Nhiều đại gia địa ốc đổ bộ đầu tư vào Phú Yên--

Những danh xưng lớn trong ngành bất động sản bắt đầu có động thái rót vốn đầu tư vào Phú Yên, một bản địa có nhiều tiềm năng phát triển du ngoạn và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau những thị trường truyền thống đã phát triển rất mạnh về BĐS nghỉ ngơi như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…thì những vùng đất mới như Phan Thiết, Phú Yên, Quy Nhơn cũng đã và đang trở thành “cực nam châm” hút vốn đầu tư của các tỷ phú địa ốc.

Trong đó, nhiều chuyên gia đánh giá Phú Yên sẽ là một “điểm sáng” mới nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển vượt trội về thương mại – du lịch – bất động sản nghỉ dưỡng. Phú Yên có lợi thế để phát triển các dự án BĐS du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô…

Để phát triển tiềm năng và lợi thế của địa phương, Chính phủ và chính quyền địa phương cũng đã đẩy mạnh đầu tư vào các công trình hạ tầng trọng điểm, nhằm kết nối giữa miền Trung và Phú Yên. Trong đó, đánh chú trọng là những công trình đã đi vào hoạt động như hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa nâng cấp, hai hãng hàng không Nga lên kế hoạch mở đường bay quốc tế…

Chính vì thế, ít nhiều các triệu phú địa ốc bắt đầu có hành động đổ vào Phú Yên để đầu tư. Gần đây, nhiều tên tuổi lớn trong làng bất động sản đã có động thái rót vốn đầu tư vào nơi đây như Vinaconex, Tập đoàn Lã Vọng, Tập đoàn Thành Thành Công, Đất Xanh Miền Trung,…

Tại cuộc họp với UBND tỉnh Phú Yên vào trong ngày 11/2/2020 mới đây, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex đã báo cáo ý tưởng đầu tư một dự án bất động sản du ngoạn tâm linh, nghỉ ngơi của đơn vị này tại Phú Yên. Theo đó, phương án chi tiết quy hoạch, đầu tư khu du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ ngơi Biển Hồ tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, quy mô 470 ha.

Dự án sẽ thành lập khu du ngoạn tâm linh; tạo thành khu dịch vụ thương mại du ngoạn nghỉ ngơi biển, hồ sinh thái thân thiện với môi trường, tạo điểm đến du ngoạn nghỉ ngơi cao cấp; xây dựng khu sân gôn 18 lỗ mang tầm nước ngoài và các tiện ích, hạ tầng kỹ thuật khác.

Không chỉ Vinaconex, hồi giữa năm 2019 một triệu phú BĐS khác cũng đã lập liên danh gồm Lã Vọng Group và CTCP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam (VFI Group), cùng lúc cũng đã có văn bản gửi chỉ huy tỉnh Phú Yên nhằm nghiên cứu và khảo sát, lập quy hoạch dự án khu đô thị Ô Loan. Tháng 6/2019, Đất Xanh Miền Trung cũng đã khởi công thành lập dự án shophouse có quy mô đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng trên diện tích khu đất hơn 4ha ngay tại TP Tuy Hòa; Apec Group cũng nhanh chân đầu tư một dự án tại phường 9, TP. Tuy Hòa, gần ngã tư Nguyễn Hữu Thọ – đường lớn Hùng Vương với tổng giá trị đầu tư 1.100 tỷ đồng.

Một triệu phú khác là Tập đoàn Thành Thành Công cũng đã đề nghị khảo sát đầu tư một dự án nhà xưởng điện gió tại Phú Yên. Theo CTCP Điện Gia Lai, Phú Yên có nhiều thực lực để đầu tư phát triển các dự án năng lượng gió, do vậy, công ty đề xuất chủ trương thực hành khảo sát lắp trụ đo gió và lập giấy tờ bổ sung quy hoạch dự án Nhà máy điện gió tại huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân và Tuy An với diện tích khảo sát khoảng 3.600ha, quy mô công xuất dự kiến 200MW.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--