Nhiều dự án nghỉ dưỡng bị động sau vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ cam kết--

Điều quan trọng nhất của bất động sản nghỉ dưỡng lúc nãy là xử lý về tính pháp lý cho condotel.

Ngày 10-1, tại hội thảo “Dự báo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020” do Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng tổ chức ở TP HCM, TS-Luật sư Bùi Quang Tín, Chủ tịch kiêm CEO Trường Doanh nhân BizLight, cho rằng bất động sản du ngoạn năm 2020 có nhiều điều kiện để phát triển, bởi thực lực phát triển thu hút khách du ngoạn của Việt Nam rất lớn.

Ông Tín dẫn một dự đoán của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết tại Việt Nam trung bình từng năm có chừng 1,5 triệu con người xác nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt 33 triệu vào năm 2020. Do đó nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở sẽ tăng cao. Dòng vốn vào thị trường bất động sản sẽ đa dạng hơn chứ chẳng những với ngân hàng. Đặc biệt là dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài, từ ban hành trái phiếu doanh nghiệp.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng bị động sau vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ cam kết - Ảnh 1.

Cocobay Đà Nẵng không trả được mức doanh số như cam đoan

Ngoài ra, một khảo sát mới đây cũng cho thấy có đến 65% lựa chọn bất động sản sát biển để đầu tư, 74,8% chọn ngôi nhà thứ 2 là vùng du ngoạn biển. Chính vì thế thời gian gần đây đồng loạt dự án bất động sản ven biển được những nhà đầu tư triển khai tại các tỉnh, thành như Quy Nhơn, Long Hải, Ninh Thuận… Đây là các điểm thu hút đầu tư mới nổi trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Tuy vậy, theo anh Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, sau những lùm xùm từ sự đỗ vỡ của dự án Cocobay Đà Nẵng, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng gần đây bị động. Ông Châu cho là điều quan trọng nhất của bất động sản nghỉ ngơi lúc này là giải quyết về tính pháp lý condotel (căn hộ nghỉ dưỡng).

Theo chuyên gia bất động sản, TS Sử Ngọc Khương, tiêu chí chọn lựa dự án bất động sản nghỉ dưỡng 2020 là phải có pháp lý rõ ràng, chọn chủ đầu tư có năng lực tài chính; công ty quản lý vận hành có năng lực, có khả năng khai thác đem lại hữu hiệu cho chủ đầu tư. Đặc biệt, dự án phải địa thế tốt, phối hợp thiết kế, xây dựng tốt thì vẫn thu nhà đầu tư. Đặc biệt, năm 2020, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng đạt các yêu tốt như: môi trường biển đẹp, giao thông thuận lợi; có thể kết hợp nghỉ dưỡng và khai thác, du khách đang sẵn có nhu cầu; thiên nhiên, môi trường được giữ gìn, không có nhân tố khai thác kinh doanh làm gây hư tổn dân sinh; nguồn cung có giới hạn, bảo đảm khả năng đội giá trị trong tương lai…

Mới đây, Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VaRS) cũng đưa ra báo cáo các dự án bất động sản du ngoạn nghỉ ngơi năm 2020 sẽ tiếp tục thu hút các nhà phát triển bất động sản bởi tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt. Tuy nhiên, giao dịch có thể không tăng so với năm 2019.

Theo S.Nhung

Người lao động

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--