Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn xuất hiện ở Bình Phước--

Với vận tốc phát triển kinh tế nhanh, cùng sự đầu tư mạnh về hạ tầng, Bình Phước trở thành mảnh đất hứa hẹn thu hút nhiều dự án BĐS tầm cở của giới đầu tư địa ốc.

Loạt dự án hạ tầng giao thông được đầu tư

Trong những năm qua với sự hỗ trợ của Trung ương và nguồn lực địa phương, Bình Phước được chú trọng đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, mỗi bước “thay da đổi thịt”. Nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang dần hình thành, góp phần nâng tầm khu vực, kết nối Bình Phước với các trung tâm kinh tế, công nghiệp lớn của toàn quốc như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên.

Bên cạnh 3 tuyến Quốc lộ: QL14, QL13 và QL14C với tổng chiều dài 222,7km, sắp tới đây tỉnh sẽ hoàn thành đoạn còn lại của dự án QL13 từ ngã ba Lộc Tấn đi cửa khẩu Hoa Lư dài 15km. Khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT753 đi Đồng Nai. Bổ sung quy hoạch tuyến đường sắt kết nối hệ thống cảng từ Tp.HCM đến Bình Phước.

Tháng 7/2019, UBND tỉnh Bình Phước cũng từng động thổ xây dựng công trình Cảng cạn ICD Hoa Lư tại Khu kinh tế cửa khẩu nước ngoài Hoa Lư, với hiệu suất 900.000 container/năm. Sắp tới đây, khi tuyến cao tốc Tp. HCM – Chơn Thành kết thúc sẽ góp phần xúc tiến phát triển kinh tế liên vùng, tạo động lực lớn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, rút ngắn thời gian và lộ trình từ Tp.HCM đến Bình Dương, Bình Phước.

Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn xuất hiện ở Bình Phước - Ảnh 1.

Bình Phước đang thu hút được nhiều dự án bất động sản tầm cỡ

Bên cạnh đó, với kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, hệ thống giao thông kết nối nội vùng và liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, tạo thuận tiện cho phát triển công nghiệp và quy hoạch xây dựng nhiều khu đô thị mới. 

Hiện Bình Phước đang có 13 khu công nghiệp. Tính đến đầu tháng 10/2019 đã có 224 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tư vào tỉnh với số vốn giải ngân lên đến hơn 2,2 tỷ USD. Riêng trong năm 2019, thu hút 43 dự án FDI với tổng kinh phí đăng ký là 513,6 triệu USD. Có thêm 1.080 doanh nghiệp thành lập mới, với con số vốn đăng ký 13.189 tỷ đồng.

Hạ tầng được khơi thông, chẳng những thu hút FDI tăng trưởng mà còn tác động hùng cường đến giá trị BĐS khu vực, từ BĐS công nghiệp cho tới BĐS dân dụng. Đó cũng là nguyên nhân tại sao thời gian qua tỉnh này liên tục hứng chịu dòng chảy đầu tư BĐS đổ về. Trong đó, Tp.Đồng Xoài đang được tính là điểm nóng của thị trường nhà đất với sự xuất hiện của hàng loạt dự án quy mô lớn.

Diện mạo thay đổi bởi các dự án quy mô lớn

Là một trong những thành phố trẻ nhất cả nước, Đồng Xoài đang tập trung phấn đấu trở thành đô thị phát triển bền vững, năng động của khu vực Đông Nam bộ. Điểm nhấn lớn nhất của thành thị đây là phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị. Ngoài các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 14, đường Phú Riềng Đỏ (ĐT741) và các tuyến đường quy hoạch của thành phố được nâng cấp, làm mới.

Nhiều dự án lớn về phát triển đô thị cũng đã được triển khai thực hiện, như thành lập đường tránh kết nối quốc lộ 14 với ĐT741, các tuyến đường quy hoạch, mở rộng, cải tiến làm mới và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật… qua đó đã kết nối các khu, cụm đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp trên địa bàn, xây dựng, cải tạo công viên, khu công cộng.

Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn xuất hiện ở Bình Phước - Ảnh 2.

Một số dự án bất động sản lớn đang làm thay đổi hạ tầng ở khu vực này

Hiện nay, trên địa bàn thành phố đang sẵn có nhiều dự án lớn như: Khu đô thị mới – công viên trung tâm Đồng Xoài, khu du ngoạn hồ Suối Cam, trung tâm thương mại Đồng Xoài, khu dân cư The Gold City thuộc phường Tiến Thành, The Gold City Tà Bế thuộc xã Tiến Hưng và các dự án nhà ở xã hội quy mô lớn…

Ngoài ra, còn có dự án khu đô thị đa hợp phong cảnh Cát Tường Phú Hưng với quy mô 92,7ha tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 14 (tuyến tránh) đang được Tập đoàn địa ốc Cát Tường đầu tư, xây dựng. Đây được tính là dự án quy mô lớn tại Bình Phước ở thời điểm này. Các nền đất ở khu đô thị có mức giá khoảng 14,9 triệu đồng/m2.

Với sự xuất hiện của nhiều dự án quy mô lớn, Đồng Xoái được giới chuyên gia đánh giá có thực lực phát triển đô thị, chẳng những tạo cú hích và  nâng tầm đô thị, mà còn tạo đà cho thị trường BĐS nơi đây có lợi thế trong dài hạn. 

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--