Phát hiện hàng giả, hàng nhái ở Saigon Square--

Ngày 10/1, nhiều quầy hàng tại Saigon Square và Lucky Plaza đóng cửa, treo biển nghỉ bán. Hiện tượng này xảy ra khi lực lượng quản lý thị trường TP HCM quay lại kiểm tra đột xuất sau hai ngày truy quét tại đây. 

Trước đó, trong đợt kiểm tra hàng giả, hàng giả lần thứ hai tại Saigon Square, quản lý thị trường TP HCM vẫn phát hiện lượng hàng giả các thương hiệu lớn được bày bán. Quản lý thị trường đã thu giữ hàng ngàn mặt hàng có triệu chứng giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng LV, Gucci, Montblanc, Prada… tại 14 điểm mua bán ở hai trung tâm thương mại trên. Ước tính số hàng thu giữ lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Loạt gian hàng tại Saigon Square đóng cửa nghỉ bán né kiểm tra của quản lý thị trường. Ảnh: QLTT HCM

Loạt quầy bán hàng tại Saigon Square nghỉ bán. Ảnh: QLTT HCM

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường) cho biết, năm 2020 sẽ dồn toàn lực để truy quét hàng giả, hàng nhái vi phạm nắm giữ trí não tại những địa chỉ kinh doanh, chợ lớn ở các tỉnh, thành phố. Mỗi địa bàn quản lý thị trường sẽ kiểm tra liên tiếp trong nhiều ngày và đột xuất quay lại kiểm tra khi cần.

Theo kế hoạch, năm 2020 quản lý thị trường sẽ mở các đợt cao điểm kiểm tra, đấu tranh tại một số địa phận nổi cộm, trong số này có những trung tâm thương mại, chợ nổi tiếng như Chợ Đồng Xuân (Hà Nội), Bến Thành, Saigon Square, An Đông… (TP HCM), chợ Đầm Hà, Hạ Long (Quảng Ninh)…

“Chúng tôi muốn để tiểu thương hiểu đúng, hiểu đủ về bản tính của việc kinh doanh để từ đó ký cam đoan không kinh doanh các mặt hàng vi phạm, chuyển hướng sang các mặt hàng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng”, ông Đạt cho biết.

Theo ông, mục đích là đến giữa năm nay, một nửa cơ sở tại những địa bàn nổi cộm không còn buôn bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 70% số cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chánh không tái phạm. Con số này sẽ tăng lên 90-100% vào cuối năm 2020. 

Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--