Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng “lò vôi”--
Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng “lò vôi” “Việc tôi treo thưởng 100 tỷ đồng chỉ nhằm mục đích bảo vệ danh dự cho vợ, chứ không phải là khoe khoang, chơi trội hay thích nổi tiếng, vì tôi không thuộc dạng người đó” – ông Dũng giải thích.

“Việc tôi treo thưởng 100 tỷ đồng chỉ nhằm mục tiêu bảo vệ danh dự cho vợ, chứ không phải là khoe khoang, chơi trội hay thích nổi tiếng, vì tôi không thuộc dạng người đó” – ông Dũng giải thích.

   

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

Ông Dũng nói: “Chữ “Uy” là cảm nhận từ trong tâm, cảm nhận từ người khác bằng thần thái và nhân cách”.

Sinh ngày 26/1/1961, nguyên quán tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định. Chưa học hết lớp 12, ông nhập ngũ và tham dự Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho quân nhân ngoài chiến trường.

Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng "lò vôi" - 1

Đại gia Dũng “lò vôi” là ông chủ khu du lịch Đại Nam

Một lần ông Dũng được phân công chở heo tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường. Khổ nỗi, sau hành trình dài hàng trăm cây số, heo chở được tới nơi thì chết sạch. Trong lúc đó, ông Dũng lại thấy muối ở mặt trận biên giới Tây Nam – Campuchia lại hiếm. 

Sau nhiều đêm trằn trọc, suy nghĩ, với câu hỏi quay trong đầu: “Tại sao không chở muối lên bán, rồi mua heo cung cấp cho quân nhân ngay tại chỗ, tránh được heo chết, thịt heo tươi ngon hơn, giúp quân nhân ăn uống có chất dinh dưỡng, sức khỏe được đảm bảo phục vụ cho công tác, hoàn thành nghĩa vụ quân sự?” 

Những chuyến hàng sau, ông Dũng chở muối lên bán mà không chở heo, bán muối xong, lấy tiền mua heo cho anh em chiến sĩ dùng bữa. 

Sau đó, ông Dũng chuyển về công tác ở cơ quan hậu cần thuộc Công an thị xã Thủ Dầu Một, mục đích chăm lo cán bộ chiến sỹ ở đây.

Danh xưng Dũng “lò vôi”

Thời điểm đó, thấy cuộc sống quá khổ, ông Dũng phát triển ý tưởng làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp… Cái tên Dũng “lò vôi” mà thiên hạ đặt ông bắt đầu từ khi đó. 

Xí nghiệp lò vôi do ông Dũng đầu tư làm ăn rất phát đạt, nhận được số tiền kha khá, phân chia lại cho toàn thể anh em trong đơn vị, mỗi người thu được mấy triệu đồng, vào lúc đó cũng có thể có thể nói là lớn, có thể mua nhà, đất ở. 

Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng "lò vôi" - 2

Ông Huỳnh Uy Dũng bên vợ con

Sau ông bán “lò vôi” để về làm giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ, vốn của một nhà tư sản, được tiếp quản sau giải phóng, đang bị thua lỗ nặng, do lãnh đạo tỉnh Sông Bé khi đấy giao cho. Công ty này sau đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ nổi tiếng cho đến bây giờ.

Nhớ lại, khi tiếp nhận Công ty sơn mài Thành Lễ, ông Huỳnh Uy Dũng từng đưa ra điều kiện, nếu làm ăn thua lỗ, ông sẽ bỏ tiền túi ra bồi thường, còn ngược lại, phải trích cho ông 10% tiền lời thu được. 

Ngoài ra, mọi việc kinh doanh, sắp xếp nhân sự đều phải do ông tự sắp xếp. Ngay trong năm đầu tiên đảm nhận cương vị giám đốc, ông Dũng đã đưa công ty chạm mốc lợi nhuận 28,8 tỷ đồng, vượt xa chờ mong của mọi người.

Để có được giấy phép buôn bán của tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Uy Dũng từng làm một điều mà giới đầu tư nghĩ rằng “khùng”, khi quyết định rót vốn vào khu công nghiệp trước mắt của Việt Nam, đó là khu công nghiệp Bình Đường. 

Sau Bình Đường, ông chủ Đại Nam tự đứng ra đầu tư 2 khu công nghiệp khác là Sóng Thần 2 và Sóng Thần 3, cùng với nhiều dự án khu cư dân khác. 

Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến được ông Dũng “lò vôi” bắt tay vào thành lập từ tháng 9/2007, với mục đích trở thành khu du ngoạn lớn số 1 Đông Nam Á với diện tích 700ha. 

Dự án này cũng khiến ông chủ Đại Nam mang tiếng “hâm hâm”, với “ước mơ ngu xuẩn” khi rót 5.000 tỷ đồng và kêu gọi 2.000 nhân lực xây dựng. 

Trong lễ khánh thành khu du ngoạn vào tháng 9/2008, ông chủ Đại Nam cũng lập “lời thề không nợ nần ai”, với tuyên bố tính từ lúc thời điểm này, công ty không còn nợ nần ai, và không còn mượn ai một đồng nào.

Một điều đáng nói, trong lúc xây đền tại Đại Nam, nhiều chim yến bay đến làm tổ, sinh sôi nảy nở, góp phần mang lại nguồn kinh phí không nhỏ cho vị đại gia này. Cái này được ông Dũng xem là thiên lộc cho nên ông luôn tâm niệm sẵn sàng làm hết mình, của cải vật chất ông tìm kiếm được ông mang làm từ thiện. 

Đồng thời, tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương, Công ty Đại Nam sẽ tách 50 ha khu đền thờ Đại Nam và xây thêm khu đền thờ hình chữ vạn (chữ Hán), rộng 20.000m2. 

Treo thưởng 100 tỷ đồng

Trong quá khứ, trước khi về làm vợ ông Dũng, bà Hằng là vợ của ông Trần Văn Thìn. Hai người đã đăng ký kết hôn tháng 10/2006 và có một con gái chung. Tuy nhiên ngày 10/1/2008, TAND quận Tân Bình có quyết định thừa nhận sự thuận tình ly dị giữa ông Thìn và bà, giao bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung. Về gia tài chung, hai bên tự thỏa thuận.

Sau khi chia tay chồng cũ, ngày 8/6/ 2010, bà Hằng tổ chức ăn hỏi với ông Huỳnh Uy Dũng. Từ khi kết hôn với ông Dũng, bà Hằng bắt đầu tranh chấp gia tài với ông Thìn.

Dư luận từng chấn động trước tin đồn về việc vợ ông Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam – đem tài sản của ông đi thế chấp vay tiền bên ngoài, ông Dũng đã lên tiếng treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kể ai minh chứng được điều này. 

Ông Huỳnh Uy Dũng đã từng bức xúc: “Gần đây, cư dân mạng ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi rằng vợ tôi đem gia sản của tôi đi thế chấp cho những ngân hàng vay số chi phí trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng đáng tin cậy của tôi để kêu gọi tiền bên phía ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng khiến cho cuộc sống của tôi rất điên đảo và gây ra bao nhiêu thị phi, điều tiếng cho tôi về tư cách đạo đức, lối sống của vợ tôi. 

Điều nực cười đặc biệt là họ còn cố chứng tỏ tôi là một kẻ bị tâm thần, có giấy chứng thực của bác sỹ để khi có sự cố thì tôi được miễn trách nhiệm hình sự… 

“Tôi tin rằng, bất kỳ người chồng nào cũng đã được những hành động khác nhau, tùy tình cảnh mỗi người, để bảo quản danh dự cho vợ mình khi bị hàm oan.

Việc tôi treo thưởng 100 tỷ đồng chỉ nhằm mục tiêu bảo vệ danh dự cho vợ, chứ không cần là khoe khoang, chơi trội hay thích nổi tiếng, vì tôi không thuộc dạng người đó” – ông Dũng lý giải hành động của mình.

Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng "lò vôi" - 3

Sinh nhật 1 tuổi bé Huỳnh Hằng Hữu – con trai của ông Dũng và bà Hằng.

Được biết vào trong ngày 18/1, trước sự đoái hoài của nhiều tờ báo, ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức ra văn bản xác nhận số dư tiền gửi để dành 100 tỷ đồng do Ngân hàng Nam Á phát hành. Đây được coi như 1 cam đoan cho việc treo thưởng là chắc chắn và ông Dũng có đủ tiền để thực hành cam kết đó, chứ không cần là lời hứa suông.

Trước đó vào tháng 7/2010, tại đền thờ Đại Nam, ông Huỳnh Uy Dũng từng phát biểu trước 2.000 cán bộ, CNV Công ty Đại Nam rằng, từ giờ trở đi, vợ chồng ông Dũng không khi nào vay mượn của ai một đồng xu nào. 

Chính vì vậy, việc có người tung tin ác ý chuyện vợ ông Dũng vay mượn trên 2.000 tỷ đồng, đó là sự xúc phạm. Việc ông Dũng tuyên bố sốc thưởng 100 tỷ đồng cho ai chứng tỏ được vụ việc nói trên nhằm bảo vệ danh dự cho vợ mình.

“Không cần là tôi muốn chơi trội, chơi ngông, hay thích nổi tiếng. Trái lại, đó là lời cam kết, bộc lộ sự nhất quán, lòng tự trọng, không muốn danh dự, đáng tin cậy của vợ chồng tôi bị xúc phạm” – tỷ phú Dũng “lò vôi” chia sẻ. 

Sau vụ việc, bà Hằng còn được cư dân mạng đặc biệt đoái hoài vì tặng Trường Sa vườn cao su 170 tỷ đồng. Bà Hằng cho biết đây là tâm can bà gửi đến những chiến sỹ Trường Sa đang ngày đêm không ngại gian khổ để bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý theo như đúng quy định luật pháp, đại diện quân nhân Trường Sa có thế phát mãi chuyển thành tiền, sử dụng nguồn tiền đó cho biết bao việc phục vụ đời sống cho những chiến sĩ đang ngày đêm công tác, bảo quản biển đảo Tổ quốc.

Khởi kiện cả chủ tịch tỉnh, chuyển hướng đi viết sách

Cuối năm 2013, dân sinh mạng lại tiếp tục “nóng” trước thông tin tỷ phú Huỳnh Uy Dũng tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi cố tình “ngâm” dự án khu đất ở 61,5 ha nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 với tổng diện tích 533 ha gây nhiều thiệt hại. 

Ông Dũng cho rằng, nguyên nhân chính là vì cái “lệ” bản địa quá nặng khiến ông không đón nhận nổi nên quyết định tố giác đích danh ông Lê Thanh Cung – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Vụ việc, chưa kịp lắng xuống thì ông Dũng tiếp tục tố giác ông Cung về hành vi “vu khống”, “lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xúc phạm đến uy tín, danh dự công dân”, sau khi ông Cung trả lời phỏng vấn trên Báo điện tử VTC News.

Trong vụ việc kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương của đại gia Dũng “lò vôi”, có một chi tiết khá thú vị. Đó là vào năm 2004, ông Dũng quyết định mua 533,84ha đất ở Khu liên hiệp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương để “cứu nguy” đáng tin cậy của tỉnh lúc đó. 

Ông Dũng bộc bạch: “Thật lòng tôi không thích mua nhưng vì cứu nguy cho tỉnh có tiền thanh toán nợ nần cho Bộ Tài chính hơn 1.000 tỷ đồng nên tôi phải mua. Vì lúc đó tôi đang xây Khu Du lịch Đại Nam, nguồn lực tài chính rất căng, nên mình đã đem toàn bộ gia sản thế chấp ngân hàng. Vì “chữ tín” của tỉnh tôi đã làm hết những gì có thể để giải cứu lúc đó. Thế nhưng, cuộc đời mà…”.

Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng "lò vôi" - 4

Những cuốn sách do chính ông Huỳnh Uy Dũng chấp bút.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, ông Dũng cho biết, trước lúc ông quyết định viết đơn tố cáo ông Cung, ông đã phải thức suốt cả tuần lễ suy nghĩ, đắn đo và sau đó mới đi tới quyết định. Ông khẳng định, bản thân ông và công ty do mình quản lý đều không nợ nần bất kỳ ai một đồng nào, không vay mượn ngân hàng. 

Ông cũng từng dọn đường trước khi chấm dứt con đường làm ăn, kinh doanh, đó là việc ông ủy quyền, trao, tặng, cho toàn bộ khối gia sản khổng lồ cho con trai 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu khi đến tuổi trưởng thành. 

Còn vợ chồng ông chỉ đứng sau lưng làm quân sư. Mọi việc đều có Hội đồng giám sát, trong đấy có cả luật sư. Ông cho rằng, bao giờ con trai ông đến độ tuổi trưởng thành thì mọi việc đều do con quyết định.

Công việc ngày nay của ông Dũng hoạt động công tác xã hội, từ thiện, nhất là viết sách, chủ yếu là Kinh, Phật và sách lịch sử nói đến các anh hùng, vị tướng, chỉ đạo của Việt Nam như Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Riêng cuốn “Đại Nam văn hiến sử thi”, với 12.344 câu, thể song thất lục bát nói đến toàn bộ qui trình hình thành dựng nước, lưu nước lại từ giai đoạn Vua Hùng dựng nước đến giai đoạn năm 1945. 

Đặc biệt, sách ông chỉ viết tay chứ không đánh máy tính và điều nữa, ông không sử dụng internet để tra cứu tư liệu mà chỉ do ông tập trung “năng lượng” tự viết ra trong trí nhớ.

“Đây có lẽ là nhân duyên, thuận duyên Trời, Phật cho tôi viết, chứ sức khỏe người bình thường cũng có thể có thể không viết nổi đâu. Tất cả thành công của tôi, tôi không chiếm hữu mà tôi luôn muốn được chia sẻ, bao gồm vật chất, lẫn tâm linh” – ông Dũng bộc bạch.

Ngoài ra còn có một kỷ lục khiến bản thân ông bất ngờ, ông viết 12.344 câu thơ song thất lục bát trong khoảng 8 tháng. Ngày 30/7/2014, ông hoàn thành  thêm bộ sách “Chuyển kiếp luân hồi” và xuất bản vào cuối tháng 12/2014. 

Ông từng giải thích: “Lấy vật chất làm của, của sẽ tránh xa ta; Lấy phúc đức làm của, của sẽ theo ta vạn đời”. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-quyet-dinh-chi-tieu-tien-ty-khong-giong-ai-cua-dai-gia-dung-lo-… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-quyet-dinh-chi-tieu-tien-ty-khong-giong-ai-cua-dai-gia-dung-lo-voi-a475150.html

đại gia dũng lò vôi, dũng lò vôi rút khỏi thương trường

Bài viết (post) Những quyết định chi tiêu tiền tỷ không giống ai của đại gia Dũng “lò vôi” được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--