Phố Wall giảm điểm phiên cuối tuần – Kinh Doanh--

Chốt phiên giao dịch ngày 6/3, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 256,5 điểm, tương đương 0,9%, xuống 25.864 điểm. Đà giảm trên thực tiễn đã thu hẹp đáng kể trong nửa tiếng cuối phiên. Trước đó, chỉ số này có thời điểm mất hơn 855 điểm.

S&P 500 chốt phiên giảm 1,7%, xuống 2.972 điểm. Nasdaq Composite cũng giảm 1,8% còn 8.575 điểm.

Năng lượng là lĩnh vực giảm mạnh nhất hôm qua, khi mất 5,6%. Nguyên nhân là giá dầu xuống đáy lâu năm lúc các đồng minh của OPEC từ chối cắt giảm sản lượng.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu hàng không có dấu hiệu khôi phục sau khi cố vấn kinh tế Larry Kudlow cho biết Nhà Trắng đang coi xét các biện pháp bù đắp tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến ngành công nghiệp này. Cổ phiếu của United Airlines chốt phiên tăng 2%, trong lúc Delta Airlines cũng tăng 1%.

Diễn biến phiên cuối tuần đã co hẹp đà tăng của cả ba chỉ số. Chốt tuần giao dịch, Dow Jones tăng 1,7%, trong khi S&P 500 và Nasdaq chỉ tăng lần lượt 0,6% và 0,1%. Các chỉ số này vẫn nằm ở trong vùng điều chỉnh – giảm tối thiểu 10% so với khoảng đỉnh gần đây.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

“Thị trường kém tích cực bởi mọi thứ chúng ta đều đã biết tình hình đang xấu hơn”, Andrew Slimmon, giám đốc đầu tư tại Morgan Stanley Investment Management cho biết.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã lần trước mắt giảm xuống mức 0,7%. Các nhà đầu tư tiếp tục tìm về những gia sản mang tính trú ẩn trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19 phá vỡ chuỗi cung ứng thế giới và khiến kinh tế toàn cầu xuống dốc. Một trong những gia sản an toàn khác là vàng đã có tuần giao dịch tốt nhất tính từ lúc năm 2016.

Thị trường vẫn chịu áp lực ngay khi khi số lượng cách làm mới của Mỹ tăng đột biến. Nền kinh tế lớn nhất thế giới có thêm 273.000 việc làm trong tháng 2, vượt xa kỳ vọng của giới phân tích. Tỷ lệ thất nghiệp cũng hạ xuống 3,5%, mức thấp nhất trong hơn 50 năm.

“Đà giảm của S&P 500 đến giờ vẫn còn tiếp tục”, Binky Chadha – chiến lược gia trưởng của Deutsche Bank cho biết, “Xét về thời gian, mọi thứ mới xảy ra được hai tuần, vẫn còn quá sớm để nói tới sự kết thúc”.

Minh Sơn ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--