Nữ đại gia Trần Ngọc Bích vừa trúng thầu khu đất vàng tại Côn Đảo là ai?--

Nữ triệu phú Trần Ngọc Bích (ở Phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM) là người đã trúng đấu giá quyền sử dụng 9.994,8m2 đất tại đường Bến Đầm, huyện Côn Đảo với giá 80,1 tỷ đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng 9.994,8m 2 đất tại đường Bến Đầm, huyện Côn Đảo. Theo đó, nữ đại gia Trần Ngọc Bích (ở Phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM) là người đã trúng đấu giá quyền sử dụng diện tích đất nêu trên với giá 80,1 tỷ đồng.

Mục đích sử dụng của khu đất trên là đất sản xuất mua bán phi nông nghiệp (đất thương mại, dịch vụ). Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho mướn đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thông qua hình thức bán đấu giá quyền sử dụng đất. Thời hạn cho mướn đất là 50 năm, kể từ ngày ban hành hình định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Theo quy hoạch được duyệt, khu đất được quy hoạch xây dựng du lịch nghỉ ngơi và dịch vụ du lịch; mật độ thành lập là 25%, tầng cao công trình trong khu đất là 3 tầng, chiều cao tối đa 14m.

Theo tìm hiểu, bà Trần Ngọc Bích hiện là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Num Ber One, có hội sở chính đặt tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tra cứu các tin tức liên quan cho thấy, doanh nghiệp này đã hoạt động được 10 năm. Ngành nghề chính của Công ty là bán buôn đồ uống.

Đồng thời, bà Bích cũng là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát (THP Group). Doanh nghiệp có trụ sở chính tại 219 Đại Lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, thị trấn Thuận An, Bình Dương.

Được biết, năm 2019 theo tin từ Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cũng từng trúng đấu giá lô đất vàng khu đất An Hải – An Hội (huyện Côn Đảo) tại phiên đấu giá xảy ra ngày 25/12 với giá cuối cùng là 537,330 tỷ đồng. Được biết, khu đất An Hải – An Hội có diện tích 79.400m2 được  đấu giá công khai với mức giá khởi điểm là 537,1 tỷ đồng.

Trước đó, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá 2 khu đất vàng tại BR-VT: Khu Galaxy (cũng ở huyện Côn Đảo) với diện tích 9.900m2 với giá trúng là 83 tỷ đồng (cao hơn giá khởi đầu là 16 tỷ đồng); Khu đất đường D5 (phường 10, TP. Vũng Tàu) có diện tích 1,8ha với giá 394 tỷ đồng.

Được biết, năm 2018 Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tuyên bố trước truyền thông sẽ “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản và nhấn mạnh này là ngành quan trọng trong chiến lược buôn bán của công ty thời gian tới và úp mở chuyện có quỹ đất lớn đang nằm ở phía trong quá trình chuyển đổi mục tiêu sử dụng. Mặc dù không tiết lộ cụ thể quy mô quỹ đất hiện có nhưng theo như lời doanh nghiệp này thì chỉ kể riêng 4 nhà máy đã có chừng 160ha, cái trong khu công nghiệp, cái ngoài khu công nghiệp.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--