Những kiểu nhà đại kỵ cần tránh mua đầu năm--

Việc mua nhà, ngoài những yếu tố giá cả, vị trí, người tiêu dùng nhà cần đặc biệt đoái hoài đến phong thủy căn nhà, tránh mọi ngôi nhà phạm phải đại kỵ.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt khi địa khí và thiên khí lưu thông hợp lý. Theo đó, người sống trong nhà sẽ được sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc. Sau đây là những kiểu tòa nhà hung sát mà bạn không nên mua.

Không mua những căn nhà có dáng vẻ nhà đặc biệt, hút năng lượng xấu

Cùng với sự đi lên của ngành buôn bán địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kỹ sư kiến trúc thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng cho chủ nhà.

Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng ít nhiều ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này sẽ không phù phù hợp với nguyên lý của phong thủy, nếu sống ở đó nhiều ngày sẽ đem lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm nhận ra không thoải mái.

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện

Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ tất cả âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không cần là nơi cư trú lý tưởng cho bạn.

Không những thế đây còn là chỗ có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây. Nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây nên sự bất lợi, rủi ro trong cuộc đời cũng giống khiến bạn phải hứng chịu nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Tránh mua nhà ở gần đường sắt, trạm điện cao thế, cao tốc

Tránh mua nhà ở cạnh bên hay gần đường sắt. Mua nhà ở vị trí này sẽ không chỉ, không tiện đi lại mà còn rất xấu về phong thủy. Ai cũng hiểu được vận tốc của xe lửa rất nhanh, lúc chạy qua sẽ tạo ra một dòng khí xoáy rất mạnh, thêm vô đó tiếng ồn do tiếng tài hỏa phát ra cũng rất to làm cho đứa ở nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất thiếu tích cực đến sức khỏe.

Sống cạnh đường cao tốc tinh thần nhân loại sẽ chưa được sáng suốt khi ngày cũng giống đêm phải chịu tiếng ồn phát ra từ những phương tiện giao thông. Không những thế nếu ngôi nhà ở gần tháp điện cao thế, gia đình bạn cũng có thể mắc phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Đường chính đâm thẳng vào trong nhà rất nguy hiểm

Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi này là Trực Xung sát.

Khi cổng căn nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy xem là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong căn nhà đó.

Nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng sẽ bị ẩm mốc tối tăm

Nếu ngôi nhà mà bạn chọn gần những tòa nhà cao tầng hoặc lọt thỏm ở chính giữa mà 2 bên là 2 căn nhà cao tầng sẽ dẫn đến cảm giác bị đè nén, chèn ép, gây khó chịu.

Không những thế khi sống trong một căn nhà bị kìm kẹp bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh, nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế làm cho căn nhà trở nên tối tăm, ẩm mốc và hiển nhiên là thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Kiểu nhà này sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Vậy kinh nghiệm khi đi mua nhà ngoài ngoài những việc tránh mọi điều đại kỵ trên thì điều quan trọng đặc biệt là cảm giác đầu tiên khi bước vào ngôi nhà phải thấy thật thoải mái, phù hợp, an lành. Một căn nhà như thế nếu có đôi chút chưa thích hợp về khoa học phong thủy thì sẽ đều có cách trấn trạch.

Dù là mua bất động sản với mục đích đầu tư hay để ở cũng nên chọn những nơi có nguồn nước trong sạch, không nhiều quá cũng không nhiều nhiều quá, nơi có cây trái phát triển xanh tươi, muôn vật thích sinh sống, bởi, đây chắc chắn là miền đất hứa, có vượng khí tốt. Đối với những người kinh doanh, nếu gặp được những vùng đất như thế này nên xuống tiền đầu tư, trước sau cũng sẽ thu về được khoản lời lớn.

Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--