Novaland huy động thành công vốn quốc tế – Kinh Doanh--

Khoản giải ngân thực tế năm 2019 là 310 triệu USD, 290 triệu USD còn sót lại là nguồn hạn mức sẵn có phục vụ tiếp cho hoạt động sản xuất mua bán của tập đoàn trong năm 2020.

Đại diện Novaland cho biết, các khoản đầu tư của các định chế nước ngoài thường đi kèm với các tiêu chí và yêu cầu rất nghiêm ngặt. Không chỉ là vấn đề gia tài bảo đảm, họ cũng xem xét rất kỹ về năng lực và cam kết đoàn kết của chủ doanh nghiệp, đồng loạt điều kiện ràng buộc về tỷ suất sở hữu tối thiểu cũng như vị trí chủ chốt trong số hợp đồng, bộc lộ rõ nguyên tắc “chọn mặt gửi vàng”.

polyad

Khách tham quan sa bàn dự án Aqua City tại Novaland Expo 12/2019.

Kết thúc năm 2019, Novaland ghi nhận những kết quả buôn bán khả quan. Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán, tập đoàn ghi nhận lợi nhuận thuần lũy kế 10.931 tỷ đồng và doanh thu sau thuế đạt 3.387 tỷ đồng, kết thúc kế hoạch năm. Tổng gia sản của doanh nghiệp đạt 89.978 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018, cho biết quy mô của nhà phát triển này ngày càng phát triển thông qua đồng loạt các hoạt động gia tăng gia sản trong năm. Tài sản ngắn hạn duy trì ở mức cao, chiếm 79% tổng tài sản, tương ứng 71.195 tỷ đồng, vượt 42% so với thời điểm 31/12/2018. 

Hàng tồn kho tăng thêm 84%, ở mức gần 57.200 tỷ đồng. Có tới 89,5% số dư hàng tồn kho đây là bất động sản đang thành lập và giới thiệu ra thị trường, cũng giống nhiều dự án sẽ thành lập trong số năm tới.

“Số dư hàng tồn kho tập trung chủ đạo tại các dự án đang và sẽ tiến hành cho biết chúng tôi còn biết bao quỹ đất, quỹ mặt hàng để tiến hành và khai thác trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đáp ứng dư địa để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai”, vị đại diện nhấn mạnh.

Trong năm 2019, Novaland đã giới thiệu ra thị trường dự án đô thị sinh thái đầu tiên Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) kể cả tổ hợp nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà mặt phố thương mại (shophouse)… cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại. Dự án nắm giữ quy hoạch đồng bộ, theo khuynh hướng sống xanh, phát huy nhiều nhất lợi thế sinh thái tự nhiên để có một không gian sống tối tân nhưng thân mật với thiên nhiên.

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, Novaland cũng ra mắt hai dự án tổ hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí quy mô là NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) và NovaWorld Ho Tram (Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu). Các dự án có quy mô khoảng 1.000 ha với dòng sản phẩm ngôi nhà thứ hai (second home) cùng chuỗi tiện ích tiêu chuẩn quốc tế đi kèm. Cả hai đều được thị trường hứng chịu tích cực với khoảng hấp thụ cao.

polyad

Biệt thự mẫu Tropicana hướng biển tại NovaWorld Ho Tram đón khách tham quan từ 1/2020.

Ngoài việc là công ty niêm yết trong group VN30, Novaland cũng từng chính thức niêm yết trái phiếu chuyển đổi trên Sở Giao dịch Chứng Khoán Singapore (SGX) vào ngày 30/4/2018. Đây là cột mốc lớn sau nhiều năm, một doanh nghiệp Việt Nam phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi trên sàn giao dịch quốc tế, phá tan sự trầm lắng kéo dài kể từ giao dịch tựa như trước đấy đã xảy ra vào năm 2012. Việc Novaland mạnh dạn tham gia vào phương thức kêu gọi vốn thông qua phát hành kết hợp cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi đã thể hiện một nỗ lực đáng chú trọng của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn của khu vực

Mới đây, công ty đã tung chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đang là cổ đông khi lựa chọn mặt hàng nhà phố, biệt thự tại dự án Aqua City; các sản phẩm second home tại NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram. Theo đó, từ ngày 25/2-30/6, khách hàng là cổ đông nắm giữ từ 1.000 cổ phiếu NVL của Novaland và duy trì liên tục từ 6 tháng sẽ có chiết khấu trực tiếp 55 triệu đồng khi mua mặt hàng của các dự án này. Chương trình áp dụng cùng lúc với các giảm giá khác của mỗi dự án.

Lộc An

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--