Nhiều “đại gia” lao đao vì dịch cúm do virus Corona gây ra--

Dù thị trường chứng khoán có dấu hiệu khôi phục nhưng nhìn chung chỉ qua 3 phiên giao dịch trước mắt sau Tết Nguyên đán 2020, nhiều “ông lớn” đã bị thiệt hại nặng nề.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 8,48 điểm (0,91%) xuống 928,14 điểm; HNX-Index giảm 1,03% xuống 101,31 điểm và UPCom-Index giảm 1,37% xuống 54,38 điểm. Thanh khoản thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 5.000 tỷ đồng.

Nhiều “đại gia” lao đao vì dịch cúm do virus Corona gây ra - 1

VN-Index giảm 8,48 điểm (0,91%) xuống 928,14 điểm.

CTG, BID, STB, VPB hàng loạt tăng mạnh giúp thị trường co lại đáng kể đà giảm so với phiên sáng. Bên cạnh đó, nhiều Bluechips như HPG, VIC, FPT, MWG, VRE…cũng co lại đà giảm, thậm chí tăng điểm.

Bộ đôi hàng không VJC, HVN cũng thoát giá sàn, cho dù VJC còn hồi phục lên 125.500 đồng/cp, mức giá đỉnh cao trong phiên.

Nhóm cổ phiếu dược phẩm vẫn xuất hiện nhiều mã tăng điểm hay như DHG, IMP, OPC, TRA, DVN, PME…nhưng dấu hiệu chốt lời đã xuất hiện khi nhiều cổ phiếu thu hẹp đà tăng, cho dù DMC, DP3, DBD…còn giảm điểm.

Có thể nói đại dịch cúm do virus Corona gây ra đã ảnh hưởng nặng nề tới một số ngành hàng. Trong phiên giao dịch hôm nay, toàn thị trường có tới 432 mã giảm giá, trong khi đó chỉ có 105 mã tăng giá.

Cổ phiếu hàng không, thuỷ sản vẫn là nhóm chịu thiệt hại thật lớn do nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của dịch virus Corona gây nên đối với nhóm ngành này.

Nhiều “đại gia” lao đao vì dịch cúm do virus Corona gây ra - 2

Hàng không Việt Nam lao đao vì virus Corona.

Một trong số “ông lớn” bị thiệt hại nặng nề nhất đây chính là ACV của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam. Đây là phiên thứ 3 mã cổ phiếu này giảm mạnh lên tới 8,62% về mốc 58.700 đồng/cổ phiếu.

VJC của VietJet phiên này cũng giảm nhưng chừng độ thiệt hại nhẹ dịu hơn phiên trước với tầm 4.700 đồng (tương đương 3,61%) về vùng giá 125.500 đồng/cổ phiếu. Tương tự, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines cũng  không thoát khỏi cảnh ngộ “nằm sàn” khi phiên này giảm 1.450 đồng (tương đương 5,1%) về mốc 27.000 đồng.

Một số mã ngành hàng không như: SAS, SGN, NCT, MAS cũng tiếp tục chung hoàn cảnh giảm mạnh trước đại dịch Corona.

Bên cạnh đó, đồng loạt mã cổ phiếu khác như HAG, ROS, PLX… cũng “nằm sàn” la liệt, hầu hết đều trắng bên mua và dư bán sàn lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nhieu-dai-gia-lao-dao-vi-dich-cum-do-virus-corona-gay-ra-1055… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nhieu-dai-gia-lao-dao-vi-dich-cum-do-virus-corona-gay-ra-1055254.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--