Những 'nữ tướng' truyền cảm hứng thành công cho Vietjet – Kinh Doanh--

“Cặp đôi hoàn hảo” nữ Chủ tịch và Tổng giám đốc

Nói đến Vietjet, hai cái tên được biết đến tối đa là bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc. Hai vị “nữ tướng” được mệnh danh là “cặp đôi hoàn hảo” khi đã lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp nhịp nhàng, với tinh thần “nghĩ lớn, làm lớn, thắng lớn” ở cả trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thanh Hà là một trong số thành viên sáng lập và được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vietjet vào năm 2007. Bà là chuyên gia, nhà quản lý dày dặn hiểu biết trong nghề hàng không Việt Nam. Trước khi tham dự Vietjet, bà Thanh Hà phụ trách chức Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Là người kín tiếng với giới truyền thông, bà Hà giản dị, nhẹ dịu nhưng luôn tràn trề nhiệt huyết. Bà chính là người đã chọn màu quốc kỳ cùng ngôi sao vàng 5 cánh làm màu tượng trưng cho tàu bay Vietjet, nối tiếp truyền thống của một gia đình quân nhân.

Bà Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT Vietjet.

Bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Vietjet.

Có thâm niên đoàn kết lâu dài với hàng không, bà Thanh Hà cũng như mọi thứ thành viên của Vietjet đều luôn “cháy” với kiên tâm đưa Vietjet trở thành hãng hàng không tiên phong, đem lại cơ hội bay cho mọi người dân, góp phần vào sự phát triển của hàng không Việt Nam. Bà Thanh Hà đồng thời là Chủ tịch Ủy ban An ninh, Ủy ban Nhân sự Vietjet, cũng chính là người chủ trì Ủy ban Khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 của hãng hàng không này. Chủ tịch HĐQT Vietjet từng khẳng định: “Chúng tôi tín nhiệm có 1 tương lai tốt đẹp ở trên không trung, trên những cánh bay và chúng tôi luôn nỗ lực để sau này ấy đến gần hơn”.

Cùng bà Hà trên hành trình đưa Vietjet chinh phục những thách thức là “Madame Thảo” – danh xưng mà đồng nghiệp và cấp dưới dành cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc, đồng thời là một trong những sáng lập viên của Vietjet.

Trở thành triệu phú USD từ năm 21 tuổi, sau đó, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ đại gia tự thân đầu tiên lập dòng máy bay. Đến nay, bà đã bốn lần liên tục được tạp chí Forbes bầu chọn vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất toàn cầu và là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt được vào bản kê này.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet.

Mặc dù vậy, người phụ nữ gốc Hà hành luôn cho người đối diện cảm giác thân thiện, gần gũi, không cảm nhận biết đứng trước một trong những triệu phú lớn nhất Việt Nam.

“Chính bởi sự chân tình, giản dị ấy, bà Phương Thảo thường muốn được coi là 'chị', gần gũi, tự nhiên hơn so với cách gọi 'madame' trịnh trọng”, một chuyên viên Vietjet cho hay.

Bà Thảo còn được nhiều người nể sợ bởi năng lực làm việc không mệt mỏi. Bà đều đặn làm việc đến 2h sáng và tỉnh dậy vào lúc 5h. Nhân viên Vietjet kể, có 1 lần bà Thảo thu được câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?”. Bà đã trả lời: “Tiền nhiều để hiện thực hóa những tham vọng cao đẹp và giúp đỡ được nhiều người hơn”.

“Bà Thảo thường chia sẻ rằng phụ nữ cần thiết đức hy sinh, sự nhẫn nại và lòng bao dung để cùng doanh nghiệp băng qua những khó khăn, hướng tới sự toại nguyện trong cuộc sống”, một chuyên viên thường chạm với bà Thảo nói.

Những nữ chỉ đạo truyền cảm hứng

Sát cánh cùng nữ Chủ tịch và Tổng giám đốc Vietjet còn có hai “phó tướng” là Phó giám đốc điều hành Nguyễn Thị Thúy Bình và Phó giám đốc điều hành Hồ Ngọc Yến Phương.

Phó tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Thúy Bình.

Phó tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Thúy Bình.

Bà Thúy Bình là một phụ nữ gốc Hà Nội, đảm nhận chiến lược phát triển thương mại và mở rộng thị trường, phát triển giá trị nhãn hiệu của hãng hàng không này trên thị trường nội địa và quốc tế. Bà Thuý Bình còn là Chủ tịch Vietjet Thailand – một hãng hàng không do Vietjet liên danh thành lập tại Thái Lan.

Nói về sự thành công của Vietjet, bà Thúy Bình tiết lộ, sự khác biệt, đột phá của hãng hàng không này chính là ở cách nhìn nhận thị trường.

“Chúng tôi nhìn thị trường giống như nhìn vào một cốc nước. Chúng tôi không nhìn vào phần cốc nước đã có bao nhiêu mà nhìn vào phần cốc nước còn có thể rót thêm bao nhiêu nữa. Với 100 triệu dân, chỉ mới 1% người dân Việt Nam sử dụng phương tiện hàng không thì còn 99% dư địa là của Vietjet”, bà Thúy Bình chia sẻ.

Trong lúc đấy Phó tổng giám đốc Hồ Ngọc Yến Phương đảm nhiệm một trong số lĩnh vực quan trọng là tài chính. Bà Yến Phương có hơn 20 năm hiểu biết trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt trong điều tiết và quản trị nguồn vốn, thành lập hệ thống quản trị tài chính – ngân sách, quản lý kế toán và kiểm toán nội bộ.

Phó tổng giám đốc Vietjet, bà Hồ Ngọc Yến Phương.

Phó giám đốc điều hành Vietjet, bà Hồ Ngọc Yến Phương.

Bà Yến Phương cho biết, “người Vietjet” luôn đầy nghị lực, kiên nhẫn bám đuổi mục tiêu đề ra, bằng tình yêu nghề và sự tự hào mang cơ hội bay đến cho hàng triệu người.

“Vietjet sẽ tiếp tục chinh phục những bầu trời mới, lan tỏa những ước mơ, niềm tin tưởng vào sau này của đất nước, loài người Việt Nam”, bà Yến Phương khẳng định.

Sự thành đạt của bốn “nữ tướng” đã truyền cảm hứng cho mọi thành viên Vietjet, đã hỗ trợ nhiều thành viên nữ vươn lên nắm giữ các vị trí chủ chốt trong công ty này, hay thành công ở những vị trí tưởng chừng như chỉ dành riêng cho nam giới như nghề phi công.

Để thi hành được điều đó, bà Phương Thảo cho biết: “Chúng tôi khơi sexy nóng bỏng hứng nỗ lực trong đội ngũ cán bộ công nhân viên, đồng thời biến tính hiền lành và các hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng trở thành phần nào đời sống của doanh nghiệp”.

Vũ Khánh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--