Ông chủ Amazon Jeff Bezos chi 165 triệu USD mua nhà mới--

Dinh thự nằm trên diện tích gần 36.500 m2 ở Beverly Hills và đã được thiết kế từ thập niên 30, cho cố chỉ đạo Warner Bros – Jack Warner. Nơi này có sân thượng và vườn rất lớn, vài nhà khách, một sân tennis và sân chơi golf 9 lỗ.

“Không nơi ở của đại gia truyền thông nào có thể vượt Jack Warner Estate về diện tích, sự hoa lệ và quyến rũ”, Jeff Hyland – nhà môi giới bất động sản kỳ cựu tại Los Angeles cho biết.

Dinh thự Warner Estate nhìn từ trên cao. Ảnh: Pictometry

Dinh thự Warner Estate nhìn từ trên cao. Ảnh: Pictometry

“Đây là một trong những bất động sản đẹp nhất thế giới, không chỉ riêng Los Angeles”, Kurt Rappaport – một chuyên viên môi giới tại đây nhận xét. Dù vậy, thương vụ này không có sự tham gia của nhân viên môi giới nào. Tin đồn Jeff Bezos đang săn tìm nhà tại khu vực này đã rò rỉ từ xưa đó.

Geffen mua căn nhà này năm 1990 với giá 47,5 triệu USD. Khi đó, đây cũng chính là mức giá kỷ lục tại khu vực Los Angeles.

Jeff Bezos mới đây chi tiền khá mạnh tay. Ngoài bất động sản, ông còn đang mua sắm nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ông từng bị tóm gọn gặp đến nhà đấu giá Sotheby’s tháng 11 năm ngoái.

Bezos cũng được nghĩ rằng đã lập kỷ lục tại buổi đấu giá của họa sĩ Ed Ruscha tháng đó, lúc mua bức Hurting the Word Radio #2 với giá 52,5 triệu USD. Ông còn mua bức Vignette 19 của Kerry James Marshall với 18,5 triệu USD – gấp đôi kỳ vọng.

  Hà Thu (theo WSJ)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--