáng giá. Nếu như với bất động sản ven ngoại thành thì khoảng cách di chuyển từ nơi sống đến khu trung tâm được xem toán cũng đều có thể tới 25 km thì với mức cách giữa Bcons Green View so với trung tâm Tp.HCM vẫn là nằm trong cự ly rất tốt dưới 15Km, thuận lợi để an cư lâu dài và gia đội giá trị tài sản.

Người mua tìm kiếm bất động sản liền kề Tp.HCM - Ảnh 2.

Bcons Green View có không gian sống thoáng đãng, tiện ích phong phú

Anh Trần Hanh, hiện đang công tác tại doanh nghiệp đóng trên địa phận quận 1 nhưng gia đình anh sống ở Dĩ An cho biết, việc sống ở Dĩ An và làm việc tại các quận Tp.HCM bây giờ không còn khó khăn. Giao thông thuận tiện tính từ lúc khi tuyến đường Phạm Văn Đồng mở ra thông tuyến vào quốc lộ 1K đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa Dĩ An vào trung tâm Tp.HCM hàng ngày.

Ban đầu khi vợ chồng anh mua 1 căn nhà tại Dĩ An cũng lăn tăn về câu truyện di chuyển cho công việc và học hành của con. Nhưng khi nhận nhà chuyển về Dĩ An sống thì có thể tự tin xác nhận là chọn lựa của mình không sai. Hàng ngày, anh di chuyển vào quận 1 (Tp.HCM) làm việc, con cái vẫn theo học các khoá học nâng lên kỹ năng trong khu trung tâm Tp.HCM hàng tuần.

Ngoài các tiện ích thụ hưởng từ Tp.HCM, Dĩ An giờ đây cũng đã rất phát triển. Trong khu trung tâm phố xá Dĩ Ai đã có đầy đủ các dịch vụ tiện ích đảm bảo tốt cho mọi nhu cầu trong cuộc đời hàng ngày như mua sắm, vui chơi, giải trí. Vậy cho nên, Bcons Green View đáp ứng tốt cho 1 chốn an cư lâu dài.

Thông tin dự án Bcons, liên hệ: 

Công ty TNHH Địa ốc Gia Phúc 

 Hotline:0909.296.565

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--