Nhà phố D-Village bổ sung nguồn cung cho thị trường TP HCM – Kinh Doanh--

Theo Hiệp hội Bất động sản TP H CM (HoREA),  năm 2019 là năm thứ 2 liên tục thị trường bất động sản đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Hàng trăm dự án nhà ở bị trễ tiến độ . Một trong những lý do tới từ việc rà soát các thủ tục pháp lý. V iệc chậm ký cấp phép dẫn đến trạng thái khan hiếm dự án kéo dài. 

Năm 2019, thành phố đã quyết định cho 124 dự án vận hành trở lại, nhưng hầu hết thực tiễn chưa thể hoạt động lại. Theo báo cáo về xu thế sụt giảm của thị trường bất động sản do HoREA công bố hồi tháng 10/2019, Sở Xây dựng TP HCM chỉ cấp phép xây dựng 24 dự án nhà chung cư, nhà ở thấp tầng, giảm 50% so với năm 2018. Các doanh nghiệp xây dựng cũng bị suy giảm khoảng 30-50% số lượng hợp đồng nhận thầu xây lắp trong 9 tháng thứ nhất năm 2019.

Các chuyên gia đánh giá, nếu vấn đề pháp lý chưa được giải quyết trạng thái sụt giảm quy mô thị trường tiếp diễn trong vài ba năm tới. Trước áp lực thị trường các chủ đầu tư buộc phải mang ra các mặt hàng tiện dung và tối đa hóa diện tích sử dụng. Trong đó, nhà mặt phố được đánh giá là gần với tiêu chuẩn lựa chọn của nhiều người mua nhà ở hiện nay, đặc biệt là các dự án có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ đầy đủ.

D-Village nằm ngay mặt tiền quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM là một trong số dự án bắt trúng khuynh hướng này. 72 ngôi nhà mặt phố vừa ra mắt thị trường, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Phối cảnh nhà phố tại dự án D-Village.

Phối cảnh một góc nhà phố D-Village.

Theo đại diện chủ đầu tư, một trong những lý do khiến dự án được rất nhiều người lựa chọn là pháp lý đầy đủ. “Hiện, D-Village đã có sổ đỏ cho từng căn”, vị này cho biết. 

Bên cạnh đó, sản phẩm nhà phố này còn có lợi thế vị trí khi nằm sát bên khu đô thị mở Vạn Phúc – một trong những trọng điểm kinh tế của Thủ Đức. Từ đây, dân cư đơn giản di chuyển đến các khu vực xung quanh. Bến xe miền Đông mới dự kiến đi vào hoạt động vào tháng bốn tới sẽ giải tỏa sức ép giao thông tại quốc lộ 13, làm thông thoáng đại lộ Phạm Văn Đồng, giúp mọi người di chuyển thuận lợi tới phi trường Tân Sơn Nhất hay các quận liền kề… 

Thiết kế một căn hộ tại dự án.

Thiết kế 1 căn hộ tại mặt hàng nhà phố D-Village.

Ngoài ra, dân sinh được hưởng nhiều tiện ích như trường đào tạo quốc tế, trung tâm thương mại, công viên, bệnh viện quốc tế… ở khu vực xung quanh. Đòn bẩy từ hạ tầng giúp mặt hàng nhà mặt phố này còn có nhiều ưu thế trong tương lai.

Theo chủ đầu tư, thiết kế thông minh cũng chính là ưu điểm của D-Village. Căn nhà có thiết kế để tối ưu không gian sống, sắc màu ngoại thất có thể thay đổi để tạo dấu ấn riêng.

Phối cảnh nhà phố tại dự án.

Phối cảnh nhà phố tại D-Village.

“Với nhà phố, vị trí, số lượng, thiết kế sáng dạ và liên kết khu vực tốt là những nhân tố hàng đầu. Với con số có hạn D-Village sẽ bổ sung nguồn cung đang thiếu hụt hiện nay”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia bất động sản TP HCM cũng nhận định, nhà mặt phố nằm trong khu đô thị hay những nơi có hạ tầng, vị trí tốt vẫn chính là sản phẩm có tính thanh khoản cao. Sự xuất hiện của D-Village giờ đây sẽ một phần giải tỏa áp lực cho thị trường tại Thủ Đức kể riêng và TP HCM nói chung.

Thảo Nguyên

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--