Ông Trần Bá Dương lập thêm công ty sản xuất môtô – Kinh Doanh--

Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa thành lập thêm một doanh nghiệp mới sản xuất môtô – Công ty TNHH Sản xuất xe môtô Thaco. Doanh nghiệp này được lập cuối tháng 2 với con số vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật là ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco. 

Công ty đặt tại Khu công nghiệp Chu Lai (Quảng Nam) với ngành mua bán chính là sản xuất, bán, bảo dưỡng và sửa chữa môtô, xe máy; bán phụ tùng, các thiết bị phụ trợ…

Trước khi lập doanh nghiệp mới chuyên sản xuất mô tô, xe máy, Thaco được biết tới là tập đoàn đa ngành với mặt hàng sản xuất, lắp ráp chủ lực là ôtô và cơ khí. Nông nghiệp và đầu tư thành lập là lĩnh vực chính, còn logistics và thương mại dịch vụ là lĩnh vực bổ trợ sản xuất lắp ráp ôtô, nông nghiệp, thương mại…

Lĩnh vực sản xuất, buôn bán ôtô, doanh nghiệp này sản xuất, lắp ráp và phân phối các loại xe du lịch từ phân khúc trung đến cao cấp của các nhãn hiệu Kia, Mazda, BMW, Peugeot… Riêng xe máy, Thaco cũng đã và đang phân phối môtô của BMW tại thị trường Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính bán niên gần nhất, Thaco ghi nhận doanh số bán hàng, dịch vụ đạt gần 26.900 tỷ đồng, doanh số tài chính hơn 406 tỷ. Doanh nghiệp này lãi gần 1.922 tỷ đồng từ hoạt động mua bán và doanh số sau thuế xấp xỉ 1.830 tỷ đồng nửa đầu năm 2019.

Thaco đặt mục đích năm nay doanh số bán ôtô các loại đạt 70.000 tỷ đồng, xuất khẩu trên 50 triệu USD. Bán linh kiện ôtô và cơ khí lần lượt góp sức 4.400 tỷ đồng và 3.500 tỷ đồng. Đối với nông nghiệp, doanh nghiệp này giao công ty con Thadi tiêu chí xuất khẩu 150.000 tấn trái cây với lợi nhuận 2.500 tỷ đồng và bao tiêu 650.000 tấn cho HAGL Agrico với doanh số ước đạt 6.000 tỷ đồng.

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy, năm 2019 gần 3,3 triệu xe máy các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, SYM… bán ra ở thị trường Việt Nam, giảm khoảng 4% so với 2018. 

Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--