Nhà hàng, quán ăn hốt bạc dịp Tết Dương lịch--

Tết Dương lịch hàng năm là dịp các nhà hàng, quán ăn thu lợi nhuận khủng nhờ lượng khách hàng đông đảo. Năm nay, các nhà hàng, quán ăn lại càng “hốt bạc”, bởi lượng khách hàng đến quá tải, chuyên viên làm việc hết công suất vẫn không kịp phục vụ.

Những năm trước, Tết Dương lịch thường được nghỉ thông 3-4 ngày nên nhiều gia đình thường lên kế hoạch về quê hoặc đi chơi xa. Năm nay, Tết Dương lịch chỉ được nghỉ 1 ngày nên hầu như mọi người lựa chọn nghỉ ngơi tại Hà Nội, tụ tập cùng người thân, bạn bè ăn uống mừng năm mới. Thế nên, các nhà hàng quán ăn dịp này dù làm việc hết công suất vẫn không kịp phục vụ lượng khách quá tải.

Trao đổi với chị Ngọc Hân (Đội Cấn, Hà Nội), chị cho biết: “Rất khó để đặt bàn ăn vào tối 31/12 và ngày 1/1. Tôi gọi điện cho gần 10 nhà hàng buffet, nướng, lẩu Hàn Quốc, Nhật Bản cũng không đặt được chỗ cho 4 người, quán nào cũng báo đã hết chỗ, nhiều khách hàng phải đặt trước cả tuần mới giữ được chỗ. Mãi sau tôi phải đặt bàn tại một quán buffet Nhật Bản không ở mạn trung tâm thành phố, mà càng phải kể đi 6 người (chứ không phải 4 người) mới đặt được bàn”.

Nhà hàng, quán ăn hốt bạc dịp Tết Dương lịch - 1

Nhà hàng, quán ăn hốt bạc dịp Tết Dương lịch

“Vào những ngày này thường tôi hay chọn các quán nướng, lẩu Hàn Quốc, Nhật Bản đã có thương hiệu, để đảm bảo giữ giá. Chứ ra những quán vỉa hè đảm bảo giá sẽ tăng từ 10-20%, mà thường chất lượng thức ăn kém hơn bình thường, chuyên viên không kịp phục vụ nên phải đợi lâu, dễ gây bực mình”, chị Hân chia sẻ.

Theo anh Tiến Trung, quản lý một cửa hàng bít tết khá đông khách trên đường Giảng Võ (Hà Nội), thường vào trong ngày lễ, tết quán anh sẽ có một menu riêng, ít món hơn bình thường, tập trung vào một số món dễ tạo và khách hàng thường ngày ưa chuộng.

“Trong những ngày lễ tết, quán tôi sẽ tăng 10% giá các món ở menu, cũng không nhận đặt bàn trước, khách đến có bàn thì vào, không có bàn thì thôi. Bởi trong những ngày này khách hàng đến cực đông, dù chuyên viên làm việc hết công suất cũng không kịp phục vụ. Thế nên chúng tôi không giữ bàn cho khách nào cả”, anh Trung cho biết.

Bên cạnh đó, anh Trung cũng chia sẻ: “Trong những ngày lễ tết thế này, cơ sở của tôi thường làm việc đến 10 giờ tối sẽ không nhận thêm khách nữa. Nhưng có 2 cơ sở khác cùng hệ thống phục vụ khách nhậu đêm nên chuyên viên làm việc đến 3-4 giờ sáng là chuyện thường. Vào đêm 31/12, khách hàng đi chơi về thường ghé quán ăn đêm hoặc nhậu tiếp. Thế nên, nhân viên phục vụ tại quán ngoài tiền làm thêm giờ còn được thưởng nóng bằng 4 ngày công thường nữa”.

Trao đổi với anh Bảo Thắng, chuyên viên một quán lẩu trên đường Phùng Hưng (Hà Nội), anh cho biết, toàn bộ chuyên viên quán làm việc cật lực từ buổi chiều ngày 31/12 sang ngày 1/1 vẫn không hết việc. Khách hàng nườm nượp đến quán ăn tất niên, đi giao thừa về vào ăn đêm đến 2-3 giờ sáng. Tính ra, lượng khách đến trong dịp này gấp 2-3 lần bình thường, tất nhiên doanh số của quán cũng tăng 3-4 lần do giá các món của quán anh đều tăng 30%.

“Thường khách đến quán vào dịp này sẽ chưa được hài lòng lắm, do đông khách nên chúng tôi không kịp phục vụ, họ phải đợi lâu. Bên cạnh đó, bếp cũng không kịp trang bị đồ nên đôi khi cũng sơ sót. Thường phải 2-3 ngày sau lễ tết như này thì quán mới hoạt động trở lại bình thường, thực phẩm được trang bị kỹ càng hơn và giá trở lại như cũ”, anh Thắng cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nha-hang-quan-an-hot-bac-dip-tet-duong-lich-1045920.html Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nha-hang-quan-an-hot-bac-dip-tet-duong-lich-1045920.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--