Nguồn cung văn phòng lớn đổ bộ khu vực ngoài trung tâm Tp.HCM trong năm 2020--

Theo đại diện Savills Việt Nam, các khách thuê có nhu cầu tìm công sở mới hay những công ty không có khả năng chịu mức giá cao, hoàn toàn có thể có nhiều lựa chọn khác tại nhiều khu vực ngoài trung tâm, với hơn 200.000m2 đang có sẵn trên thị trường. Đây được gọi là một khuynh hướng của công sở cho thuê Tp.HCM trong năm 2020.

Thị trường công sở Tp.HCM được đánh giá là một phân khúc có mức tăng trưởng rất ấn tượng trong thời gian vừa qua.

Theo Savills, tỉ lệ lấp đầy đạt 96%, cùng với tầm tăng 3% giá mướn gộp so với cùng kỳ năm ngoái đã hỗ trợ phân khúc công sở tại Tp.HCM trở thành một trong những thị trường có sự đi lên vượt trội nhất trên thế giới trong thời gian vừa qua.

Trong năm 2019, thị trường này cũng bổ sung thêm nguồn cung với sự ra mắt của 2 tòa nhà hạng B và 8 tòa nhà hạng C, nâng tổng diện tích văn phòng cho thuê của quý vừa rồi lên hơn 101.000m2.

Đến cuối năm 2019, tổng nguồn cung văn phòng đã đạt hơn 2,1 triệu m2, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và 13% so với cuối năm 2018. Tuy nguồn cung hạn hẹp, song các tòa nhà hạng A lại có mức tăng trưởng tốt nhất về giá, tăng 9% lên mức 61USD/m2/tháng, và tỉ lệ lấp đầy cũng tăng 3 điểm phần trăm.

Theo dự đoán của Savills, trong năm 2020 dự kiến sẽ được một lượng nguồn cung kha khá lớn sẽ gia nhập thị trường, tương đương hơn 270.000m2, chủ đạo tới từ những công sở hạng B và hạng C tại nhiều khu vực ngoài trung tâm.

Các khách thuê công sở có nhu cầu tìm diện tích mới tại những công sở hạng B và hạng C, có khuynh hướng thuê diện tích từ 600 – 1.000m2 sàn. Thị trường văn phòng cũng cùng theo đó sẽ dược hưởng lợi nhiều từ sự phát triển ngày càng lớn của nền kinh tế vĩ mô, và sự gia tăng nhu cầu từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang được hình thành.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám Đốc, Trưởng bộ phận cho thuê Thương mại, Savills Việt Nam mang ra nhận định về khuynh hướng của nhu cầu thuê văn phòng năm 2020 Các khách thuê có nhu cầu tìm công sở mới hay muốn mở rộng kinh doanh, hay những công ty không có khả năng chịu mức giá cao, hoàn toàn có thể có nhiều chọn lựa khác tại nhiều khu vực ngoài trung tâm, với trên 200.000m2 đang sẵn có sẵn trên thị trường.

Cụ thể, có thể kể đến các diện tích công sở tại những tòa nhà như Opal Saigon Pearl tại quận Bình Thạnh, The Orchard Parkview tại quận Phú Nhận hay Phú Mỹ Hưng Tower tại Quận 7.

“Sự gia tăng nhanh chóng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt trong nghề Tài chính, Bảo hiểm, BĐS và công nghệ thông tin sẽ là một đòn bẩy lớn cho sự dịch chuyển về các khu vực ngoài trung tâm tại Tp.HCMh trong những năm tiếp theo”, đại diện Savills nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--