Những thay đổi “ngoạn mục” ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS trong vòng 10 năm qua--

JLL Việt Nam sơ lược lại những thay đổi nổi bật trong 10 năm vừa qua có sức ảnh hưởng lâu dài đến thị trường bất động sản (BĐS).

Văn phòng không còn là nơi làm việc đơn thuần

Trước đây, văn phòng được xem toán trên từng mét vuông cho mục tiêu công việc. Ngày nay, nhân tố loài người mới là điểm quyết định không gian văn phòng.

Thị trường văn phòng đang thu nhận suy luận của ngành dịch vụ khách sạn. Lượng lớn các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực không trùng lặp đã xem xét lại cách họ thiết kế, quản lý và đầu tư vào công sở của họ.

Những thay đổi “ngoạn mục” ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS trong vòng 10 năm qua - Ảnh 1.

Văn phòng không còn là nơi làm việc đơn thuần như trước đây. Những dịch vụ kèm theo, một cộng đồng cởi mở và cơ sở tiện ích dọc các hành lang tòa nhà. Các chủ tòa nhà đang làm tất cả những điều này để giúp khách thuê giữ chân những người lao động tài năng.

Công nghệ len lách sâu vào cuộc sống , thay đổi hành vi tiếp cận BĐS

Công nghệ được tính là một ưu thế trong năm 2010, nhưng giờ đây công nghệ là yếu tố nhất định phải có. Lượng người dùng iPad tăng trưởng là bằng chứng cho những tác động tích cực của công nghệ đến cách loài người làm việc, trong đấy có thị trường BĐS.

Những thay đổi “ngoạn mục” ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS trong vòng 10 năm qua - Ảnh 2.

Công nghệ xúc tiến văn hóa phát triển, xóa mờ ranh giới giữa thế giới kỹ thuật số và đời thực. Bây giờ mọi người đều có internet trong lòng bàn tay. Việc tiếp cận BĐS của khách hàng cũng đã thay đổi biết bao thông qua dế yêu thông minh.  

C huộng nhà ở được quản lý

Lượng người dịch chuyển đến các thành thị ngày càng tăng khiến cuộc sống đô thị trở nên đắt đỏ, xu hướng thuê nhà để ở cũng vì vậy mà bùng nổ. Nhưng thay vì mướn phòng ở riêng lẻ như trước đây, mô hình thuê nhà ở có dịch vụ quản lý chuyên sâu ngày càng có chỗ đứng.

Những thay đổi “ngoạn mục” ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS trong vòng 10 năm qua - Ảnh 3.

“Một thập kỷ trước, không có nhiều triệu chứng cho biết tiềm năng của thị trường căn hộ dịch vụ, nhưng điều kia đã thay đổi khi nhu cầu thuê căn hộ tăng lên, và các tập đoàn lớn kiếm tìm cơ hội đa dạng danh mục đầu tư BĐS thương mại”, đại diện JLL nhấn mạnh.

Đầu tư bất động sản thương mại phổ biến hơn

Khi các nhà đầu tư săn lùng doanh số trong bối cảnh lãi suất thấp, BĐS thương mại trở nên vô cùng hấp dẫn. Các quỹ đầu tư quốc gia và quỹ hưu trí ngoài nước đã tăng phân bố cho BĐS và cơ sở hạ tầng. Đặc tính phòng vệ và thu nhập theo thỏa thuận đã biết thành có giá trị hơn trong môi trường lãi suất thấp.

Những thay đổi “ngoạn mục” ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS trong vòng 10 năm qua - Ảnh 4.

Theo JLL, thị trường càng minh bạch sẽ càng thu hút được rất nhiều dòng tài chính đa dạng, tính sáng tỏ sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi được khoản đầu tư của họ tốt hơn.

Những thay đổi “ngoạn mục” ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS trong vòng 10 năm qua - Ảnh 5.

Thị trường thương mại điện tử phát triển thúc đẩy nhu cầu về kho vận, nhất là các nhà máy hiện đại công nghệ cao.

Nhà kho gần trung tâm một lần nữa là loại gia tài hấp dẫn phục vụ cho chuyển hàng dặm cuối. Các tập đoàn hiện đang xem xét đầu tư vào các kho hàng thông minh tự động hóa, nhằm bắt kịp nhu cầu ship hàng ngày càng mau chóng của người mua điện tử.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--