Nhiều siêu thị khẳng định không thiếu hàng – Kinh Doanh--

Sau khi Hà Nội ban bố ca nhiễm nCoV đầu tiên, sáng 7/3, tại nhiều chợ dân sinh, siêu thị ở Hà Nội, người dân đổ xô mua hàng tích trữ. Các sản phẩm được lựa chọn tối đa là đồ khô, mì tôm, dầu ăn, gạo và thịt tươi.

Trong khi đó, trả lời sáng nay, c ác siêu thị tại Hà Nội đều khẳng định sẽ đáp ứng đủ nguồn hàng cung cấp cho người dân. Đại diện siêu thị Lottemart cho biết đã lên kế hoạch cho hai phương án dự trữ trong mỗi hoàn cảnh. “Tất cả các mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn khá dồi dào. Đặc biệt mặt hàng khô vẫn được dự trữ đầy đủ”, vị này tin tức và khẳng định sẽ không thiếu hàng.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Central Retail cho biết, do tâm lý hoang mang của một số khách hàng nên lượng khách hàng tới siêu thị và một thời điểm tăng đột biến, nên dẫn đến thiếu hàng cục bộ trên quầy. 

Quầy thanh toán tại siêu thị Vinmart sáng 7/3. Ảnh: Kim Ngân.

Quầy phải trả tại siêu thị Vinmart sáng 7/3. Ảnh: Kim Ngân.

“Trong bữa nay chúng tôi đã làm việc với những hãng sản xuất tăng cường tần suất giao hàng… Từ khi có dịch bệnh, hệ thống bán lẻ thực phẩm Central Retail đã chủ động trữ lượng tồn kho tăng đều 3-4 lần”, bà Phương thông tin. 

Big C cho hay đã kêu gọi và tăng cường nhân viên làm việc tối đa, cho dù làm thêm giờ cả ban đêm. Siêu thị này cũng cam đoan bán bình ổn giá, không đội giá bán hàng hóa thực phẩm thiết yếu. “Với sự chủ động và nỗ lực từ phía siêu thị, các nhà cung cấp, chúng tôi dự kiến trong 1 vài tuần tới có đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu khách hàng”, bà Phương nói

Bà Dương Thị Thanh Tâm – Phó Tổng giám đốc Vincommecre cho biết, chuỗi siêu thị VinMart & VinMart+ cam đoan đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không đội giá hàng hoá trên toàn quốc. Hệ thống này cho biết, các hãng sản xuất của họ sẽ bổ sung liên tiếp trong ngày hàng hóa; đặc biệt tăng cường các hàng hoá thiết yếu thịt sạch và rau củ quả, mỳ gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang…

Đại diện Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người dân bình tĩnh, không nên hoang mang trước tin tức dịch bệnh. Cơ quan này cho biết đã chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn tăng cường nguồn cung hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, bảo hiểm đảm bảo đủ nhu cầu của người dân.

“Trong bữa nay các siêu thị sẽ điều tiết nguồn hàng từ những nhà cung cấp, từ những điểm bán sản phẩm ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho thành phố”, Bộ Công Thương cho biết. 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 của TP Hà Nội vừa diễn ra, Bí thư thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định Hà Nội sẽ cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân. “Mong người dân hãy bình tĩnh, không nên đổ xô đi mua hàng siêu thị”, ông kêu gọi.

Siêu thị Coop Mart Hà Đông đông nghịt người dân tới mua hàng sáng 7/3. Ảnh: Thanh Huế.

Người dân chờ thanh toán tại siêu thị Coop Mart Hà Đông sáng 7/3. Ảnh: Thanh Huế.

Lúc 9h sáng tại siêu thị Coopmart Hà Đông (Hà Nội), quầy thịt tươi sống đã không còn sạch. Nhân viên ở đây cho biết đã tiếp gấp đôi hàng trong buổi sáng nhưng “cứ hàng đem ra đến đâu là cạn kiệt đến đó”.

Tình trạng quầy thịt, gạo, mì tôm trống trơn cũng diễn ra tại siêu thị Aeon Mall Long Biên, Vinmart Cầu Giấy… Tương tự tại các chợ dân sinh, lượng người tiêu dùng tăng đột biến trong sáng 7/3. 

Bà Hồng – tiểu thương bán thịt heo tại chợ Vĩnh Phúc (Ba Đình) nói, đến 9h sáng đã bán hết lượng thịt nhập, trong lúc ngày bình thường phải tới trưa mới bán được 2/3. “Hôm nay người dân mua quá đông, tôi phải huy động thêm chồng và con trai phụ giúp mới bán xuể. Giá vẫn như ngày thường, không tăng”, bà cho hay. 

 Thi Hà – Anh Minh – Tuấn Đào 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--