Những rủi ro ảnh hưởng to lớn tới năm 2020 của người đầu tư--

Sự lạc quan về thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang đẩy cổ phiếu lên mức cao kỷ lục trong tháng thứ nhất tiên của đầu năm mới. Nhưng các ngân hàng Phố Wall vẫn tin rằng đầu tư là một trong những rủi ro lớn nhất đối với thị trường trong năm 2020.

Bối cảnh kinh tế gây chao đảo thị trường vào năm 2019 có vẻ như khó thay đổi vào năm 2020. Mặc dù hai nền kinh tế thật lớn toàn cầu đang tiến gần hơn đến việc ký kết một hợp đồng sơ bộ thời kì 2, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn hoài nghi về bối cảnh thị trường trong tương lai khi Mỹ vẫn tiếp tục áp dụng chủ trương “cây gậy và củ cà rốt” trong năm 2020.

Những rủi ro ảnh hưởng to lớn tới năm 2020 của người đầu tư - 1

Các chủ trương của Mỹ cũng có thể có thể ảnh hưởng cao lớn tới giới đầu tư ngoài nước (Nguồn: CNN)

Chiến tranh thương mại

Cuộc chiến thương mại đề ra hai không may đối với giới đầu tư trong năm 2020, theo những ngân hàng Phố Wall.

Một mặt, Washington và Bắc Kinh chỉ mới đồng ý với thỏa thuận “giai đoạn một”. Dù thỏa thuận này đã được ký kết thì hai phía vẫn bắt buộc phải tiếp tục đàm phán để ký kết một hợp đồng đầy đủ. Và chắc chắn, càng nhiều cuộc đàm phán thì sẽ càng nhiều vấn đề cũng có thể có thể phát sinh cũng như các mối đe dọa thuế quan vẫn tiếp tục tiếp diễn.

Sự leo thang trong cuộc chiến thương mại có thể dẫn đến tác hại kinh tế đáng kể, đặc biệt làm gây hư tổn đến khả năng đầu tư của các công ty, các nhà kinh tế tại Morgan Stanley mang ra trong 1 báo cáo gần đây.

Mặt khác, phát triển thương mại cũng đều có thể gây ra những vấn đề bất thần đối với thị trường. Điều này sẽ gây nên rủi ro cho các nhà đầu tư nếu muốn thực hành các cuộc đàm phán dài hạn.

Suy thoái hay phục hồi?

Rủi ro suy thoái đã giảm kể từ giữa cuối năm 2019, nhưng chắc chắn qui trình này sẽ bị chấm dứt trong năm 2020 khi Mỹ phát triển chậm lại cùng sự mất giá của đồng đô la. Hiện nay, tăng trưởng GDP hàng năm của Mỹ là 3,1%, tuy vậy giới phân tích dự đoán GDP của nước này còn cũng có thể có thể giảm xuống 2,1% trong thời gian tới. Mức tăng trưởng thậm chí còn cũng đều có thể chậm hơn biết bao trong thời kì cuối 2020.

Đồng thời, sản xuất toàn cầu dự báo sẽ đạt tới thấp nhất từ trước đến nay. Ngành sản xuất đã bị tổn hại nghiêm trọng trong thời gian vừa đây do cuộc chiến thương mại. Điều này đã khiến giới đầu tư e dè khi chọn lựa lĩnh vực đầu tư trong năm 2020.

Bầu cử tổng thống

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ xảy ra vào tháng 11/2020, đó là một rủi ro chính trị mà các nhà đầu tư sẽ để mắt tới.

Các nhà đầu tư đang tự hỏi điều gì sẽ diễn ra với vấn đề tài khóa trong chính quyền Mỹ vào năm tiếp theo. Việc cắt giảm thuế năm 2017 của Trump đã xúc tiến nền kinh tế và thị trường chứng khoán vào năm 2018, nhưng hữu hiệu của nó đã biết thành mất đi trong thời gian sau đo. Kịch bản tương tự cũng cũng có thể có thể diễn ra đối với cuộc bầu cử tới đây.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nhung-rui-ro-anh-huong-to-lon-toi-nam-2020-cua-nguoi-dau-tu-1… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nhung-rui-ro-anh-huong-to-lon-toi-nam-2020-cua-nguoi-dau-tu-1050048.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--