NHNN yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông trong “bão” virus Corona--

NHNN chỉ huy ngân hàng các tỉnh, phố xá tính toán đưa tiền mới vào lưu thông.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch ở Việt Nam. 

Hiện nay, chưa có đủ phương tiện để khử trùng tiền mặt, hơn nữa việc này có thể gây chậm trễ, gián đoạn giao dịch. Do đó, để giảm rủi ro lây nhiễm của dịch bệnh, NHNN đã lãnh đạo ngân hàng các tỉnh, phố xá tính toán đưa tiền mới vào lưu thông.

NHNN yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông trong "bão" virus Corona - 1

Với số chi phí cũ quay vòng nhận về từ khách hàng, các ngân hàng sẽ tạm thời để lưu trong khu vực cách ly với thời gian đủ lâu và dẫn vào sử dụng ở thời điểm thích hợp, vẫn bảo đảm an toàn khi giao dịch.

Về không may lây bệnh qua giao dịch tiền mặt, NHNN cũng khuyến cáo người dân, cạnh bên việc dùng các giải pháp để bảo vệ bản thân thì cần hạn chế dùng tiền mặt, có hạn tiếp xúc, đến nơi đông người, tăng cường sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để giảm nguy cơ lan truyền nCoV.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh: “Phải bảo đảm nhu cầu giao dịch tiền mặt của người dân; cùng lúc vẫn cần mở rộng hạn mức phải trả trực tuyến (online) và giao Vụ Thanh toán cần nghiên cứu cơ chế chỉ dẫn bổ sung”.

NHNN yêu cầu đưa tiền mới vào lưu thông trong "bão" virus Corona - 2

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Trước khi có những cơ chế biện pháp hỗ trợ, hệ thống ngân hàng cần xác định đánh giá tác động thiệt hại do dịch nCoV để hỗ trợ đúng địa chỉ. Các ngân hàng phải đồng hành cùng doanh nghiệp, NHNN bảo đảm sẵn sàng bổ trợ thanh khoản cho những ngân hàng thương mại (NHTM) nếu cần.

Thông tin cập nhật đến 8h ngày 8/2, trên toàn cầu đã có 34.878 người mắc, 724 ca tử vong. Tại Việt Nam, đã có 13 trường hợp dương tính với virus Corona, trong đó có 6 công nhân quay trở lại từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát giác lần đầu tiên tại phố xá Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận tình huống mắc.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhnn-yeu-cau-dua-tien-moi-vao-luu-thong-trong-bao-virus-corona-a46514… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhnn-yeu-cau-dua-tien-moi-vao-luu-thong-trong-bao-virus-corona-a465144.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--