NHNN: Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho DN bị ảnh hưởng bởi virus Corona--

Theo yêu cầu của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại sẽ hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đòi hỏi các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại tham dự hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

Theo bộ phận này, hiện bệnh dịch đang sẵn có cốt truyện phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất buôn bán và đời sống của người dân. NHNN đòi hỏi các ngân hàng thương mại cân đối nguồn vốn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh.

NHNN: Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho DN bị ảnh hưởng bởi virus Corona - 1

NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại cân đối nguồn vốn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng phải chủ động chớp lấy tình hình sản xuất kinh doanh, chừng độ thiệt hại của khách hàng vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV. Đặc biệt là những ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu…

Các giải pháp được yêu cầu gồm cơ cấu lại thời hạn trả nợ, coi xét miễn giảm lãi vay… cho khách vay chịu ảnh hưởng từ virus Corona.

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, Thống đốc yêu cầu nắm bắt tình hình sản xuất mua bán và theo dấu tình tiết dịch nCoV, ảnh hưởng trên địa phận để chỉ đạo các ngân hàng thống kê dư nợ vay bị thiệt hại, có những giải pháp bổ trợ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.

Trước đó, để đáp ứng an toàn cho người dân cũng như chuyên viên ngân hàng trong công đoạn giao dịch, NHNN cũng cấp phép các ngân hàng tạm bỏ quy chế người dân phải tháo khẩu trang khi tới phòng giao dịch. Đồng thời bộ phận quản lý cũng cho phép nhân viên ngân hàng đeo khẩu trang khi làm việc.

Cơ quan quản lý vẫn yêu cầu các ngân hàng phải có biện pháp cần thiết để bảo hiểm an toàn tuyệt đối tiền mặt, gia tài quý, hồ sơ có mức giá trong giao dịch và trong kho tiền, cùng lúc ngăn chặn các tình huống lợi dụng để gây mất an ninh, an toàn khi giao dịch.

Đối với các giao dịch/hoạt động sẽ phải nhận diện, chuyên viên ngân hàng đề nghị khách hàng tạm thời tháo bỏ khẩu trang. Sau khi xong xuôi thủ tục, khách có thể tiếp tục đeo khẩu trang (nếu có nhu cầu).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhnn-ngan-hang-se-giam-lai-suat-cho-dn-bi-anh-huong-boi-virus-corona-… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhnn-ngan-hang-se-giam-lai-suat-cho-dn-bi-anh-huong-boi-virus-corona-a464775.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--