Nhiều chung cư Hà Nội thông báo cách ly tại nhà đối người đến từ vùng dịch--

Nhiều cao ốc trên địa bàn Hà Nội có một số người quay trở lại từ vùng dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona được chính quyền bản địa thông báo cho tách biệt y tế ngay tại nhà theo dấu để phòng chống dịch.

UBND phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vừa có thông báo về việc cách ly y tế tại gia đối với những tình huống đã từng đi qua vùng dịch, nhưng chưa xuất hiện biểu lộ mắc dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của  virus corona .

Theo đó, UBND phường Nhân Chính áp dụng biện pháp cách ly ngay tại nhà để the dõi, phòng chống dịch đối với tổng cộng 26 trường hợp. Trong đó chủ yếu là người nước ngoài, thời gian tách biệt là 14 ngày kể từ ngày nhập cư vào Việt Nam.

Nhiều chung cư Hà Nội thông báo cách ly tại nhà đối người đến từ vùng dịch - Ảnh 1.

Nhiều chung cư Hà Nội thông báo cách ly tại nhà đối người đến từ vùng dịch - Ảnh 2.

Quyết định của UBND phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) về việc cách ly Y tế tại nhà với các trường hợp đi qua vùng dịch để phòng, chống bệnh viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Trong số những trường hợp bị tách biệt trên địa phận phường Nhân Chính có nhiều người đang cư trú tại những cao ốc trên địa phận phường, nơi tập trung rất đông cư như: 3 người hiện đang cư trú tại cao ốc N3B Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở cao ốc 17T7 Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở tòa nhà Golden Palm số 21 Lê Văn Lương; 2 người ở chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân; 3 người ở Chung cư Hà Nội Center Point; 2 đứa ở tòa nhà Diamond; 2 người ở tòa Comatce Tower…

Trao đổi với PV, một chỉ đạo UBND phường Nhân Chính xác nhận việc tách biệt y tế tại gia đối với các tình huống trên. “Phường thực hiện việc tách biệt ngay tại nhà với các trường hợp đi qua vùng dịch đã nhập cư vào Việt Nam. Những tình huống này đều chưa có biểu lộ mắc dịch. Tuy nhiên, chúng tôi tách biệt họ để theo dấu sức khỏe nhằm phòng, chống dịch và có hạn tối đa sự truyền nhiễm của dịch”, vị này thông tin.

Nhiều chung cư Hà Nội thông báo cách ly tại nhà đối người đến từ vùng dịch - Ảnh 4.

UBND phường Nhân Chính tách biệt y tế ngay tại nhà đối với những người tới từ vùng bệnh dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona. Trong đó có 2 người đang cư trú tại tòa nhà Diamond.

Trên địa bàn quận Hà Đông, nhiều chung cư cũng đều có cư dân trở về từ vùng dịch, vì vậy bộ phận chức năng cũng áp dụng giải pháp tách biệt y tế tại nhà để theo dõi. Cụ thể, UBND phường Vạn Phúc ban hành hình định về việc tách biệt y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona đối với 2 người hiện đang cư trú tại chung cư Goldsilk Complex.

 Hay UBND phường Phú Lãm quyết định tách biệt y tế tại gia đối với một công dân đến từ Trung Quốc hiện đang trú ngụ tại khu căn hộ ở xã hội Phú Lãm để theo dõi.

Theo các chuyên gia y tế việc cách ly, theo dõi người quay trở lại từ vùng có dịch được gọi là giải pháp quan trọng nhất hiện giờ nhằm chống lại dịch bệnh lây truyền vì vậy người dân không nên lo lắng.

Xem thêm các bài viết ghi lại tất cả những gì diễn ra trong dịch virus corona tại thư mục Nhật ký mùa dịch trên trang Lá chắn virus Corona để cập nhật những tin tức có ích và đáng tin cậy nhất.

Theo Ninh Phan

Tiền phong

Sự kiện: Đại dịch Corona

Xem tất cả > >

  • Nhiều cao ốc Hà Nội thông báo tách biệt tại nhà đối người tới từ vùng dịch
  • Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang trong đại dịch corona, triệu phú Jack Ma đưa lời chỉ bảo đúng đắn mà dân công sở nên tham khảo
  • Lời chia sẻ đau lòng của nữ bác sĩ: Dùng một cái khẩu trang trong 7 ngày, mọi sự chú ý chỉ dồn về Vũ Hán, vậy còn chỗ khác thì sao?
  • Quy trình 50.000 chai gel rửa tay khô chống khuẩn sinh ra thần tốc trong lượt dịch corona
  • Chuyên gia y tế Trung Quốc trấn an: Người dương tính với virus corona nhưng không có triệu chứng lâm sàng chẳng cần điều trị đặc biệt, khả năng lan truyền rất thấp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--