Ông Nguyễn Chí Dũng: Đừng hoảng loạn vì tin đồn – Kinh Doanh--

Trước các tin tức về khả năng Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư nhiễm nCoV, trả lời với  qua điện thoại sáng nay (12/3), ông Nguyễn Chí Dũng cho biết đang điều hành công việc của cục từ xa và sẽ hết thời hạn tự tách biệt để đi làm vào ngày 16/3. 

“Sức khỏe của tôi và mọi người trong đoàn công tác của cục vẫn tốt, đang nghiêm túc cách ly theo quy định. Công việc của Bộ Kế hoạch & Đầu tư vẫn bình thường, mọi thứ đều cố gắng để khỏi bị ảnh hưởng hay gián đoạn”, ông nói.

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: MPI

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: MPI

Bình luận về những tin đồn gần đây về tôi cũng như đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, ông Dũng cho rằng có thể vì “một số người muốn phá hoại nhưng cũng cũng đều có thể do họ thiếu thông tin, đưa tin thiếu chính xác”. 

“Trong lúc này, điều quan trọng đặc biệt là mọi người phải bình tĩnh. Việc đưa tin thất thiệt, gây hoảng loạn, thậm chí còn tạo tác động lớn hơn cả dịch bệnh”, ông nói.

Chia sẻ thêm về Covid-19, ông Dũng nhìn nhận “kinh tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng”, nhưng Việt Nam sẽ vượt qua. Covid-19 với ông cũng chính là cơ hội để tự nhìn lại những vấn đề của nền kinh tế, từ đấy đẩy nhanh việc cải cách, cơ cấu lại, tăng tính tự chủ, khả năng chống chịu với các biến động bất ổn từ thế giới. 

“Trong rủi có may, đó là một cặp biện chứng. Với dịch bệnh lần này, cấu trúc thị trường, các chuỗi cung ứng – sản xuất, trật tự của nền kinh tế sẽ dịch chuyển. Nếu tận dụng được, sức bật sẽ thật lớn”, ông nói.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã kèm theo chuyến bay VN54 về Hà Nội với “bệnh nhân 17” – Nguyễn Hồng Nhung – người được ghi nhận nhiễm nCoV đầu tiên tại Hà Nội. “Bệnh nhân 17” ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A.

Theo Bộ Y tế, ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và hai lần cho kết quả âm tính. Ông được xét nghiệm tại hai phòng đạt chuẩn của quốc gia và của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

Minh Sơn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--